Hoàn thành tìm kiếm 5 người mất tích tại khu nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc

Ông Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà cho biết, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị chức năng của tỉnh trong việc khắc phục sụt sạt, mở đường, từ hôm qua máy xúc đã được đưa vào để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích tại 2 điểm sạt lở đất ở xã Nậm Lúc.

T2.jpg
Đưa được máy móc vào để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích tại 2 điểm sạt lở đất gây chết người tại xã Nậm Lúc.

Theo đánh giá của các lực lượng chức năng tại hiện trường, việc đưa máy móc vào hỗ trợ đã khiến tiến độ tìm kiếm người mất tích tại 2 điểm là xóm Bản Cái, thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc và Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc được đẩy nhanh hơn rất nhiều.

Đến thời điểm này, tại khu nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc đã chính thức hoàn thành việc tìm kiếm 5 người mất tích.

Danh tính các nạn nhân tử vong trong sạt lở đất tại nhà khu nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc (Bắc Hà), gồm: Lò Thị Hằng, sinh năm 2000; Nguyễn Hữu Trung, sinh năm 1979; Lê Đình Sơn, sinh năm 1978; Cao Văn Tuấn, sinh năm 1986; Nguyễn Trọng Sơn, sinh năm 1991.

NL.jpg
Máy xúc hỗ trợ việc tìm kiếm nhanh hơn.

Hiện, các lực lượng đang tập trung cao độ cho việc tìm kiếm 8 người mất tích còn lại trong vụ sạt lở đất tại xóm Bản Cái.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Việc đề xuất giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn trong quá trình góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nếu được thông qua, đây sẽ là bước mở rộng đáng kể mạng lưới an sinh xã hội, giúp nhiều người cao tuổi không có lương hưu được tiếp cận chính sách hỗ trợ sớm hơn.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong vài giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện mưa rào, cục bộ mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để phòng tránh các hiện tượng nguy hiểm.

fb yt zl tw