Học sinh ăn cơm với gừng: Kiểm điểm việc phát ngôn chưa chính xác của giáo viên

UBND huyện Mù Cang Chải đề nghị giáo viên điểm trường Mồ Dề kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc phát ngôn chưa chính xác trên các hệ thống thông tin truyền thông.

Liên quan đến thông tin học sinh ăn cơm gừng chấm muối ở xã Mồ Dề (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái), ngày 27/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải Lương Thị Xuyến cùng đoàn kiểm tra đến làm việc tại điểm trường Màng Mủ.

Sau buổi kiểm tra, UBND huyện đề nghị cán bộ, giáo viên Trường mầm non xã Mồ Dề cần nghiêm túc, kiểm điểm và rút kinh nghiệm trong việc tổ chức, phát ngôn về nội dung tuyên truyền chưa chính xác trên các hệ thống thông tin truyền thông mạng xã hội.

Bên cạnh đó, UBND huyện Mù Cang Chải yêu cầu cán bộ, giáo viên Trường mầm non xã Mồ Dề cần công khai minh bạch về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến các bậc phụ huynh, nhằm nắm rõ và hiểu đúng các quy định của Nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải Lương Thị Xuyến kiểm tra các chế độ chính sách tại điểm trường Màng Mủ. (Ảnh: Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải).

Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải Lương Thị Xuyến kiểm tra các chế độ chính sách tại điểm trường Màng Mủ. (Ảnh: Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải).

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác UBND huyện Mù Cang Chải đã kiểm tra chế độ các khẩu phần ăn của từng trẻ ở mỗi nhóm lớp; chế độ chi trả hàng tháng cho mỗi học sinh theo quy định...

Đoàn công tác cũng kiểm tra các phòng học của các nhóm lớp và công trình đang khởi công xây dựng 2 phòng học mới để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học tại điểm lẻ bản Màng Mủ.

Hình ảnh bữa cơm trắng với gừng của một học sinh điểm trường Màng Mủ được ghi lại trong phóng sự.

Hình ảnh bữa cơm trắng với gừng của một học sinh điểm trường Màng Mủ được ghi lại trong phóng sự.

Trước đó, tối 26/9, trong bản tin Chuyển động 24h trên VTV1 đã phát phóng sự "Bữa cơm trắng với gừng ở điểm trường Màng Mủ, Yên Bái" khiến nhiều người không khỏi xót xa khi thấy học sinh mầm non phải ăn cơm với gừng chấm muối, cơm đường...

Một ngày sau, UBND huyện Mù Cang Chải đã có báo cáo UBND tỉnh Yên Bái về nội dung phản ánh qua phóng sự về điểm trường Màng Mủ.

Theo báo cáo, điểm lẻ Trường mầm non bản Màng Mủ, xã Mồ Dề hiện có 5 lớp với tổng số 115 trẻ. Thực hiện theo chế độ chính sách của Nhà nước, mỗi trẻ được hỗ trợ tiền ăn là 160.000 đồng/tháng. Vào năm học mới, tại điểm trường chính Trường mầm non xã Mồ Dề đã tổ chức nấu ăn 5 bữa chính/tuần cho trẻ. Tại các điểm lẻ các cô giáo phối hợp với phụ huynh tổ chức nấu 2 bữa/tuần vào các ngày thứ 3 và thứ 5, còn 3 buổi 2,4,6 là ăn cơm cặp lồng do gia đình nấu đều đảm bảo đủ khẩu phần ăn và chất dinh dưỡng cho trẻ.

Qua kiểm tra xác minh và qua thực tiễn của các cơ sở giáo dục, UBND huyện Mù Cang Chải nhận định nội dung phản ánh trên bản tin Chuyển động 24h của VTV1 về bữa ăn trưa của các cháu tại điểm trường Màng Mủ là chưa toàn diện về thực tế tại cơ sở điểm trường. Mục đích cơ bản để kêu gọi hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Yến (giáo viên trong phóng sự) cho biết phóng viên có nói chuyện, trao đổi và tâm sự với cô (khoảng hơn 1 giờ). Cô Yến cũng nói các chế độ của học sinh được thực hiện đầy đủ, kịp thời; được các cấp quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học nên điều kiện học tập của các cháu tốt hơn.

Khi nói về những khó khăn, vất vả của học sinh thời gian trước, cô giáo không kìm nén được cảm xúc nên nói và khóc như vậy.

Theo vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 thay đổi thế nào sau sáp nhập?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 thay đổi thế nào sau sáp nhập?

Trước những băn khoăn của các phụ huynh và thí sinh về công tác tổ chức sau khi sáp nhập địa giới hành chính, Ban Chỉ đạo Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 khẳng định cấu trúc đề thi sẽ giữ ổn định, đồng thời siết chặt an ninh để phục vụ quy mô kỷ lục hơn 1,22 triệu thí sinh.

Trước 17 giờ ngày 6/6: Hạn cuối rà soát dữ liệu học bạ xét tuyển đại học năm 2026

Trước 17 giờ ngày 6/6: Hạn cuối rà soát dữ liệu học bạ xét tuyển đại học năm 2026

Theo công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh phải hoàn thành việc kiểm tra, rà soát kết quả học tập THPT trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh đại học trước 17 giờ hôm nay (06/6). Sau thời điểm này, hệ thống sẽ khóa dữ liệu để phục vụ các khâu tiếp theo của kỳ thi và tuyển sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Chiều 05/6, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh Lào Cai đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn xã Bảo Yên và Bảo Hà nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó lần đầu tiên đề xuất cấp chứng chỉ giáo dục đại học, cho phép người học được ghi nhận kết quả theo từng giai đoạn thay vì phải chờ hoàn thành toàn bộ chương trình.

Kết nối liên địa bàn, tiếp sức kỳ thi

Kết nối liên địa bàn, tiếp sức kỳ thi

Trước những yêu cầu mới, tỉnh Lào Cai đã thành lập các Tổ hỗ trợ công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, nhằm tăng cường phối hợp giữa các địa phương, góp phần bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

fb yt zl tw