Hỗ trợ xây dựng 6 nhà vệ sinh cho học sinh vùng khó khăn của huyện Bắc Hà

LCĐT - Huyện đoàn Bắc Hà vừa phối hợp với các xã có trường học còn khó khăn về điều kiện vật chất trên địa bàn triển khai xây dựng 6 “Nhà vệ sinh cho em”.

Các “Nhà vệ sinh cho em” được hỗ trợ từ nguồn vốn của Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam và huy động của các nhà hảo tâm với tổng trị giá 330 triệu đồng; mỗi nhà vệ sinh được hỗ trợ 55 triệu đồng để xây dựng.

Xây dựng nhà vệ sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hoàng Thu Phố. ảnh 1
Xây dựng nhà vệ sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hoàng Thu Phố.

Sau khi rà soát các trường học thuộc diện còn khó khăn về điều kiện vật chất cũng như thiếu nhà vệ sinh phục vụ cho sinh hoạt của các em học sinh, Huyện đoàn Bắc Hà đã hỗ trợ xây dựng 6 “Nhà vệ sinh cho em” cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hoàng Thu Phố, điểm trường Pả Chư Tỷ (Trường Mầm non Lùng Phình 1), Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Lúc, điểm trường Sản Chư Ván (Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Thải Giàng Phố), Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lùng Cải, điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Cốc Ly 2.

Xây dựng nhà vệ sinh tại điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Cốc Ly 2. ảnh 2
Xây dựng nhà vệ sinh tại điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Cốc Ly 2.

Việc hỗ trợ xây dựng các “Nhà vệ sinh cho em” góp phần giúp học sinh ở vùng còn nhiều khó khăn của huyện Bắc Hà có thêm điều kiện phục vụ sinh hoạt tại trường, điểm trường được đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, an toàn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Túi rác" trên sông Chảy

"Túi rác" trên sông Chảy

Trên sông Chảy (người dân địa phương còn gọi là sông Xanh) đoạn chảy qua các xã Cao Sơn (huyện Mường Khương) và Thào Chư Phìn, Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) đọng nhiều loại rác. Theo người dân địa phương, sau các trận mưa lớn, rác từ nhiều nơi đổ về theo dòng chảy tích tụ tại đây. Sau một thời gian dài, lượng rác "phủ' đầy một khúc sông như một "túi rác" trên thượng nguồn của sông Chảy - một trong hai con sông chính của Lào Cai.

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Trước tình hình dịch đau mắt đỏ lây lan tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh, ngành y tế đã và đang phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo các địa phương triển khai quyết liệt biện pháp phòng chống, giảm ca lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ học sinh. 

Giảng dạy phòng chống tham nhũng tại các sở giáo dục nghề nghiệp

Giảng dạy phòng chống tham nhũng tại các sở giáo dục nghề nghiệp

Ngay sau khi có Chỉ thị số 10 ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013 - 2014, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các kế hoạch triển khai đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Liên quan đến 2 ca bệnh đậu mùa khỉ vừa xuất hiện, ngày 26/9 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị cơ quan chức năng tăng cường điều trị trường hợp dương tính, tránh tử vong, không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế; Tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tiểu cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

Mang Trung thu ấm áp nghĩa tình đến với thiếu nhi vùng cao A Lù

Mang Trung thu ấm áp nghĩa tình đến với thiếu nhi vùng cao A Lù

Ngày 26/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Lào Cai, Huyện đoàn Bát Xát, Đảng ủy - UBND xã A Lù, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Lào Cai 2, Chi đoàn Báo Lào Cai, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai phối hợp tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” năm 2023 tại xã A Lù (huyện Bát Xát).

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Tối 25/9, nhân dịp tết Trung thu, Công đoàn Báo Lào Cai chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Báo Lào Cai và cấp ủy đảng, chính quyền xã Xuân Quang, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai tổ chức "Đêm hội trăng rằm" tại thôn Cửa Cải, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng. Với những phần quà, trò chơi được tổ chức sôi nổi, ý nghĩa, đêm hội mang lại niềm vui và kỷ niệm tuổi thơ tươi đẹp cho gần 100 trẻ em là con em đồng bào các dân tộc nơi đây.

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

fb yt zl tw