HLV Kim Sang Sik có phó tướng mới ở tuyển Việt Nam

VFF ký hợp đồng với chuyên gia thể lực Yoon Dong Hun (Hàn Quốc) nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn tại tuyển Việt Nam.

Ông Yoon Dong Hun sinh năm 1983, quốc tịch Hàn Quốc, là chuyên gia thể lực từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở CLB Kitchee của Hồng Kông (Trung Quốc) và được đánh giá có những đóng góp quan trọng cho thành công của CLB này giai đoạn từ 2019 đến 2022, trong đó đáng chú ý là thành tích lọt vào vòng 1/8 tại AFC Champions League 2022.

Bên cạnh việc được đào tạo chính quy về giáo dục thể chất tại trường đại học Hàn Quốc, ông Yoon Dong Hun còn sở hữu chứng chỉ HLV bằng A của AFC và bằng HLV thể lực cấp độ 2 của AFC.

B1.jpg
HLV Kim Sang Sik có trợ lý thể lực mới ở tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Theo đánh giá của VFF, ông Yoon Dong Hun ngoài chuyên môn tốt còn có lợi thế về kỹ năng sử dụng công nghệ kỹ thuật và phân tích dữ liệu nhằm nâng cao hiệu suất công việc.

Như vậy, HLV trưởng Kim Sang Sik hiện tại có 3 trợ lý người Hàn Quốc, bao gồm ông Choi Kwon Won (trợ lý chuyên môn), ông Yoon Dong Jun (trợ lý thể lực) và Kim Jin Seong hỗ trợ các công việc khác.

Tuyển Việt Nam dự kiến có những đợt tập trung FIFA Days vào tháng 9 và 10 sắp tới nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2024.

Tại giải bóng đá khu vực, đoàn quân của HLV Kim Sang Sik nằm cùng bảng B với các đội: Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Trong khi đó, bảng A có Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng trong cặp play-off giữa Brunei vs Timor Leste. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là vào chung kết AFF Cup 2024.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sống khỏe giữa nhịp sống hiện đại

Sống khỏe giữa nhịp sống hiện đại

Trong nhịp sống hiện đại, chăm sóc sức khỏe không còn là lựa chọn, mà trở thành ưu tiên của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh. Từ người cao tuổi đến lớp trẻ, từ các không gian công cộng đến những phòng tập hiện đại, mỗi người đều chủ động lựa chọn hình thức vận động phù hợp để duy trì thể lực, nuôi dưỡng tinh thần và giữ sự cân bằng trong cuộc sống. Những thói quen rèn luyện ấy đang góp phần hình thành lối sống năng động, khỏe mạnh và văn minh trong cộng đồng.

Việt Nam thống trị Giải lặn Đông Nam Á 2025 với 31 Huy chương Vàng

Việt Nam thống trị Giải lặn Đông Nam Á 2025 với 31 Huy chương Vàng

Giải lặn vô địch Đông Nam Á 2025 vừa khép lại tại Indonesia, đánh dấu một giải đấu thành công rực rỡ của đội tuyển lặn Việt Nam với thành tích 31 huy chương Vàng, 22 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng, qua đó đứng đầu bảng xếp hạng hệ vô địch, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu khu vực ở môn lặn.

Các đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 33

Các đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 33

Về công tác chuẩn bị cho 4 đội tuyển dự SEA Games 33, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang tập trung đầu tư một cách bài bản thông qua các chương trình tập huấn trong nước và nước ngoài, đồng thời tham gia những giải giao hữu quốc tế chất lượng để rèn luyện và nâng cao năng lực cho các đội.

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Những ngày này, các vận động viên người khuyết tật Việt Nam đang miệt mài tập luyện, vượt qua khó khăn về điều kiện và cơ sở vật chất để chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Para Games 13) vào tháng 1/2026. 

Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025: Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025 - một sự kiện thể thao được tổ chức thường niên, không chỉ mang tính chuyên môn cao mà còn là biểu tượng sống động cho tình hữu nghị, hợp tác xuyên biên giới giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

fb yt zl tw