Hoạt động xuất - nhập khẩu duy trì xuyên kỳ nghỉ lễ

Trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các lực lượng chức năng của tỉnh đã duy trì trực như ngày thường để thực hiện làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất - nhập khẩu cho các doanh nghiệp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
M4.jpg
Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Để đảm bảo hoạt động xuất - nhập khẩu, làm thủ tục hải quan diễn ra thuận lợi, Cục Hải quan Lào Cai đã yêu cầu các chi cục hải quan cửa khẩu bố trí cán bộ, công chức trực, tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hải quan, hỗ trợ, tháo gỡ các vướng mắc phát sinh cho doanh nghiệp.

M11.jpg
M6.jpg
Các lực lượng chức năng khác tại cửa khẩu đều bố trí đủ về nhân lực và trang thiết bị làm thủ tục xuất - nhập khẩu cho doanh nghiệp.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã bố trí cán bộ, công chức trực xử lý thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất - nhập khẩu cho doanh nhiệp trong các ngày nghỉ lễ như ngày bình thường. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng khác tại cửa khẩu cùng phối hợp và bố trí đủ về nhân lực và trang thiết bị trực... nên hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành trong ngày nghỉ lễ duy trì ổn định.

M3.jpg
Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành có hơn 400 xe ô tô thông quan mỗi ngày.

Ông Phạm Văn Phúc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết: Trong những ngày nghỉ lễ, hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành duy trì với hơn 400 xe ô tô thông quan mỗi ngày, trong đó khoảng 250 xe ô tô xuất cảnh, còn lại là xe ô tô nhập cảnh.

M13.jpg
Cán bộ, công chức Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp qua hệ thống trực truyến.

Tại Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai, đơn vị đã phân công trực thực hiện nhiệm vụ với khoảng 80% quân số của đơn vị, đảm bảo tạo điều kiện tối đa để hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp nhanh chóng và thuận lợi. Hoạt động thông quan duy trì với 4 - 6 chuyến tàu xuất cảnh, nhập cảnh/ngày.

M14.jpg
Cán bộ Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai kiểm tra thủ tục hải quan.

Đánh giá của Cục Hải quan Lào Cai cho thấy, trong những ngày qua, hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là gỗ ván bóc, sầu riêng, thanh long, sắn, chuối xanh, giày dép, cà phê, phốt pho vàng... Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là nông sản, phân bón, hóa chất, than cốc, điện năng, plastic, các sản phẩm bằng plastic, sắt thép và các sản phẩm từ sắt thép, máy và các thiết bị cơ khí, bánh kẹo...

M2.jpg
Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động.

Theo số liệu thống kê của Sở Công Thương, tổng giá trị xuất - nhập khẩu, mua bán, trao đổi hàng hóa qua các cửa khẩu trong tháng 4/2024 đạt 229,78 triệu USD, tăng 10,73% so với tháng 3/2024, tăng 60,66% so với cùng kỳ năm 2023. Lũy kế 4 tháng đầu năm 2024 đạt 779,4 triệu USD, tăng 32,12% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 17,32% kế hoạch năm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn vay ngân hàng

Kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn vay ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh các tỉnh, thành phố, Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp.

Nhộn nhịp bán hàng không rõ nguồn gốc trên các nhóm mạng xã hội

Nhộn nhịp bán hàng không rõ nguồn gốc trên các nhóm mạng xã hội

Việc mua và bán các mặt hàng từ đồ gia dụng cho tới đồ ăn trên các nhóm mạng xã hội hiện nay đang rất phổ biến bởi tính tiện dụng. Người mua chỉ cần vào nhóm và chọn đồ mình thích, còn người bán thì đăng công khai đủ loại hàng hóa, trong đó có cả những mặt hàng không nguồn gốc, không xuất xứ, không hạn sử dụng. Vấn đề này đang gây nhiều nguy hại cho người tiêu dùng và thất thu thuế cho Nhà nước.

Phấn đấu đạt 300 triệu USD từ thị trường carbon

Phấn đấu đạt 300 triệu USD từ thị trường carbon

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, để tăng cường công tác quản lý tín chỉ carbon nhằm thúc đẩy phát triển thị trường này, hài hòa lợi ích của nhà nước, doanh nghiệp, người dân, nhiều bộ ngành phải khẩn trương ban hành kế hoạch giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, hoàn thành trong Quý III năm nay.

Ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật nuôi cá ngạnh

Ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật nuôi cá ngạnh

Nhằm đưa loài nuôi mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) đã triển khai dự án “Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá ngạnh trong ao”, thử nghiệm tại Trại thực nghiệm vùng thấp xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng).

Thanh Hóa: Khởi công dự án Nhà máy dệt may tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Thanh Hóa: Khởi công dự án Nhà máy dệt may tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Ngày 25/5, Tập đoàn Nam Ích (Công ty TNHH South Asia Knitwear Limited - HongKong South Aisia Group) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Hưng tổ chức lễ động thổ dự án Nhà máy dệt may Nam Ích Thái Thắng, vị trí tại Lô CN-01, cụm công nghiệp Thái Thắng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

fb yt zl tw