Hoàn thành chỉ tiêu năm 2023 về tập huấn về lồng ghép giới (Chương trình 3) của Dự án 8

Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức 50 lớp tập huấn Chương trình 3 về lồng ghép giới.

IMG-4295.JPG
Quang cảnh lớp tập huấn tại huyện Bát Xát.

Theo thống kê Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, toàn tỉnh đã có hơn 2.000 cán bộ thôn, bản được tập huấn Chương trình 3 về lồng ghép giới. Các học viên được truyền đạt nội dung khái niệm về giới và lồng ghép giới, các vấn đề nổi bật về giới ở vùng dân tộc thiểu số, truyền thông về bình đẳng giới, lồng ghép giới, thu hút sự tham gia của nam giới trong phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới…

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I: 2021 - 2025, trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

IMG-4294.JPG
Quang cảnh lớp tập huấn tại huyện Bắc Hà.

Theo kế hoạch giai đoạn I (2021 - 2025) của Dự án 8, toàn tỉnh tổ chức 75 lớp tập huấn lồng ghép giới (Chương trình 3) cho cán bộ thôn, bản, trong đó, riêng năm 2023, toàn tỉnh tổ chức 50 lớp. Đến thời điểm này đã đạt 100% chỉ tiêu đề ra trong năm.

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ thôn, bản nắm vững một số kiến thức cơ bản về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Từ đó, xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi lao động công ích trở thành bài học thay đổi hành vi

Khi lao động công ích trở thành bài học thay đổi hành vi

Thời gian qua, thay vì áp dụng các biện pháp răn đe hay xử phạt hành chính, lực lượng công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh lựa chọn cách tiếp cận linh hoạt, gần gũi hơn, lấy trải nghiệm thực tế làm nền tảng giáo dục. Cách làm “mềm hoá” này đã mang lại sự thay đổi tích cực trong nhận thức và hành vi của nhiều thanh thiếu niên chưa ngoan tại địa phương.

Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng

Kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam: Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng

Kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026), chủ đề "Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng" tiếp tục khẳng định vai trò của gia đình là nền tảng xây dựng con người, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và tạo động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước. Tại Lào Cai, nhiều mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc đang phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đời sống và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Nhiều ca liệt dây thần kinh số 7 trong mùa nắng nóng, bác sĩ cảnh báo nguyên nhân

Nhiều ca liệt dây thần kinh số 7 trong mùa nắng nóng, bác sĩ cảnh báo nguyên nhân

Thời tiết nắng nóng xen kẽ mưa cùng thói quen sử dụng điều hòa không đúng cách đang làm gia tăng các trường hợp liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Bệnh không đe dọa tính mạng nhưng có thể gây méo miệng, lệch mặt, ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp và thẩm mỹ nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Rực rỡ những "đoá hoa rừng”

Rực rỡ những "đoá hoa rừng”

Tại trung tâm xã vùng cao biên giới Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai vừa diễn ra màn múa sênh tiền quy mô lớn nhất Việt Nam. Trong tiếng nhạc sênh tiền rộn rã, hàng trăm thiếu nữ Mông khoác trên mình những bộ váy áo thổ cẩm rực rỡ, uyển chuyển theo từng nhịp điệu, như những “đóa hoa rừng” bừng nở giữa đại ngàn.

Lương giáo viên cao nhất 17,15 triệu đồng/tháng, phụ cấp lên đến 80%

Lương giáo viên cao nhất 17,15 triệu đồng/tháng, phụ cấp lên đến 80%

Nghị định 161/2026 của Chính phủ quy định, mức lương cơ sở mới là 2.530.000 đồng/tháng, có hiệu lực từ ngày 01/7. Việc điều chỉnh này không chỉ thay đổi tiền lương của đội ngũ giáo viên mà còn kéo theo nhiều khoản phụ cấp được nâng lên. Tuy nhiên, nội dung được nhiều nhà giáo quan tâm là hệ số lương đặc thù vẫn chưa chính thức có hiệu lực.

fb yt zl tw