Hoàn thành kiểm tra kỹ năng của đào tạo viên thể thao mạo hiểm

Sáng 25/4, tại thôn Phìn Hồ Thầu, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các chuyên gia Vùng Nouvelle Aquitaine (Pháp) hoàn thành kiểm tra kỹ năng cho 3 đào tạo viên thể thao mạo hiểm của Lào Cai.

baolaocai-br_gap.jpg
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh gặp mặt, động viên các đào tạo viên và trao đổi với các chuyên gia Pháp.

Đây là 3 đào tạo viên thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh. Để được tham gia buổi kiểm tra này, họ đã trải qua 3 tháng được các chuyên gia người Pháp đào tạo, huấn luyện nhiều nội dung như: kỹ năng thực hành di chuyển bằng canyoning, kayak, kỹ năng cứu hộ, cứu nạn khi tham gia hoạt động thể thao mạo hiểm, trekking trên núi…

baolaocai-br_dao1.jpg
3 đào tạo viên thể thao mạo hiểm được tham gia buổi kiểm tra kỹ năng.
baolaocai-br_nui.jpg
Địa điểm thực hiện buổi kiểm tra là thác nước tại thôn Phìn Hồ Thầu, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai.
baolaocai-br_mao1.jpg
baolaocai-br_mao2.jpg
Kỹ năng trượt xuống từ đỉnh thác nước cao.
baolaocai-br_len.jpg
baolaocai-br_len4.jpg
Kỹ năng leo lên vách núi bằng dây thừng.
baolaocai-br_len3.jpg
baolaocai-br_len1.jpg
Kỹ năng leo lên vách núi bằng ròng rọc có cáp và dây thừng nhằm hỗ trợ đưa người bị thương xuống núi.

Tại buổi kiểm tra, các chuyên gia tập trung vào 3 kỹ thuật cơ bản là: kỹ thuật trượt xuống từ thác nước cao và kỹ thuật leo lên từ chân thác bằng dây thừng đã có các chốt cố định được chuyên gia lắp đặt; kỹ năng sơ cứu, cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp cần đưa người bị thương di chuyển từ trên núi xuống để đưa đi cấp cứu kịp thời.

Đây là hoạt động thực hiện theo chương trình hợp tác giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với Vùng Nouvelle Aquitaine (Pháp) về tập huấn các môn thể thao mạo hiểm, trong thỏa thuận khung giai đoạn 2025 - 2027.

Kết thúc buổi kiểm tra, các đào tạo viên đều được đánh giá là hoàn thành xuất sắc các nội dung và sẽ được trao chứng chỉ đào tạo viên thể thao mạo hiểm quốc tế (dự kiến tổ chức vào sáng mai 26/4).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Venezuela sẽ trở thành quốc gia đầu tiên tại Mỹ Latinh có võ đường Vovinam

Venezuela sẽ trở thành quốc gia đầu tiên tại Mỹ Latinh có võ đường Vovinam

Ngày 7/5, Bộ trưởng Bộ Thể thao Venezuela Franklin Cardillo khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là đưa Vovinam - Việt võ đạo, vào giảng dạy chính thức tại Venezuela, qua đó đưa quốc gia Nam Mỹ này trở thành nước đầu tiên tại Mỹ Latinh có võ đường Vovinam.

Nghịch lý bóng đá Đông Nam Á nhìn từ SEA Games

Nghịch lý bóng đá Đông Nam Á nhìn từ SEA Games

Không chỉ Việt Nam, Malaysia và Indonesia sẵn sàng hoãn giải VĐQG để đội U22 quốc gia tập trung tranh huy chương Vàng SEA Games 33. Bản thân bóng đá Thái Lan cũng đứng trước sức ép về thành tích, đủ khiến tranh cãi leo thang về khả năng Thai League tạm nghỉ, dồn lực cho chủ nhà đòi lại vị thế số 1 ở bóng đá trẻ khu vực.

fb yt zl tw