Hoàn cảnh thương tâm rất cần được giúp đỡ

Trong tháng 8/2023, trên địa bàn huyện Mường Khương xảy ra mưa lớn. Thời điểm này, anh Giàng Lềnh, sinh năm 1989, tại thôn Tỉn Thàng, xã La Pan Tẩn (huyện Mường Khương) trên đường đi nương, không may bị lũ cuốn trôi. Anh mất đi bỏ lại người bà đã già yếu, bị mù 2 mắt, người cô khiếm thính cùng vợ và 2 con nhỏ.

Anh Giàng Lềnh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ lúc chưa đầy 8 tháng tuổi. Anh lớn lên trong vòng tay nuôi dưỡng của bà nội. Không may mắn, khi anh mới được 5 tuổi thì bà nội bị mù cả hai mắt, khiến cuộc sống của 2 bà cháu vốn đã khó khăn lại càng cơ cực. Khi trưởng thành, anh lấy vợ là chị Thào Cha và có 2 con, con lớn đang học lớp 8 tại Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Mường Khương, con thứ 2 đang học lớp 3 Trường Tiểu học xã La Pan Tẩn.

Sau trận mưa lũ, thi thể anh Giàng Lềnh được tìm thấy cách nơi bị cuốn lũ khoảng 1 km. Anh ra đi để lại bao đau xót, cùng cực cho người thân.

Bà nội anh nay đã 100 tuổi, ngày tìm thấy thi thể anh Giàng Lềnh, với đôi mắt bị mù, bà đau xót, lê từng bước chân tới chỗ cháu và thốt lên từng lời: Cháu Lềnh đã thiệt thòi từ ngày mới sinh ra. Nay trưởng thành, những tưởng sẽ được hạnh phúc, nhưng sao cháu lại khổ như vậy!

nhip-cau-nhan-ai.jpg
Anh Lềnh mất đi, bỏ lại con còn nhỏ.

Anh Lềnh bỏ lại bà nội với đôi mắt bị mù, người cô ruột 65 tuổi bị khiếm thính và cơ thể khuyết tật không thể lao động, cùng vợ và 2 con. Mất đi trụ cột, đám tang anh, gia đình cũng rất khó khăn để lo được chu toàn. Cuộc sống của cả gia đình khó khăn thêm chồng chất.

Anh Thào Dình, em vợ của anh Giàng Lềnh, hiện công tác tại Đoàn Thanh niên huyện Si Ma Cai có mặt tại đám tang, đau xót: Gia đình phải vay mượn để có kinh phí làm đám tang cho anh Lềnh. Những ngày sau này, không biết những người ở lại sẽ vượt qua nỗi đau và sự cơ cực này ra sao. Tôi mong các nhà hảo tâm và cộng đồng chung tay, giúp đỡ gia đình, động viên chị Thào Cha và 2 cháu nhỏ sớm vượt qua nỗi đau và vơi bớt khó khăn.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, gia đình anh Lềnh mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm và cộng đồng. Mọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm liên hệ trực tiếp với địa chỉ: Thào Dình - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Si Ma Cai, điện thoại: 0375511924.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đường tàu - đường hoa

Đường tàu - đường hoa

Giữa cái nắng hè như đổ lửa, dọc tuyến đường sắt chạy qua phường Lào Cai, sắc hồng của hoa mẫu đơn, màu tím của tường vi, màu đỏ rực của dâm bụt vẫn nổi bật bên những thanh ray thép. Để có được những tuyến đường hoa ấy là biết bao ngày tháng miệt mài chăm sóc của những người công nhân đường sắt.

400 suất cháo được phát miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

400 suất cháo được phát miễn phí đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Hưởng ứng phong trào thi đua "3 nhất" với các nội dung "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", sáng 04/7, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực 2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức phát 400 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 3 Lào Cai.

Bão số 1 gây mưa diện rộng tại Lào Cai từ đêm 04 đến 06/7, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Bão số 1 gây mưa diện rộng tại Lào Cai từ đêm 04 đến 06/7, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 1, từ đêm 04 đến ngày 06/7, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Mưa lớn làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ảnh hưởng đến giao thông, sản xuất tại nhiều địa phương.

Bão số 1 gây mưa vừa, có nơi mưa rất to tại Lào Cai từ đêm 04/7

Bão số 1 gây mưa vừa, có nơi mưa rất to tại Lào Cai từ đêm 04/7

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, từ đêm 4/7 đến ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Người dân cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng và dông, lốc, sét, gió giật mạnh.

Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm, tặng quà bà Lường Thị Tỉnh

Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm, tặng quà bà Lường Thị Tỉnh

Ngày 03/7, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, động viên và trao quà cho bà Lường Thị Tỉnh, ở phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai.

Công điện khẩn ứng phó bão số 1 và mưa lũ sau bão

Công điện khẩn ứng phó bão số 1 và mưa lũ sau bão

Sáng 3/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện yêu cầu các địa phương, bộ, ngành chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 1 (MAYSAK) và mưa lũ sau bão nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Niềm vui từ những lớp học “0 đồng”

Niềm vui từ những lớp học “0 đồng”

Vào dịp hè, tại nhiều địa phương trong tỉnh, những lớp học “0 đồng” lại ra đời, mang đến sân chơi bổ ích, lành mạnh cho trẻ em. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển trí - thể - mỹ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

Gặp gỡ nữ sinh Lào Cai đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao thứ hai toàn quốc

Gặp gỡ nữ sinh Lào Cai đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao thứ hai toàn quốc

Đạt 38,25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã đưa Lương Bảo Trâm, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, trở thành Á khoa toàn quốc, đồng thời là Thủ khoa tỉnh Lào Cai và Thủ khoa khối D01. Phía sau bảng điểm ấn tượng ấy không chỉ là thành quả của một kỳ thi, mà còn là hành trình nhiều năm bền bỉ vun đắp tri thức, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của một cô gái trẻ.

Công đoàn xã Mậu A thành lập mới 6 công đoàn cơ sở

Công đoàn xã Mậu A thành lập mới 6 công đoàn cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh về đợt cao điểm 60 ngày đêm vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, Công đoàn xã Mậu A vừa tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập 6 công đoàn cơ sở và 1 nghiệp đoàn, vượt 350% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Tính đến 17 giờ ngày 2/7, đã có 112.857 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày đầu tiên mở hệ thống. Tổng số lượng nguyện vọng được ghi nhận trong đợt này là 652.703 nguyện vọng, trên tổng số 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

fb yt zl tw