HLV Mai Đức Chung xúc động trước tình cảm của Thủ tướng: Đội tuyển nữ Việt Nam quyết thắng Thái Lan

Chiều 18.8, đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á (AFF Cup nữ) 2025, chuẩn bị cho trận tranh hạng ba gặp đội tuyển nữ Thái Lan lúc 16 giờ 30 ngày 19.8.

Phát biểu trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Có lẽ mọi người xem trực tiếp trận bán kết cũng thấy khá tiếc. Các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu với 150% sức rồi, nhưng đối thủ quá mạnh. Dù hiệp hai chúng ta đã chơi tốt hơn nhưng bóng đá là như vậy, có quyết tâm cao nhưng còn phụ thuộc vào nhiều mặt nữa.

Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn trận tranh hạng ba. Trước buổi tập, tôi cũng đã nhắc nhở toàn đội tập trung sinh hoạt, tập luyện thật tốt cho trận tranh hạng ba. Hy vọng, mọi người sẽ chiến đấu với tinh thần cao nhất để hướng đến kỷ niệm 2 ngày lễ lớn của đất nước".

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng bóng đá nữ Việt Nam. "Điều làm chúng tôi cảm động là mặc dù lịch trình rất bận rộn nhưng Thủ tướng Chính phủ vẫn có mặt trên sân Lạch Tray và động viên chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn và xin gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước. Đội tuyển nữ Việt Nam xin hứa sẽ thi đấu hơn 100% khả năng để quyết tâm giành thắng lợi", ông Chung bày tỏ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính xuống sân động viên thầy trò HLV Mai Đức Chung sau trận bán kết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính xuống sân động viên thầy trò HLV Mai Đức Chung sau trận bán kết.

Đánh giá về đối thủ Thái Lan, đội bóng mà Việt Nam từng đánh bại tại vòng bảng, HLV Mai Đức Chung cho rằng không thể chủ quan: "Cần có sự tự tin, nhưng chúng ta phải rút kinh nghiệm từ những sai sót ở các trận trước. Chúng tôi đã chỉ rõ ưu, khuyết điểm cho các cầu thủ nữ Việt Nam và mong rằng ở trận tranh hạng ba sẽ hạn chế được sai sót và tiếp tục giành thắng lợi trước Thái Lan".

Trận tranh hạng ba giải AFF Cup nữ 2025 giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 16 giờ 30 ngày 19.8.

thanhnien.vn Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

World Cup 2030 có số đội tham dự kỷ lục

World Cup 2030 có số đội tham dự kỷ lục

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) Alejandro Domínguez vừa lên tiếng xác nhận kế hoạch nâng số đội tham dự World Cup 2030 từ 48 lên 64 đội ngay sau khi kỳ World Cup đầu tiên có 48 đội khép lại tại Bắc Mỹ.

Xác định 6 đội tuyển đầu tiên dự World Cup 2030

Xác định 6 đội tuyển đầu tiên dự World Cup 2030

FIFA chính thức xác định 6 đội tuyển đầu tiên sẽ góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2030, giải đấu đánh dấu cột mốc lịch sử 100 năm của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Các đội bóng này bao gồm 3 quốc gia chủ nhà chính thức và 3 quốc gia đồng đăng cai các trận đấu kỷ niệm đặc biệt.

Cập nhật bảng xếp hạng, lịch thi đấu, thể thức và hướng dẫn mua vé xem đội tuyển Việt Nam thi đấu

ASEAN CUP 2026: Cập nhật bảng xếp hạng, lịch thi đấu, thể thức và hướng dẫn mua vé xem đội tuyển Việt Nam thi đấu

Giải bóng đá ASEAN Cup 2026 diễn ra từ ngày 24/7 đến 26/8 với sự góp mặt của 10 đội tuyển. Đội tuyển Việt Nam bước vào giải đấu với tư cách là đương kim vô địch và nằm ở bảng A cùng các đối thủ Indonesia, Singapore, Campuchia và Timor Leste. Trong khi đó, bảng B gồm các đội tuyển Thái Lan, Malaysia, Philippines, Myanmar và Lào.

fb yt zl tw