Hỗ trợ 4 hộ nghèo xã Thống Nhất nuôi trâu sinh sản

LCĐT - Chiều 15/7, tại xã Thống Nhất (thành phố Lào Cai), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai và cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất tổ chức chương trình hỗ trợ người nghèo nuôi trâu sinh sản (pha 2) năm 2022.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao 150 triệu đồng hỗ trợ 4 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Chang và thôn Mường Bát (xã Thống Nhất) để mua trâu giống sinh sản.

Hỗ trợ 4 hộ nghèo xã Thống Nhất nuôi trâu sinh sản ảnh 1
Quang cảnh chương trình.

Số tiền được trích từ việc thu hồi một phần dự án hỗ trợ sinh kế cho các hộ nghèo từ nguồn Quỹ vì người nghèo do Trung ương triển khai tại huyện Bảo Yên (sau khi kết thúc pha 1).

Dự án nuôi trâu sinh sản triển khai từ tháng 6/2018, đã hỗ trợ 20 con trâu cho 20 hộ nghèo thuộc các xã Nghĩa Đô, Tân Dương và Phúc Khánh của huyện Bảo Yên. Mỗi hộ tham gia dự án được hỗ trợ 25 triệu đồng. Sau 3 năm, khi con trâu giống sinh sản lứa nghé, đủ điều kiện tách mẹ thì bàn giao trâu mẹ hoặc số vốn ban đầu cho Ban Quản lý dự án để chuyển giao hỗ trợ cho hộ nghèo khác trên địa bàn tỉnh. 

Hỗ trợ 4 hộ nghèo xã Thống Nhất nuôi trâu sinh sản ảnh 2
Hỗ trợ 4 hộ nghèo xã Thống Nhất nuôi trâu sinh sản ảnh 3
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao hỗ trợ cho các hộ dân.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền xã Thống Nhất thường xuyên quan tâm, đồng hành với người dân trong suốt quá trình triển khai dự án; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn hộ chăn nuôi làm chuồng trại, chăm sóc và phòng, chống dịch bệnh đúng quy trình kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả dự án, từng bước giúp hộ nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Hỗ trợ 4 hộ nghèo xã Thống Nhất nuôi trâu sinh sản ảnh 4
Trao trâu cho các hộ dân nghèo xã Thống Nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tín dụng tăng trưởng âm trong tháng đầu năm 2024

Tín dụng tăng trưởng âm trong tháng đầu năm 2024

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm. Lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, thời tiết trên địa bàn tỉnh Lào Cai khô hanh, nắng nóng, độ ẩm không khí thấp kéo dài. Nguy cơ cháy rừng toàn tỉnh đang ở cấp IV (cấp nguy hiểm), riêng khu vực thị xã Sa Pa, các huyện Văn Bàn, Bát Xát còn chịu ảnh hưởng của gió Tây khô nóng thổi mạnh, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng đang ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Hiện các địa phương đang tập trung toàn bộ nhân lực, khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống cháy rừng.

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Sau 5 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã mang lại nguồn lợi về kinh tế, thu nhập bền vững cho người dân nông thôn; đồng thời góp phần chuyển dịch nền sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, trở thành nguồn nội lực quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).

Thí điểm thử nghiệm thu phí không dừng tại Sân bay Nội Bài

Thí điểm thử nghiệm thu phí không dừng tại Sân bay Nội Bài

Trước tình trạng phương tiện ra vào Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đông, nhất là vào các dịp lễ, Tết, gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại khu vực sân đỗ ô tô, Cảng đã bắt đầu thí điểm thử nghiệm tổ chức thu phí không dừng để từng bước nhân rộng mô hình này.

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm, người dân vẫn có thói quen mua vàng để dâng lễ cúng Thần Tài trong ngày này nên thị trường vàng thường có nhiều biến động. Trái với xu hướng tăng giá những năm trước, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay ổn định so với ngày hôm trước, thấp hơn nhiều so với giai đoạn lập đỉnh dịp cuối năm 2023. Tuy nhiên, lượng khách giao dịch vẫn thưa vắng so với mọi năm - thị trường vàng trầm lắng.

fb yt zl tw