Hoạt động văn hóa - du lịch tại Sa Pa được nhiều trang thông tin quốc tế đưa tin

Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa và Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được tổ chức từ ngày 20/9, nhiều trang thông tin nổi tiếng quốc tế như Morningstar của Hồng Kông, Daily Bulletin của Úc... đã đưa tin, dành nhiều lời khen cho sự tổ chức công phu, hoành tráng và sức hấp dẫn của các hoạt động.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
f520e82e6a3fbe61e72e.jpg
Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa thu hút hàng nghìn người dân và du khách.

Đây là những trang thông tin uy tín, có nhiều lượt truy cập. Cụ thể, các trang cùng đưa thông tin: Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa biểu diễn các vở diễn thực cảnh được dàn dựng công phu, bao gồm: Điểm hẹn và Vũ điệu dưới trăng. Vở diễn được thể hiện bởi nhóm đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy và Xá Phó; các diễn viên nghiệp dư đã miêu tả một cách sinh động và thực tế "lát cắt" cuộc sống và văn hóa của họ.

Các địa điểm tổ chức vở kịch được thiết lập với các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lấy cảm hứng từ thiên nhiên và cuộc sống địa phương. Khung cảnh gắn liền với văn hóa dân tộc, cung cấp cho khán giả sự hiểu biết tốt hơn về con người và văn hóa dân tộc.

21fa24f4a6e572bb2bf4.jpg
Các chương trình nghệ thuật được tổ chức công phu, hoành tráng.

Các trang thông tin cũng nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa là sự kiện được địa phương tổ chức công phu, hoành tráng, thu hút đông người dân và nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam. Đêm diễn giới thiệu tới người dân và du khách các nét đẹp của Sa Pa như điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Sa Pa là Fansipan - đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Với độ cao 3.143 m so với mực nước biển, đây cũng là ngọn núi cao nhất trong 3 quốc gia Đông Dương và được mệnh danh là "mái nhà của Đông Dương".

Các trang thông tin khẳng định rằng: Sa Pa không chỉ quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên, mà còn thu hút khách du lịch đến với nền văn hóa phong phú và độc đáo. Chắc chắn rằng, thời gian tới, Sa Pa sẽ là địa điểm thu hút đông du khách quốc tế tham quan và trải nghiệm.

a38cbb913a80eedeb791.jpg
Trang thông tin Daily Bulletin của Úc đưa tin về sự kiện.

Sự kiện du lịch của địa phương nhận được sự quan tâm của các trang thông tin quốc tế là tín hiệu vui cho du lịch địa phương, góp phần nâng cao uy tín của sự kiện và lan tỏa hình ảnh du lịch Sa Pa tới du khách quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỹ nghệ “săn mây”

Kỹ nghệ “săn mây”

Hơn 2 giờ chiều, đồng nghiệp Ngọc Bằng và cũng là một tay máy chuyên nghiệp gọi cho tôi: “Đi Sa Pa săn mây không?”. Chưa kịp trả lời, anh nói tiếp: “Nếu đi thì nhanh lên nhé, có 10 phút chuẩn bị, nếu chậm, thời tiết thay đổi, không có mây đẹp đâu!”.

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Sáng 1/12, Sở Du lịch tổ chức Hội thảo nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Xúc tiến, quảng bá vừa là nhiệm vụ trọng tâm vừa là giải pháp góp phần thúc đẩy du lịch phát triển. Vì thế, bên cạnh đầu tư phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm thì công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với du lịch Lào Cai.

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

Làng thổ cẩm bên suối Mường Hoa

Làng thổ cẩm bên suối Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa dưới cái nắng đầu đông đẹp như bức tranh thủy mặc. Dòng suối nước chảy hiền hòa, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các sườn đồi, tạo thành hình chảo nghiêng nghiêng. Những chiếc váy hoa, mấy món đồ thổ cẩm rực rỡ được treo lên. Từng đoàn khách nước ngoài trekking nói cười rôm rả, lẫn trong đó giọng người dân bản địa mời khách xem đồ.

fb yt zl tw