HLV Kim Sang-sik có thể vắng mặt khi ĐT Việt Nam ra sân tháng 9

Trong đợt tập trung FIFA Days tháng 9, HLV Kim Sang-sik nhiều khả năng sẽ không trực tiếp chỉ đạo ĐT Việt Nam ở hai trận giao hữu với CLB Công an Hà Nội và Nam Định.

Theo kế hoạch, cả U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam đều hội quân trong dịp FIFA Days tháng 9-2025. Tuy nhiên, sự chú ý sẽ nghiêng nhiều về U23 Việt Nam khi thầy trò Kim Sang-sik chuẩn bị bước vào vòng loại U23 châu Á 2026, trên sân nhà Việt Trì. Trong khi đó, ĐT Việt Nam phải đến tháng 10 mới trở lại đấu trường vòng loại Asian Cup.

kim-sang-sik.jpg
HLV Kim Sang-sik

Để duy trì sự gắn kết và tạo nhịp thi đấu, ĐT Việt Nam vẫn tập trung trong tháng 9 và dự kiến thi đấu giao hữu với hai đại diện hàng đầu V-League: Công an Hà Nội (ngày 4-9) và Nam Định (7-9). Tuy vậy, do lịch trình chồng chéo và mục tiêu ưu tiên cho U23 Việt Nam, HLV Kim Sang-sik được cho là sẽ không trực tiếp cầm sa bàn. Thay vào đó, một trong các trợ lý sẽ đảm nhận vai trò quyền HLV trưởng trong hai trận đấu này.

Cùng thời điểm, U23 Việt Nam sẽ chơi ba trận tại bảng C vòng loại U23 châu Á 2026 gặp Bangladesh (ngày 3-9), Singapore (6-9) và Yemen (9-9). Đây là giải đấu then chốt, buộc Kim Sang-sik phải dành toàn bộ tâm huyết và sự hiện diện để đảm bảo mục tiêu giành vé đi tiếp.

Trước đây, trong một số đợt tập trung, HLV Kim Sang-sik từng ưu tiên cho ĐT Việt Nam, còn U22 hoặc U23 được giao cho các trợ lý như Đinh Hồng Vinh dẫn dắt ở các giải giao hữu quốc tế. Tuy nhiên, kể từ giải U23 Đông Nam Á 2025, nhà cầm quân Hàn Quốc đã trực tiếp nắm quyền tại U23, cho thấy sự thay đổi về định hướng và mức độ ưu tiên.

Việc Kim Sang-sik trao quyền tạm thời cho trợ lý ở ĐT Việt Nam không chỉ thể hiện sự linh hoạt trong phân bổ nguồn lực mà còn cho thấy chiến lược dài hạn: đặt U23 làm trung tâm để hướng tới vòng chung kết U23 châu Á và SEA Games 33.

anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nếu được xử thắng Malaysia, ĐT Việt Nam có cơ hội thăng hạng FIFA ngoạn mục

Nếu được xử thắng Malaysia, ĐT Việt Nam có cơ hội thăng hạng FIFA ngoạn mục

ĐT Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng trên BXH FIFA khi phiên điều trần giữa Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) và FIFA sắp diễn ra tại Tòa trọng tài thể thao quốc tế (CAS). Nếu CAS bác bỏ đơn kháng nghị của FAM, cục diện bảng F vòng loại Asian Cup 2027 có thể thay đổi sâu sắc, kéo theo biến động lớn về điểm số và thứ hạng của thầy trò HLV Kim Sang-sik.

Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai

Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai

Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động trên các đường băng, sườn núi và sân trượt trải dài khắp miền Bắc Italy, Thế vận hội mùa Đông Milan - Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai.

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Xuân mới gõ cửa mang theo khí thế mới. Cũng là mùa xuân đầu tiên của tỉnh Lào Cai trong không gian hành chính - kinh tế - văn hóa được mở rộng sau hợp nhất. Hòa cùng "dòng chảy" ấy, thể thao của tỉnh khép lại năm 2025 nhiều dấu ấn, đồng thời đứng trước vận hội mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn.

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry tuyên bố tổ chức này sẽ xem xét liệu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (đồng thời là thành viên IOC), có vi phạm Điều lệ Olympic không.

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Cuối tuần này, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) 2026 sẽ khởi tranh. Mọi con mắt đều đổ dồn vào “hiện tượng” Inter Miami – đội bóng có sự hiện diện của siêu sao Lionel Messi trong đội hình.

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.

fb yt zl tw