Hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho thành phố Huế, các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Đắk Lắk khắc phục hậu quả thiên tai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2485/QĐ-TTg hỗ trợ 700 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2025 cho 4 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai. 

img5081-17630271863501053450307.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, kinh doanh và ổn định đời sống nhân dân tại khu vực miền Trung.

Nguồn kinh phí này nhằm tập trung hỗ trợ chỗ ở cho nhân dân (xây dựng lại nhà bị sập đổ, sửa chữa nhà tốc mái,...), bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai cấp bách, khôi phục công trình hạ tầng thiết yếu (giáo dục, y tế, giao thông, thủy lợi,...), cụ thể gồm: thành phố Huế 100 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ngãi 100 tỷ đồng, tỉnh Gia Lai 300 tỷ đồng và tỉnh Đắk Lắk 200 tỷ đồng như đề nghị của Bộ Tài chính tại Văn bản số 17721/BTC-NSNN ngày 14/11.

Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về các nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất, kiến nghị, bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có trách nhiệm: Chủ động cân đối chi ngân sách địa phương, cùng với số kinh phí được ngân sách Trung ương hỗ trợ và các nguồn lực tài chính hợp pháp khác để triển khai thực hiện các nhiệm vụ cấp bách khắc phục hậu quả thiên tai theo quy định. Quản lý, sử dụng số kinh phí bổ sung nêu trên, bảo đảm đúng quy định của pháp luật về ngân sách Nhà nước và các văn bản pháp luật khác có liên quan, bảo đảm đúng mục đích sử dụng, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để thất thoát, tiêu cực, lãng phí; đồng thời báo cáo kết quả sử dụng về Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các cơ quan liên quan để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người có uy tín - điểm tựa lòng dân ở Trạm Tấu

Người có uy tín - điểm tựa lòng dân ở Trạm Tấu

Trạm Tấu là xã vùng cao đặc biệt khó khăn với 95% dân số là đồng bào dân tộc Mông. Tại đây, phát triển bền vững không chỉ là câu chuyện của nguồn lực đầu tư hay các chỉ tiêu kinh tế, mà yếu tố quyết định chính là ở sự đồng thuận và niềm tin của Nhân dân. Trong đó, đội ngũ 18 người có uy tín trên địa bàn đã và đang là “cầu nối” vững chắc giữa Đảng, chính quyền với đồng bào, góp phần củng cố thế trận lòng dân ngay từ cơ sở.

Mùa xuân yên vui

Mùa xuân yên vui

Xuân Bính Ngọ 2026 "gõ cửa" khắp mọi miền Tổ quốc. Trong khi hàng triệu gia đình sum họp, quây quần bên mâm cơm tất niên, chờ đón pháo hoa giao thừa cùng những điều tốt đẹp, thiêng liêng nhất của năm mới, thì ở nơi biên cương vùng Tây Bắc của Tổ quốc.

Lào Cai quyết tâm xây dựng 100% xã, phường không ma túy trong năm 2026

Lào Cai quyết tâm xây dựng 100% xã, phường không ma túy trong năm 2026

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Nghị quyết số 51-NQ/TU ngày 12/02/2026 về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng "xã, phường không ma túy". Đây là quyết tâm chính trị mạnh mẽ của tỉnh nhằm tạo chuyển biến căn bản, bền vững trong công tác phòng, chống ma túy, hướng tới mục tiêu giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân và tạo môi trường an toàn để phát triển kinh tế - xã hội.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031: Chuẩn bị chu đáo, đúng tiến độ

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031: Chuẩn bị chu đáo, đúng tiến độ

Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã và đang tập trung triển khai đồng bộ, nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm phục vụ công tác bầu cử đúng quy định và đảm bảo tiến độ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

Nhân dịp Tết Nguyên đán - Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, sáng 14/2 (tức 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến Điện Kính Thiên, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, dâng hương tỏ lòng thành kính các bậc tiên đế, tiên hiền có công với đất nước.

Tết ở Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường

Tết ở Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường

Năm 2026 là năm đầu tiên thực hiện việc đưa sĩ quan Quân đội chính quy về tham gia Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, phường; cũng là năm đầu tiên lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tại các Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường đón Tết ở địa bàn mới. Tạm gác lại mọi nỗi niềm, thời điểm này, không khí chuẩn bị cho năm mới đã rộn ràng khắp các địa phương. Cùng với đó, Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường sẵn sàng cho mọi phương án đảm bảo an toàn cho Nhân dân vui xuân đón Tết.

Hiện thực hóa nghị quyết bằng những đột phá cụ thể

Hiện thực hóa nghị quyết bằng những đột phá cụ thể

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống không chỉ dừng lại ở tinh thần quán triệt, học tập. Điều quan trọng hơn là lựa chọn được những điểm đột phá phù hợp với thực tiễn, tạo chuyển biến rõ nét, khơi thông nguồn lực và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khơi thông dòng chảy hàng hóa, thúc đẩy tiêu dùng nội địa, đóng góp tăng trưởng chung

Khơi thông dòng chảy hàng hóa, thúc đẩy tiêu dùng nội địa, đóng góp tăng trưởng chung

Tối 13/2, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ bế mạc Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Bùi Thanh Sơn (Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia); lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Ấm áp ngày Tết trong những ngôi nhà mới

Ấm áp ngày Tết trong những ngôi nhà mới

Những ngày cuối năm, khi sắc xuân lan tỏa khắp núi rừng Tây Bắc, không khí Tết đã hiện hữu trên từng nếp nhà, con đường, triền đồi. Với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa bão trên địa bàn tỉnh Lào Cai, mùa xuân năm nay càng thêm ý nghĩa. Sau những tháng ngày khó khăn, mất mát, họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới vững chãi, an toàn và thấm đượm nghĩa tình.

fb yt zl tw