Hoàng Thị Duyên chia tay Đội tuyển Cử tạ quốc gia

Vận động viên Hoàng Thị Duyên của Lào Cai chính thức chia tay Đội tuyển Cử tạ quốc gia từ năm 2024.

6-8024-9363.jpg
Hoàng Thị Duyên là gương mặt sáng giá của cử tạ quốc gia trong gần chục năm qua.

Nữ đô cử chia tay Đội tuyển Cử tạ quốc gia sau 8 năm gắn bó trong sự tiếc nuối của các huấn luyện viên, vận động viên và cổ động viên cử tạ cả nước. Bởi trong suốt 10 năm được huấn luyện trong màu áo quốc gia (2 năm ở Đội tuyển Cử tạ trẻ quốc gia và 8 năm ở Đội tuyển Cử tạ quốc gia), Hoàng Thị Duyên luôn là gương mặt sáng giá, mang về cho nước nhà nhiều huy chương ở các giải đấu danh giá.

71-2127-202.jpg
Hoàng Thị Duyên luôn nỗ lực luyện tập và thi đấu.

Đặc biệt, thi đấu tại các giải đấu thuộc hệ thống quốc tế và vòng loại Olympic Tokyo 2020, Duyên đã giành được 12 huy chương các loại (5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 4 huy chương đồng).

4-248-2152.jpg
Hoàng Thị Duyên là nữ đô cử nổi tiếng với thành tích nổi trội, phong độ ổn định.

Là một trong số vận động viên cử tạ hàng đầu của quốc gia, Ban huấn luyện Đội tuyển Cử tạ quốc gia mong muốn Duyên tiếp tục gắn bó với đội tuyển; tuy nhiên, theo nguyện vọng cá nhân, Duyên xin thôi tập luyện ở đội tuyển và trở về Lào Cai, dự định trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh nhà.

Cô gái người dân tộc Giáy Hoàng Thị Duyên sinh năm 1996, tại xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai). Cô bước chân vào con đường tập huấn chuyên nghiệp tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Lào Cai từ tháng 6/2009.

21-8205-1140.jpg
3-6425-5694.jpg
1-1584-7518.jpg
Hiện tại, trong khi chờ được tuyển dụng là viên chức của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Hoàng Thị Duyên vẫn luyện tập tại Đội tuyển Cử tạ tỉnh, đồng thời tham gia công tác trợ giảng ở bộ môn cử tạ.

Với thể thao Lào Cai, Hoàng Thị Duyên được xem là viên ngọc của bộ môn cử tạ. Thi đấu các giải thuộc hệ thống thể thao thành tích cao trong nước, Duyên đã giành được 44 huy chương các loại (25 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 9 huy chương đồng); liên tục phá kỷ lục và xác lập kỷ lục ở các giải đấu.

Hoàng Thị Duyên là vận động viên đầu tiên của tỉnh Lào Cai giành được suất chính thức tham dự Olympic (Duyên tham dự Olympic Tokyo 2020); là vận động viên đầu tiên của Lào Cai giành quyền tham dự và giành huy chương ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp; là vận động viên đầu tiên của Lào Cai bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games (SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 tại Việt Nam); là vận động viên Lào Cai giành nhiều Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc nhất (4 huy chương vàng) và nhiều huy chương vàng tại Giải Vô địch Cử tạ quốc gia nhất (14 huy chương vàng).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Ngày 22/12, huấn luyện viên Kim Sang Sik công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2026. Lực lượng nòng cốt của đội là các cầu thủ vừa giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 33, cho thấy sự kế thừa và ổn định trong định hướng xây dựng đội tuyển.

"Phép màu" Kim Sang-sik

"Phép màu" Kim Sang-sik

Nếu 1 lần vô địch, người ta có thể nói HLV Kim Sang-sik may mắn. Nhưng khi đã 3 lần đăng quang chỉ trong 1 năm, năng lực cầm quân của chiến lược gia Hàn Quốc phải được công nhận.

Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Tối 20/12/2025, tại Sân vận động quốc gia Rajagangmala (Bangkok, Thái Lan), Đại hội Thể thao Đông nam Á 2025 (SEA Games 33) chính thức bế mạc. Đoàn thể thao Việt Nam xếp ở vị trí thứ 3 với 87 Huy chương Vàng, 81 Huy chương Bạc và 110 Huy chương Đồng.

SEA Games 33: Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn

SEA Games 33: Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn

Khép lại ngày thi đấu cuối cùng 20/12, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 chính thức khép lại với vị trí thứ ba toàn đoàn dành cho Đoàn Thể thao Việt Nam, bất chấp lực lượng mỏng hơn so với nhiều nước trong khu vực.

fb yt zl tw