Hoàng Thị Duyên chia tay Đội tuyển Cử tạ quốc gia

Vận động viên Hoàng Thị Duyên của Lào Cai chính thức chia tay Đội tuyển Cử tạ quốc gia từ năm 2024.

6-8024-9363.jpg
Hoàng Thị Duyên là gương mặt sáng giá của cử tạ quốc gia trong gần chục năm qua.

Nữ đô cử chia tay Đội tuyển Cử tạ quốc gia sau 8 năm gắn bó trong sự tiếc nuối của các huấn luyện viên, vận động viên và cổ động viên cử tạ cả nước. Bởi trong suốt 10 năm được huấn luyện trong màu áo quốc gia (2 năm ở Đội tuyển Cử tạ trẻ quốc gia và 8 năm ở Đội tuyển Cử tạ quốc gia), Hoàng Thị Duyên luôn là gương mặt sáng giá, mang về cho nước nhà nhiều huy chương ở các giải đấu danh giá.

71-2127-202.jpg
Hoàng Thị Duyên luôn nỗ lực luyện tập và thi đấu.

Đặc biệt, thi đấu tại các giải đấu thuộc hệ thống quốc tế và vòng loại Olympic Tokyo 2020, Duyên đã giành được 12 huy chương các loại (5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 4 huy chương đồng).

4-248-2152.jpg
Hoàng Thị Duyên là nữ đô cử nổi tiếng với thành tích nổi trội, phong độ ổn định.

Là một trong số vận động viên cử tạ hàng đầu của quốc gia, Ban huấn luyện Đội tuyển Cử tạ quốc gia mong muốn Duyên tiếp tục gắn bó với đội tuyển; tuy nhiên, theo nguyện vọng cá nhân, Duyên xin thôi tập luyện ở đội tuyển và trở về Lào Cai, dự định trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh nhà.

Cô gái người dân tộc Giáy Hoàng Thị Duyên sinh năm 1996, tại xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai). Cô bước chân vào con đường tập huấn chuyên nghiệp tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Lào Cai từ tháng 6/2009.

21-8205-1140.jpg
3-6425-5694.jpg
1-1584-7518.jpg
Hiện tại, trong khi chờ được tuyển dụng là viên chức của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Hoàng Thị Duyên vẫn luyện tập tại Đội tuyển Cử tạ tỉnh, đồng thời tham gia công tác trợ giảng ở bộ môn cử tạ.

Với thể thao Lào Cai, Hoàng Thị Duyên được xem là viên ngọc của bộ môn cử tạ. Thi đấu các giải thuộc hệ thống thể thao thành tích cao trong nước, Duyên đã giành được 44 huy chương các loại (25 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 9 huy chương đồng); liên tục phá kỷ lục và xác lập kỷ lục ở các giải đấu.

Hoàng Thị Duyên là vận động viên đầu tiên của tỉnh Lào Cai giành được suất chính thức tham dự Olympic (Duyên tham dự Olympic Tokyo 2020); là vận động viên đầu tiên của Lào Cai giành quyền tham dự và giành huy chương ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp; là vận động viên đầu tiên của Lào Cai bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games (SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 tại Việt Nam); là vận động viên Lào Cai giành nhiều Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc nhất (4 huy chương vàng) và nhiều huy chương vàng tại Giải Vô địch Cử tạ quốc gia nhất (14 huy chương vàng).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có Thư chúc mừng Ban Huấn luyện và toàn thể Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam giành chiến thắng kiên cường trước Đội tuyển bóng đá nam U23 Hàn Quốc, giành Huy chương Đồng tại Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026. Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng:

Xã Y Tý tổ chức chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Xã Y Tý tổ chức chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hòa chung không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 23/1, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Y Tý tổ chức hoạt động chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

Việc có mặt trong 4 đội mạnh nhất của giải U23 châu Á là một thành công ngoài mong đợi của thầy trò HLV Kim Sang Sik nên việc họ có giành được chiếc HCĐ ở trận đấu cuối cùng hay không cũng chẳng phải là điều quá quan trọng, nhất là khi U23 Việt Nam đang bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng.

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Ngày 22/1 - ngày thi đấu chính thức thứ hai của ASEAN Para Games 13 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) – ghi dấu ấn tranh tài rực rỡ của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, khi các VĐV liên tiếp mang về thêm 6 tấm HCV quý giá và 3 kỷ lục đại hội, khẳng định vị thế trong nhóm dẫn đầu khu vực.

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Tại ASEAN Para Games lần thứ 13 đang diễn ra ở tỉnh Nakhon Ratchasima của Thái Lan, đua xe lăn (wheelchair racing) tiếp tục là môn thi đấu được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, bởi tốc độ, sự chính xác và tinh thần thi đấu mạnh mẽ mà môn thể thao này mang lại.

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của thể thao thành tích cao Lào Cai. Từ các giải đấu quốc gia đến đấu trường quốc tế, các vận động viên đã thi đấu bền bỉ, đạt nhiều kết quả tích cực, phản ánh rõ hướng đi đúng trong công tác đào tạo, huấn luyện và xây dựng lực lượng kế cận cho thể thao Lào Cai.

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã ra quân ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên (21/1) tại ASEAN Para Games 13 khi các vận động viên bơi giành bảy Huy chương vàngcùng tấm Huy chương vàng của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công.

fb yt zl tw