HLV Philippe Troussier chính thức nhận nhiệm vụ với bóng đá Việt Nam

Sáng 27/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố người giữ vị trí HLV trưởng các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, ông Philippe Troussier (quốc tịch Pháp) đảm nhận cương vị HLV trưởng đội tuyển bóng đã nam trong thời hạn 3 năm.

HLV Philippe Troussier chính thức nhận nhiệm vụ với bóng đá Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chức mừng HLV Philippe Troussier.

Theo VFF, đây là kết quả đạt được dựa trên sự đồng thuận và thống nhất cao giữa Liên đoàn và ông Philippe Troussier đối với các mục tiêu của đội tuyển quốc gia trong giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú bày tỏ với uy tín và năng lực đã được khẳng định trong sự nghiệp HLV tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có kinh nghiệm 2 năm làm việc tại Việt Nam trên cương vị Giám đốc Kỹ thuật tại Trung tâm PVF và HLV trưởng Đội tuyển U19 Việt Nam, ông Philippe Troussier sẽ tiếp nối và phát huy tốt thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, từ đó đưa Đội tuyển Việt Nam đạt những thành tích mới, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ.

Về phía mình, tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier chia sẻ: "Tôi rất tự hào khi được tín nhiệm đảm trách cương vị dẫn dắt cấp độ đội tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam. Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng của nhiệm vụ và mong mọi người tin tưởng rằng, sự tập trung của tôi sẽ giành toàn lực hướng tới việc vượt qua những thư thách chúng ta đối diện trong thời gian tới".

HLV Philippe Troussier chính thức nhận nhiệm vụ với bóng đá Việt Nam ảnh 2
Những quốc gia mà HLV Philippe Troussier từng làm việc.

Hợp đồng của HLV Philippe Troussier có thời hạn 3 năm (từ ngày 1/3/2023 đến 31/7/2026).

Ông Troussier sẽ dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển U22/U23 Việt Nam.

Báo Điện tử Chính phủ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Bùi Đoàn Quang Huy, 20 tuổi ở phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không may mắn khi sinh ra đã bị câm, điếc bẩm sinh. Không đầu hàng trước số phận, bằng niềm đam mê và nghị lực kiên cường, Huy đã dùng những bước chạy của mình để vượt lên nghịch cảnh.

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Những ngày cuối tháng 5, tiết trời Lào Cai nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Dù vậy, chúng tôi cảm nhận rõ bên trong nhà thi đấu thể thao của Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam - nơi diễn ra Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2023 (tổ chức từ ngày 19 - 21/5) - không khí luôn sôi động.

fb yt zl tw