HLV Troussier: Tuyển Việt Nam không ghi bàn là tại tôi, phạt đền là tại tôi

Huấn luyện viên Philippe Troussier chỉ trích ngược lại truyền thông Việt Nam sau 2 trận thua Nhật Bản, Indonesia ở Asian Cup 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

"Đối mặt với những phản ứng của truyền thông là một phần công việc của tôi. Tôi hiểu được điều này. Truyền thông Việt Nam phản ứng theo cảm xúc như người hâm mộ. Họ không nhìn vào những gì chúng tôi đã làm trong 8 tháng qua", huấn luyện viên Philippe Troussier trả lời trong buổi họp báo trước trận đấu gặp đội tuyển Iraq.

Nhà cầm quân người Pháp dẫn chứng việc đội tuyển Việt Nam thua 8 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mục tiêu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là thay đổi chiến thuật để đối đầu với các đội top 10 châu Á. Do đó, HLV Troussier mới nhận lời làm việc. Đội tuyển Việt Nam cần các cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng và không sợ đối đầu những đội bóng mạnh.

HLV Troussier thất vọng vì truyền thông Việt Nam.

HLV Troussier thất vọng vì truyền thông Việt Nam.

"Chúng tôi đang trong quá trình xây dựng sự liên lạc để tạo ra chiến thuật hợp lý. Asian Cup 2023 đến hơn sớm nhưng tôi đã nhìn thấy điểm mạnh của cầu thủ. Họ cho thấy sự trưởng thành và kỷ luật hằng ngày. Không may đó là chuyện nội bộ còn truyền thông là thế giới bên ngoài. Đôi khi, truyền thông chỉ trích đội bóng, họ không nhận ra cầu thủ đã chơi với 200% sức mình. Tôi thất vọng vì truyền thông không tôn trọng những nỗ lực của các cầu thủ.

Truyền thông cho rằng HLV Troussiuer phải chịu trách nhiệm cho mọi sai lầm của đội tuyển Việt Nam, tôi chấp nhận điều đó. Đội tuyển không ghi bàn là tại tôi, phạt đền là tại tôi. Đó là một phần công việc của truyền thông. Tôi chỉ cần học trò tin mình, VFF tin mình, tôi sẽ nỗ lực hết sức, giúp đội bóng tốt nhất có thể", HLV Troussier gay gắt.

Chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh rằng đội tuyển Việt Nam đã bị loại nhưng vẫn còn nhiều động lực đó là danh dự và tinh thần màu cờ sắc áo. Xa hơn, đội tuyển Việt Nam cần hướng tới vòng loại World Cup 2026. Chiến thắng hoặc chí ít là màn trình diễn tốt trước Iraq cũng là lời chia tay đẹp nhất trước khi rời Asian Cup mà ông và học trò hướng tới.

"Trận gặp Iraq là cơ hội tốt để đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận tiếp theo gặp Indonesia. Dù thua 2 trận gặp Nhật Bản vả Indonesia nhưng với tôi, các cầu thủ đã có sự tiến bộ, trưởng thành trong việc dám chơi bóng, không sợ hãi. Ở trận gặp Indonesia, tôi thấy tinh thần mạnh mẽ của các cầu thủ. Chúng tôi cần điều đó ngày mai và tất nhiên là cần chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia", ông Troussier nói.

Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh rằng truyền thông quốc tế đánh giá cao màn thể hiện của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023.

"Trừ truyền thông Việt Nam, tất cả các bạn ở đây, truyền thông Nhật Bản, Iraq đều thấy rằng chúng tôi đang làm tốt. Hi vọng ngày mai đội tuyển Việt Nam sẽ chơi hay, tạo ra hình ảnh tốt kể cả nếu thua trận để mọi người thấy rằng chúng tôi có tương lai ở phía trước", HLV Troussier khép lại phần họp báo.

vtc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “sơn nữ vàng” của thể thao thành tích cao Lào Cai

Những “sơn nữ vàng” của thể thao thành tích cao Lào Cai

Chưa bao giờ thể thao thành tích cao Lào Cai sở hữu nhiều nữ vận động viên trẻ tài năng và đầy triển vọng như thời điểm hiện tại. Nếu tiếp tục được chăm lo, rèn giũa và nỗ lực, đây sẽ là những “sơn nữ vàng” mang vinh quang về cho quê hương, đất nước.

fb yt zl tw