Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2024

Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2024

Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi năm nay gồm 24 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập và ngoài công lập của Hà Nội. Đội tuyển đã đạt thành tích cao nhất từ trước tới nay với 2 giải xuất sắc nhất ở bài thi khám phá và bài thi lý thuyết cùng 9 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 1 huy chương đồng (tăng 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc so với kết quả đạt được tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2023). Với thành tích 100% học sinh đạt huy chương, đội tuyển Việt Nam xếp thứ hai toàn đoàn.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao thưởng tặng các học sinh.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao thưởng tặng các học sinh.

Đón và chúc mừng thành tích của đoàn học sinh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh, thời gian qua, không chỉ giáo dục đại trà mà giáo dục mũi nhọn của thành phố cũng ghi những dấu ấn xuất sắc, mong rằng những thành tích này sẽ thúc đẩy hơn nữa phong trào dạy và học của các nhà trường, các học sinh.

Trao phần thưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tới các thầy, cô giáo và học sinh trong đoàn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định, thành tích các học sinh đạt được trong kỳ thi không chỉ thể hiện khả năng vượt trội về tư duy và kiến thức của học sinh, mà còn là niềm tự hào của nền giáo dục Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng. Thành tích rực rỡ của đội tuyển học sinh Hà Nội tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2024 là món quà ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 70 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm nay diễn ra từ ngày 1 đến ngày 6/10 tại Trung Quốc với sự tham gia của 300 thí sinh đến từ 18 quốc gia. Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế là một trong những sân chơi học thuật uy tín dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới. Kỳ thi không chỉ là một thử thách về kiến thức mà còn là nơi các em được rèn luyện kỹ năng, sự sáng tạo và tinh thần học hỏi. Kỳ thi là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô trong việc nuôi dưỡng, phát huy tài năng trẻ, đồng thời khẳng định vai trò của việc đầu tư đối với giáo dục chất lượng cao.

Theo qdnd.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 14/7, Công ty cổ phần Kim Sơn Group phối hợp cùng UBND xã Quy Mông tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

fb yt zl tw