Hỗ trợ 6.500 con gà giống cho hội viên nông dân xã Kim Sơn

Ngày 27/8, Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức bàn giao con giống, vật tư cho các hộ tham gia dự án Xây dựng mô hình chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học giai đoạn 2024 - 2026 tại xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên.

aa.jpg
Trao gà giống và vật tư cho các hộ nông dân xã Kim Sơn (Bảo Yên).

Dự buổi bàn giao có đại diện Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Bảo Yên, UBND xã Kim Sơn và các hộ dân tham gia dự án.

Tại chương trình, đoàn đã trao 6.500 con gà giống cùng thức ăn, chế phẩm sinh học cho 20 hội viên nông dân (trong đó 50% là hộ nghèo, cận nghèo) tại thôn 2 Nhai Tẻn và 2 Nhai Thổ, xã Kim Sơn.

Giống gà được hỗ trợ đạt 21 ngày tuổi đã được tiêm phòng đủ các loại vắc-xin theo quy định. Tổng kinh phí thực hiện dự án gần 1 tỷ đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 66%, các hộ dân đối ứng 34%.

6.jpg
4.jpg
Hộ Nông dân xã Kim Sơn nhận gà giống từ chương trình.

Tại buổi bàn giao, các hộ dân được cán bộ thú y hướng dẫn các biện pháp chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân huyện Bảo Yên và xã Kim Sơn thường xuyên theo dõi, đôn đốc các hộ dân chăm sóc, tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gà đúng quy định; có kế hoạch tái đàn, hướng tới thành lập Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi gà thương phẩm xã Kim Sơn và xây dựng thương hiệu gà Kim Sơn để tạo thu nhập bền vững cho nông dân.

a4.jpg
Hộ dân nhận thức ăn chăn nuôi gà.

Thời gian tới, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục quan tâm, triển khai thêm nhiều dự án tại huyện Bảo Yên nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung để hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập.

Kim Sơn là xã vùng III của huyện Bảo Yên, hết năm 2023, trên địa bàn xã còn 127 hộ nghèo, 121 hộ cận nghèo, thu nhập bình quân đạt khoảng 40 triệu đồng/người/năm. Đa phần người dân trên địa bàn xã sinh sống bằng sản xuất nông - lâm nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Việc triển khai mô hình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân trên địa bàn xã phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mùa hái chè thuê

Mùa hái chè thuê

Đã thành thông lệ, từ giữa tháng 2 đến hết tháng 11 dương lịch, những nương chè ở Bản Lầu lúc nào cũng nhộn nhịp. Đặc biệt khi vào vụ chè chính, người đi hái chè thuê ở đây lại có thời gian để tăng thêm thu nhập. Họ đi từ sớm tinh mơ cho đến tối mịt, chăm chỉ miệt mài không ngại nắng mưa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với các xã thuộc huyện Mù Cang Chải (cũ)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với các xã thuộc huyện Mù Cang Chải (cũ)

Sáng 17/9, tổ công tác số 4 của tỉnh do đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh là tổ trưởng đã có buổi làm việc với các xã Khao Mang, Mù Cang Chải, Púng Luông, Chế Tạo, Nậm Có, Lao Chải (thuộc huyện Mù Cang Chải cũ) nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; rà soát danh mục đề xuất thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030.

Thủ tướng: Không để có tiền mà không tiêu được, giải ngân là tiêu chí đánh giá cán bộ

Thủ tướng: Không để có tiền mà không tiêu được, giải ngân là tiêu chí đánh giá cán bộ

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bảo đảm giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, nâng cao chất lượng đầu tư và không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, phát huy vai trò của đầu tư công là một động lực tăng trưởng, tạo việc làm, sinh kế, nâng cao đời sống Nhân dân.

Dự án Đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Đồng lòng vượt khó

Dự án Đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Đồng lòng vượt khó

Dự án đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đã được “khởi động” với những công việc đầu tiên trong giải phóng mặt bằng. Với quy mô chưa từng có, đây là một thách thức lớn nhưng cũng là minh chứng cho quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân.

Võ Lao: Người dân đồng lòng hiến đất, chung sức mở rộng đường

Võ Lao: Người dân đồng lòng hiến đất, chung sức mở rộng đường

Với hơn 130km đường giao thông nông thôn, những năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và sự tham gia của người dân, tỷ lệ cứng hóa đường giao thông của xã Võ Lao đạt trên 90%, tạo điều kiện thuận lợi cho kết nối liên xã, liên thôn và phát triển sản xuất. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường được thiết kế, xây dựng từ hơn chục năm trước đã trở nên chật hẹp, xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu thực tế.

 Quy Mông nâng tầm sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Quy Mông nâng tầm sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Sau khi hợp nhất từ 3 xã: Y Can, Kiên Thành và Quy Mông, xã Quy Mông hội tụ nhiều tiềm năng phát triển nông sản đặc trưng. Sự cộng hưởng từ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, tập quán sản xuất đã tạo đà cho xã phát triển các sản phẩm OCOP, dần khẳng định vị thế trên thị trường.

Chủ động nguồn cung xăng E10 cho thị trường

Chủ động nguồn cung xăng E10 cho thị trường

Sau hơn một tháng bán thí điểm xăng sinh học E10 Ron 95 (xăng E10) trên thị trường, lượng khách hàng quan tâm, sử dụng ngày một tăng. Điều đó cho thấy, ngoài sự cạnh tranh về giá, xăng E10 cũng đang thể hiện tính ưu việt thông qua chất lượng sản phẩm, độ thân thiện với môi trường.

fb yt zl tw