HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu đứng đầu bảng

Huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng dù đội tuyển nữ Việt Nam được đánh giá cao hơn UAE, Maldives và Guam.

Chiều 28/6, tại Phú Thọ đã diễn ra buổi họp báo trước các lượt trận bảng E vòng loại Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2026 (Asian Cup nữ 2026).

Bảng E quy tụ UAE, Maldives, Guam và chủ nhà - đội tuyển nữ Việt Nam. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn đội đứng đầu bảng tham dự vòng chung kết tại Australia.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ trước vòng loại Asian Cup nữ 2026. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ trước vòng loại Asian Cup nữ 2026. Ảnh: VFF

Chia sẻ trước giải đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu đứng đầu bảng E của vòng loại. Chúng tôi sẽ thể hiện quyết tâm cao ngay từ trận mở màn với Maldives. UAE, Maldives và Guam đều là những đối thủ mà chúng tôi coi trọng. Họ đều có tiến bộ rõ rệt. Hướng tới vòng loại này, cả 3 đội kể trên đều đã thi đấu giao hữu. Đội tuyển nữ Việt Nam cần thận trọng và nỗ lực rất nhiều”.

Đánh giá về các đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Các đội được đầu tư đều tiến bộ nhanh. Bản thân đội tuyển nữ Việt Nam cũng có sự tiến triển trong 2 năm qua. Hướng tới vòng loại Asian Cup nữ 2026, chúng tôi đã có chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Đó là môi trường tốt cho đội nữ phát triển. Khi rèn luyện ở Việt Nam, chúng tôi sẽ khó có được "quân xanh" chất lượng như vậy và thường đá tập với các đội nam. Do vậy, việc được tập huấn ở môi trường như Nhật Bản rất tốt cho sự phát triển của chúng tôi”.

Về lực lượng, HLV Mai Đức Chung lý giải việc chia tay cầu thủ Việt kiều Nam Mi: “Tôi rất mong cầu thủ Việt kiều về cống hiến cho đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi Nam Mi tập trung cùng đội tuyển, nhưng do vấn đề chuyên môn nên giải này Nam Mi chưa thể có tên. Ở đợt tập trung này, đội tuyển nữ Việt Nam có sự phục vụ của một số cầu thủ trẻ như Minh Chuyên, Nguyễn Thị Hoa hay Thu Em”.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam lần lượt gặp Maldives, UAE và Guam vào lúc 19 giờ các ngày 29/6, 2/7 và 5/7.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

Tối nay 20/1, trận bán kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026 giữa hai đội U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc là màn đấu trí giữa hai triết lý và trường phái chơi bóng đối lập nhau ở giải đấu lần này.

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 29/12/2025, Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn các xã, phường tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030. Nghị quyết có hiệu lực từ 9/1/2026.

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Trước thềm trận bán kết Vòng chung kết U23 châu Á 2026 gặp U23 Trung Quốc, huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik khẳng định đây sẽ là thử thách lớn đối với U23 Việt Nam, song toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, thể lực và tinh thần, sẵn sàng thi đấu dũng cảm để chinh phục những cột mốc mới tại đấu trường châu lục.

ASEAN Para Games 13: Các đội tuyển của Việt Nam tích cực tập luyện, làm quen địa điểm thi đấu

ASEAN Para Games 13: Các đội tuyển của Việt Nam tích cực tập luyện, làm quen địa điểm thi đấu

Trong ngày 18/1, các đội tuyển thuộc Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã bước vào buổi tập chính thức đầu tiên tại các địa điểm thi đấu của ASEAN Para Games lần thứ 13 tại Thái Lan, tập trung làm quen sân bãi, điều kiện cơ sở vật chất và điều chỉnh chiến thuật trước thềm các cuộc tranh tài sắp tới.

HLV Uzbekistan tin tưởng U23 Việt Nam sẽ tìm ra cách đánh bại Trung Quốc

HLV Uzbekistan tin tưởng U23 Việt Nam sẽ tìm ra cách đánh bại Trung Quốc

Chiến thắng nghẹt thở trước U23 Uzbekistan ở tứ kết đã đưa U23 Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở bán kết U23 châu Á. Sau cột mốc mang tính lịch sử ấy, những phát biểu từ hai băng ghế huấn luyện – của Trung Quốc và Uzbekistan – không chỉ phản ánh cảm xúc trái ngược, mà còn hé lộ nhiều chi tiết đáng chú ý trước cuộc chạm trán được chờ đợi giữa U23 Trung Quốc và U23 Việt Nam.

fb yt zl tw