HLV Mai Đức Chung thẳng thắn nhìn nhận thất bại của đội tuyển nữ Việt Nam

Thua Nhật Bản 0-7, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thất bại đậm nhất từ đầu ASIAD 2023 và đánh mất lợi thế trong cuộc cạnh tranh một tấm vé vào tứ kết môn bóng đá nữ.

HLV Mai Đức Chung trong cuộc họp báo sau trận Việt Nam - Nhật Bản.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung đánh giá: "Đội tuyển Việt Nam hôm nay thực sự chơi không tốt, thua tỉ số rất đậm. Xin chúc mừng Nhật Bản đã thắng trận thứ ba liên tiếp. Đội tuyển Nhật Bản rất mạnh, họ giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng. Tôi đã xác định trận đấu này rất gay go. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn phương án đá phòng ngự phản công nhưng hàng phòng ngự vỡ nhiều chỗ. Đội tuyển Nhật Bản không có ngôi sao nhưng họ có đội hình đồng đều, chiến thuật hợp lý".

Giải thích về thất bại của các học trò, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đội tuyển Việt Nam năm nay thi đấu rất nhiều giải, từ tháng 3 đến giờ, vòng loại Olympic, SEA Games, World Cup và ASIAD nên thể lực không đảm bảo. Cũng có thể do dồn sức cho World Cup, nhất là giai đoạn giao hữu chuẩn bị nên sau đó sa sút thể lực, không còn giữ được phong độ. Lực lượng của đội tại ASIAD cũng tổn thất nhiều như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, đây là ba vấn đề quan trọng nhất dẫn đến kết quả hôm nay.

Lối đá của châu Âu bóng dài thì đá phòng ngự sẽ phù hợp. Nhưng ở châu Á các đội như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc đều đá nhỏ, nhanh, vì thế cầu thủ Việt Nam không theo kịp. Các cầu thủ Việt Nam hơi mất tập trung, nhất là sau những trận đấu thua đội tuyển Đức và Mỹ với tỉ số sát nút. Đây là bài học để các cầu thủ rút ra và phải có những trận đấu như thế này để chúng ta tiến lên, học hỏi và phát triển trong thời gian tới".

Nỗi buồn thất bại của các cầu thủ nữ Việt Nam.

Thất bại với tỉ số 0-7 trước Nhật Bản khiến cánh cửa vào tứ kết hẹp đi rất nhiều với đội tuyển nữ Việt Nam. Các học trò của HLV Mai Đức Chung hiện xếp thứ 2 tại bảng D môn bóng đá nữ ASIAD 2023 và phải so thành tích với các đội nhì bảng khác. Đội tuyển nữ Việt Nam không được tính trận thắng 6-1 trước đội cuối bảng Bangladesh, chỉ số phụ là -5, thấp hơn Thái Lan. Thầy trò HLV Mai Đức Chung phải chờ kết quả có lợi từ bảng A hoặc bảng E nhưng đó là những kịch bản khó xảy ra. Đội tuyển Việt Nam chỉ đi tiếp nếu Philippines hòa Myanmar hoặc Trung Quốc thắng Uzbekistan với cách biệt trên 11 bàn.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo UBND xã Lâm Thượng trao thưởng cho đội bóng.

Hơn cả một giải đấu

Chiến thắng của đội bóng đá nữ xã Lâm Thượng, tỉnh Lào Cai tại Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh mở rộng năm 2025 không chỉ là tin vui thể thao, mà là câu chuyện truyền cảm hứng về ý chí, nghị lực, niềm tự hào của các cô gái Tày khi tự tin khoác trang phục truyền thống để thi đấu.

Xã Lâm Thượng khen thưởng đội bóng đá nữ

Xã Lâm Thượng khen thưởng đội bóng đá nữ

Sáng 8/12, UBND xã Lâm Thượng (tỉnh Lào Cai) đã tổ chức lễ đón, gặp mặt và trao thưởng cho đội bóng đá nữ, ngay sau khi đội xuất sắc giành ngôi vô địch Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh mở rộng năm 2025.

SEA Games 33: Lễ thượng cờ gửi thông điệp đoàn kết tới cộng đồng ASEAN

SEA Games 33: Lễ thượng cờ gửi thông điệp đoàn kết tới cộng đồng ASEAN

Chiều 8/12, trong không gian trang trọng của nhà thi đấu Hua Mark Indoor Stadium ở thủ đô Thái Lan, lễ thượng cờ của đoàn thể thao tham dự SEA Games 33 đã được tổ chức, mở ra hành trình đầy kỳ vọng tại sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Đây không chỉ là một nghi thức truyền thống, mà còn là thời khắc đánh dấu sự hiện diện chính thức và mạnh mẽ của Việt Nam trên đấu trường khu vực.

Linh vật của các kỳ SEA Games

Linh vật của các kỳ SEA Games

“The Sans” là hiện thân của các hình dạng và màu sắc độc đáo xanh lá cây, xanh lam, hồng, vàng và đỏ bắt nguồn từ họa tiết Thái Lan, đại diện cho cá tính, sự thống nhất và sự đa dạng văn hóa.

fb yt zl tw