Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Kim Thành ổn định, thông suốt

Dù dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) kéo dài nhưng hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành) vẫn diễn ra sôi động, thuận lợi và thông suốt với lưu lượng trung bình 350 - 370 phương tiện làm thủ tục thông quan mỗi ngày.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HQ5.jpg
Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Kim Thành.

Có mặt tại Cửa khẩu Kim Thành, chúng tôi ghi nhận các lực lượng chức năng tại đây bố trí đủ lực lượng tại từng vị trí và đầy đủ trang thiết bị... Những phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu chờ làm thủ tục thông quan được bố trí địa điểm dừng chờ hợp lý, khoa học và các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu được tạo thuận lợi nhất để thông quan nhanh chóng. Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Kim Thành ổn định, thông suốt.

HQ7.jpg
Phương tiện nhập cảnh qua Cửa khẩu Kim Thành.

Ông Phạm Văn Phúc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai cho biết: Dịp lễ Quốc khánh, lượng hàng hóa xuất - nhập khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành không tăng so với ngày bình thường nhưng đơn vị vẫn duy trì đủ quân số ở từng vị trí để giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp thực hiện xuất - nhập khẩu hàng hóa bảo đảm thời gian thông quan nhanh nhất.

Hq4.jpg
Lực lượng hải quan giám sát hàng hóa xuất khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là hoa quả tươi, nông sản, gỗ các loại, giày dép, bánh kẹo... Hàng hóa nhập khẩu chủ yếu là máy móc và các thiết bị cơ khí, than cốc, hóa chất, điện, phân bón các loại, sắt, thép và các sản phẩm từ thép...

HQ3.jpg
HQ2.jpg
Cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai trực giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp tại Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (Cửa khẩu Kim Thành).

Theo thống kê của Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai, từ đầu năm đến nay có 556 doanh nghiệp tham gia làm thủ tục xuất - nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Kim Thành và đã giải quyết thủ tục cho 38.834 tờ khai xuất khẩu - nhập khẩu. Tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu làm thủ tục tại đơn vị đạt hơn 627 triệu USD, trong đó xuất khẩu đạt hơn 271 triệu USD, nhập khẩu đạt hơn 356 triệu USD.

HQ9.jpg
Phương tiện được bố trí địa điểm dừng chờ hợp lý, khoa học.

Mặc dù lượng tờ khai tăng nhưng chủ yếu liên quan đến xuất khẩu hàng nông sản, trong khi những nhóm hàng có kim ngạch và số thuế lớn như phốt pho, than cốc, phân bón… đều giảm so với cùng kỳ 2022 nên tổng kim ngạch và số thuế tại Hải quan Cửa khẩu Lào Cai giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Đến nay, số thu ngân sách mới đạt hơn 351 tỷ đồng, bằng 37,8% kế hoạch Bộ Tài chính giao, bằng 25,8% kế hoạch HĐND và UBND tỉnh giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Khương thu hút đầu tư vào nông nghiệp

Mường Khương thu hút đầu tư vào nông nghiệp

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Khương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định: “Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, an toàn, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm gắn với giảm nghèo nhanh và bền vững, đặc biệt là các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao” là một trong những bước đột phá trong cả nhiệm kỳ.

Cảnh báo mã độc chiếm quyền điện thoại, trộm tiền tài khoản

Cảnh báo mã độc chiếm quyền điện thoại, trộm tiền tài khoản

Lừa đảo trực tuyến đang nở rộ với hình thức ngày một tinh vi, song hành cùng sự phát triển của công nghệ. Thời gian qua không ít trường hợp đã bị kẻ gian lừa cài đặt các ứng dụng giả mạo cơ quan nhà nước, trong đó có chứa các mã độc nhằm theo dõi, đánh cắp thông tin giao dịch, trộm tiền trong tài khoản ngân hàng...

Huy động nguồn lực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm

Huy động nguồn lực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm

Từ một tỉnh biên giới nghèo được tái lập năm 1991, hạ tầng gần như không có gì, đến nay Lào Cai đã vươn mình trở thành tỉnh phát triển của cả nước và đang trên tiến trình trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương. Để có bước phát triển vượt bậc, Lào Cai luôn phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới và thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư cho phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội.

Ngược “thác ghềnh” lên thôn Nậm Trà, Nậm Phảng

Ngược “thác ghềnh” lên thôn Nậm Trà, Nậm Phảng

Ngày 28/9, mưa lớn xảy ra khắp nơi, chúng tôi quyết định ngược dốc lên thôn Nậm Trà và Nậm Phảng, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng để mục sở thị tuyến đường mà ai cũng lắc đầu ngao ngán khi đi qua. Nước chảy cùng đất lẫn đá lổng chổng khiến tuyến đường như dòng thác chảy xối xả càng gây khó khăn cho người dân lên thôn Nậm Trà, Nậm Phảng.

Công bố dự án và triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án hạ tầng kỹ thuật sau kè bờ hữu suối Ngòi Đum

Công bố dự án và triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án hạ tầng kỹ thuật sau kè bờ hữu suối Ngòi Đum

Chiều 27/9, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức công bố dự án và triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án hạ tầng kỹ thuật sau kè bờ hữu suối Ngòi Đum, đoạn từ đường Trần Phú đến nút giao cao tốc Nội Bài - Lào Cai IC19, thành phố Lào Cai.

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Ngày 15/9/2023, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 34/NQ -HĐND về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, HĐN tỉnh quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 4,5 ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 3 dự án tại huyện Bảo Yên và huyện Bát Xát.

Mở đường cho hàng Việt Nam sang các thị trường tiềm năng và mới mẻ

Mở đường cho hàng Việt Nam sang các thị trường tiềm năng và mới mẻ

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã nỗ lực quảng bá thương hiệu quốc gia Việt Nam trên bản đồ thương hiệu quốc tế. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường quốc tế vẫn còn khiêm tốn. Thông tin này được các khách mời chia sẻ tọa đàm với chủ đề "Phát triển thương hiệu Việt Nam tại thị trường CPTPP" tổ chức ngày 27/9.

Đầu tư hạ tầng giao thông thúc đẩy liên kết vùng

Đầu tư hạ tầng giao thông thúc đẩy liên kết vùng

Phát biểu tại Diễn đàn “Liên kết doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ” tổ chức chiều 27/9, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh tỉnh Lào Cai xác định để trở thành trung tâm kết nối thì phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông là một trong những lĩnh vực đột phá, do đó tỉnh đã tập trung nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ.

Lận đận tiêu chí "Made in Vietnam"

Lận đận tiêu chí "Made in Vietnam"

Để có thể triển khai hiệu quả việc người Việt Nam dùng hàng Việt Nam thì một bộ tiêu chí xác định xuất xứ "Made in Vietnam" là điều kiện hết sức quan trọng. Thế nhưng, cho đến nay, bộ tiêu chí đó vẫn… chưa có!

fb yt zl tw