HLV Kim Sang Sik có phó tướng mới ở tuyển Việt Nam

VFF ký hợp đồng với chuyên gia thể lực Yoon Dong Hun (Hàn Quốc) nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn tại tuyển Việt Nam.

Ông Yoon Dong Hun sinh năm 1983, quốc tịch Hàn Quốc, là chuyên gia thể lực từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở CLB Kitchee của Hồng Kông (Trung Quốc) và được đánh giá có những đóng góp quan trọng cho thành công của CLB này giai đoạn từ 2019 đến 2022, trong đó đáng chú ý là thành tích lọt vào vòng 1/8 tại AFC Champions League 2022.

Bên cạnh việc được đào tạo chính quy về giáo dục thể chất tại trường đại học Hàn Quốc, ông Yoon Dong Hun còn sở hữu chứng chỉ HLV bằng A của AFC và bằng HLV thể lực cấp độ 2 của AFC.

B1.jpg
HLV Kim Sang Sik có trợ lý thể lực mới ở tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Theo đánh giá của VFF, ông Yoon Dong Hun ngoài chuyên môn tốt còn có lợi thế về kỹ năng sử dụng công nghệ kỹ thuật và phân tích dữ liệu nhằm nâng cao hiệu suất công việc.

Như vậy, HLV trưởng Kim Sang Sik hiện tại có 3 trợ lý người Hàn Quốc, bao gồm ông Choi Kwon Won (trợ lý chuyên môn), ông Yoon Dong Jun (trợ lý thể lực) và Kim Jin Seong hỗ trợ các công việc khác.

Tuyển Việt Nam dự kiến có những đợt tập trung FIFA Days vào tháng 9 và 10 sắp tới nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2024.

Tại giải bóng đá khu vực, đoàn quân của HLV Kim Sang Sik nằm cùng bảng B với các đội: Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Trong khi đó, bảng A có Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng trong cặp play-off giữa Brunei vs Timor Leste. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là vào chung kết AFF Cup 2024.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

World Cup 2026: Lời chia tay của thế hệ huyền thoại bóng đá thế giới

World Cup 2026: Lời chia tay của thế hệ huyền thoại bóng đá thế giới

World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico nhiều khả năng sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp quốc tế của hàng loạt ngôi sao lớn như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Guillermo Ochoa, Kevin De Bruyne, Neymar hay Luka Modrić. Đây là dấu mốc khép lại một thế hệ từng thống trị bóng đá thế giới suốt hơn một thập kỷ.

Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Giải leo ruộng bậc thang “Dấu chân mùa nước đổ” thành sự kiện thường niên

Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Giải leo ruộng bậc thang “Dấu chân mùa nước đổ” thành sự kiện thường niên

Tại Hội nghị thường kỳ lần thứ 10 ngày 11/5, sau khi xem xét Báo cáo số 50-BC/VPTU ngày 10/5/2026 của Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã thảo luận và cơ bản thống nhất về tình hình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo nội dung Báo cáo; đồng thời giao Đảng ủy UBND tỉnh khẩn trương nghiên cứu xây dựng Giải leo ruộng bậc thang “Dấu chân mùa nước đổ” tại xã Mù Cang Chải trở thành sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch thường niên đặc sắc của tỉnh.

Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu bắt đầu sôi động

Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu bắt đầu sôi động

Jannik Sinner vô địch Rome Open 2026; Carlos Alcaraz tiếp tục vắng mặt vì chấn thương; Roland Garros 2026 nóng trước giờ khởi tranh; Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu bắt đầu sôi động; Roland Garros 2026 nóng trước giờ khởi tranh là những thông tin mới nhất được cập nhật trong những giờ qua.

Vô địch FA Cup, Man City hoàn tất cú đúp cúp quốc nội

Vô địch FA Cup, Man City hoàn tất cú đúp cúp quốc nội

Pha lập công duy nhất của Antoine Semenyo đã giúp Man City hạ Chelsea 1-0 trong trận chung kết FA Cup 2025 - 2026 diễn ra trên sân Wembley, qua đó hoàn tất cú đúp vô địch quốc nội của đội bóng này trong năm nay. Đây cũng là lần thứ 8 trong lịch sử Man City vô địch giải đấu này.

Đội tuyển bóng rổ nữ Lào Cai giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026

Đội tuyển bóng rổ nữ Lào Cai giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026

Thi đấu nỗ lực, đoàn kết và thể hiện bản lĩnh kiên cường trước nhiều đối thủ mạnh trên cả nước, đội tuyển nữ Lào Cai đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026 diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 07 - 19/5.

fb yt zl tw