HLV Ten Hag lên tiếng chỉ trích Bayer Leverkusen sau khi bị sa thải

Huấn luyện viên (HLV) Erik Ten Hag đã lên tiếng chỉ trích CLB Bayer Leverkusen sau khi ông bị đội bóng nước Đức sa thải chỉ sau 2 trận đấu ở Bundesliga.

"Quyết định sa thải tôi của ban lãnh đạo Bayer Leverkusen là một điều bất ngờ. Việc chia tay một HLV chỉ sau 2 trận đấu tại giải đấu là điều chưa từng có tiền lệ", HLV Ten Hag lên tiếng về việc bị Bayer Leverkusen sa thải khỏi "ghế nóng" chỉ sau 62 ngày dẫn dắt đội bóng nước Đức.

Trận đấu chính thức đầu tiên của chiến lược gia người Hà Lan chứng kiến ông giúp Bayer Leverkusen giành chiến thắng 4-0 trước SG Sonnenhof Grobaspach, đội hạng tư, ở vòng đầu tiên của Cúp Quốc gia Đức.

HLV Ten Hag bất ngờ bị Bayer Leverkusen sa thải chỉ sau 2 trận cầm quân ở Bundesliga.
HLV Ten Hag bất ngờ bị Bayer Leverkusen sa thải chỉ sau 2 trận cầm quân ở Bundesliga.

Tuy nhiên, tại Bundesliga, Leverkusen đã để thua Hoffenheim với tỷ số 1-2 ở trận ra quân trước khi hòa 3-3 với đội bóng yếu hơn là Werder Bremen ở vòng 2.

Và ban lãnh đạo CLB bất ngờ tuyên bố chấm dứt hợp đồng với nhà cầm quân 55 tuổi mặc dù ông có hợp đồng kéo dài đến năm 2027.

"Bayer Leverkusen đã chia tay HLV trưởng Erik Ten Hag và có hiệu lực ngay lập tức. Công tác huấn luyện sẽ do đội ngũ trợ lý huấn luyện đảm nhiệm trong thời gian tới", trang chủ của CLB đưa ra thông báo.

Tuy nhiên HLV Ten Hag đã lên tiếng chỉ trích quyết định đột ngột của Leverkusen cũng như nói rõ lý do đội bóng thi đấu chưa có khởi đầu tốt ở Bundesliga.

"Mùa hè này, nhiều cầu thủ chủ chốt từng góp công vào những thành công trước đó đã rời đội. Xây dựng một đội bóng mới gắn kết là một quá trình cẩn trọng, đòi hỏi cả thời gian và sự tin tưởng.

Một HLV mới xứng đáng có không gian để thực hiện tầm nhìn của mình, đặt ra các tiêu chuẩn, định hình đội hình và tạo dấu ấn của mình trong phong cách chơi.

Tôi đảm nhận vai trò này với niềm tin và năng lượng hoàn toàn, nhưng thật không may, ban lãnh đạo không sẵn lòng dành cho tôi thời gian và sự tin tưởng mà tôi cần, điều mà tôi vô cùng hối tiếc. Tôi cảm thấy đây chưa bao giờ là mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau.

Trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình, tôi đã hoàn thành mọi mùa giải, điều này đã mang lại thành công. Các CLB đặt niềm tin vào tôi đã được đền đáp bằng thành công và danh hiệu.

Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn sự ủng hộ nồng nhiệt và nhiệt huyết của người hâm mộ Bayer Leverkusen, và tôi chúc toàn đội và ban huấn luyện thành công trong phần còn lại của mùa giải", HLV Ten Hag tuyên bố.

Việc Ten Hag phải chia tay Bayer Leverkusen khiến ông trở thành cựu HLV thứ 3 của Man Utd bị sa thải trong tuần qua. Trước đó Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer đều bị Fenerbahce và Besiktas sa thải sau khi chứng kiến CLB của mình bị loại ở vòng loại Champions League.

dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Messi lập cú đúp kiến tạo, Argentina ngược dòng thắng Anh để vào chung kết World Cup 2026

Messi lập cú đúp kiến tạo, Argentina ngược dòng thắng Anh để vào chung kết World Cup 2026

Trận bán kết 2 World Cup giữa Anh và Argentina đã diễn ra hết sức căng thẳng với các pha phạm lỗi liên tiếp của cầu thủ 2 đội. Sang hiệp 2, Argentina đã chứng minh bản lĩnh của nhà đương kim vô địch khi ghi liên tiếp 2 bàn ở phút 85 và 90+2 để giành vé vào chơi trận chung kết gặp Tây Ban Nha.

Lào Cai giành 18 huy chương tại Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình trẻ quốc gia năm 2026

Lào Cai giành 18 huy chương tại Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình trẻ quốc gia năm 2026

Tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo vận động viên trẻ, đội tuyển xe đạp Lào Cai đã thi đấu ấn tượng, giành 18 huy chương, gồm 1 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng tại Giải Vô địch Xe đạp đường trường và địa hình trẻ quốc gia lần thứ 31 năm 2026.

Tây Ban Nha dẫn đầu tỷ lệ vô địch World Cup 2026

Tây Ban Nha dẫn đầu tỷ lệ vô địch World Cup 2026

Sau khi đánh bại Pháp để giành vé vào chung kết, Tây Ban Nha đã vươn lên trở thành ứng viên số 1 cho chức vô địch World Cup 2026 theo dự báo mới nhất từ siêu máy tính Opta. Anh đứng thứ hai, còn đương kim vô địch Argentina xếp ngay phía sau.

Dự đoán tỷ số bán kết World Cup 2026 Anh vs Argentina 2h00 ngày 16/7

Dự đoán tỷ số bán kết World Cup 2026 Anh vs Argentina 2h00 ngày 16/7

Trận bán kết lịch sử giữa Anh và Argentina vào lúc 2h00 ngày 16/7 là cuộc đọ sức của những điểm mạnh khó lường và những khiếm khuyết rất dễ nhận thấy. Đây không chỉ là không gian trình diễn của các siêu sao trên sân, mà còn là màn đấu trí đỉnh cao giữa hai bộ óc chiến thuật ngoài đường biên.

Pháp dừng bước tại bán kết World Cup: Mbappe chỉ ra "điểm yếu" trước Tây Ban Nha

Pháp dừng bước tại bán kết World Cup: Mbappe chỉ ra "điểm yếu" trước Tây Ban Nha

Giấc mơ chinh phục cúp vàng của đội tuyển Pháp chính thức khép lại sau thất bại 0-2 trước Tây Ban Nha tại trận bán kết World Cup rạng sáng 15/7. Kết quả này khiến đoàn quân của huấn luyện viên Pháp không thể góp mặt trong trận chung kết, chấm dứt chuỗi thành tích ấn tượng của Kylian Mbappe khi anh lần đầu tiên không thể tiến vào trận đấu cuối cùng sau hai kỳ World Cup trước đó.

Lịch thi đấu chung kết World Cup 2026 mới nhất

Lịch thi đấu chung kết World Cup 2026 mới nhất

Trận chung kết World Cup 2026 - màn so tài đỉnh cao nhằm xác định nhà vô địch thế giới mới đang cận kề. Người hâm mộ bóng đá đang hướng sự chú ý về thời gian, địa điểm cũng như các thông tin chi tiết xoay quanh trận đấu lịch sử này.

fb yt zl tw