Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân Bắc Hà

LCĐT - Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà triển khai hiệu quả ứng dụng tư vấn, khám bệnh trực tuyến từ xa VnCare của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tạo thuận lợi cho người dân.

Bà Triệu Thị Lai, thôn Nậm Cài, xã Nậm Đét tâm sự: Nhà xa bệnh viện nên mỗi lần khám bệnh, tôi phải đi từ rất sớm. Bây giờ có ứng dụng cài đặt trong điện thoại, tôi có thể tự đặt lịch hẹn, chủ động được thời gian mỗi khi đi khám bệnh.

Sau 1 tuần điều trị tại Khoa Ngoại, bà Vàng Thị Tếnh, xã Nậm Mòn được bác sỹ cho xuất viện, đồng thời hẹn bà thời gian tái khám. Bà Tếnh cho biết: "Tôi tuổi cao, mắt kém, không sử dụng được điện thoại. Bác sỹ đã lưu số điện thoại của con tôi và dặn trước ngày tái khám sẽ có cán bộ gọi điện nhắc lịch khám".

Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai hệ thống quản lý hẹn khám toàn diện cho bệnh nhân. Để triển khai ứng dụng tư vấn, khám bệnh trực tuyến từ xa VnCare, cán bộ Viễn thông Lào Cai (VNPT Lào Cai) đã giúp bệnh viện cài đặt ứng dụng và tập huấn, hướng dẫn cán bộ y tế cách sử dụng phần mềm. Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, đã có hơn 400 bệnh nhân đến khám, điều trị được cập nhật thông tin vào phần mềm và lên lịch nhắc hẹn khám. Cán bộ thuộc Tổ hỗ trợ người bệnh sẽ thực hiện nhiệm vụ thông báo này qua điện thoại. 

Chị Nguyễn Thị Nga, chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin, VNPT Lào Cai cho biết: Đa số người dân hiện nay sử dụng điện thoại di động nên việc triển khai ứng dụng rất phù hợp. Ứng dụng tư vấn, khám bệnh trực tuyến từ xa VnCare giúp người dùng đặt lịch khám tại cơ sở y tế hoặc được tư vấn, khám bệnh từ xa. Người dùng có thể đặt lịch khám với cơ sở y tế qua ứng dụng theo thời gian, khoa, phòng mong muốn mà không cần chờ xếp hàng, lấy số tại bệnh viện. Bên cạnh đó, cơ sở y tế có thể tư vấn khám bệnh qua việc gọi video, trả kết quả khám và lên đơn thuốc ngay trên ứng dụng. 

Ứng dụng tư vấn, khám bệnh trực tuyến từ xa VnCare đã phát huy vai trò “cầu nối” giúp việc khám, chữa bệnh của người dân thuận lợi và đơn vị y tế quản lý tốt bệnh nhân. Đây là hướng đi tích cực trong thực hiện chuyển đổi số của Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu đang đến gần, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng chung tay với nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, ngập tràn tiếng cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính sự động viên, chia sẻ kịp thời đã góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em có thêm niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Mức tiêu thụ đồ uống có đường đang tăng nhanh và được coi là yếu tố chính góp phần làm gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì ở nước ta. Điều đáng bàn là thừa cân, béo phì lại kéo theo nguy cơ gia tăng và trẻ hóa các bệnh không lây nhiễm như: Ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đái tháo đường… Thực trạng trên đặt ra yêu cầu cấp thiết phải giảm lượng tiêu thụ đồ uống có đường, từ đó giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng 25/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. 

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

fb yt zl tw