Hỗ trợ xây dựng 6 nhà vệ sinh cho học sinh vùng khó khăn của huyện Bắc Hà

LCĐT - Huyện đoàn Bắc Hà vừa phối hợp với các xã có trường học còn khó khăn về điều kiện vật chất trên địa bàn triển khai xây dựng 6 “Nhà vệ sinh cho em”.

Các “Nhà vệ sinh cho em” được hỗ trợ từ nguồn vốn của Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam và huy động của các nhà hảo tâm với tổng trị giá 330 triệu đồng; mỗi nhà vệ sinh được hỗ trợ 55 triệu đồng để xây dựng.

Hỗ trợ xây dựng 6 nhà vệ sinh cho học sinh vùng khó khăn của huyện Bắc Hà ảnh 1
Xây dựng nhà vệ sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hoàng Thu Phố.

Sau khi rà soát các trường học thuộc diện còn khó khăn về điều kiện vật chất cũng như thiếu nhà vệ sinh phục vụ cho sinh hoạt của các em học sinh, Huyện đoàn Bắc Hà đã hỗ trợ xây dựng 6 “Nhà vệ sinh cho em” cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hoàng Thu Phố, điểm trường Pả Chư Tỷ (Trường Mầm non Lùng Phình 1), Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Lúc, điểm trường Sản Chư Ván (Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Thải Giàng Phố), Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lùng Cải, điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Cốc Ly 2.

Hỗ trợ xây dựng 6 nhà vệ sinh cho học sinh vùng khó khăn của huyện Bắc Hà ảnh 2
Xây dựng nhà vệ sinh tại điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Cốc Ly 2.

Việc hỗ trợ xây dựng các “Nhà vệ sinh cho em” góp phần giúp học sinh ở vùng còn nhiều khó khăn của huyện Bắc Hà có thêm điều kiện phục vụ sinh hoạt tại trường, điểm trường được đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, an toàn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw