HLV Cristiano Roland: 'U17 Việt Nam sẽ vào trận như bước vào chung kết'

Trước thềm trận ra quân tại Vòng chung kết U17 châu Á 2025 gặp đội tuyển U17 Australia, huấn luyện viên trưởng Cristiano Roland khẳng định đội tuyển U17 Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng cả về thể lực, chiến thuật lẫn tâm lý thi đấu, sẵn sàng tiếp cận từng trận đấu như một trận chung kết thực thụ.

untitledjpg8.jpg
Huấn luyện viên Cristiano Roland cùng các học trò trong buổi tập.

Đánh giá về hành trình chuẩn bị cho sân chơi châu lục, huấn luyện viên người Brazil bày tỏ sự hài lòng với nỗ lực và tinh thần cầu tiến của các học trò trong suốt hai đợt tập huấn tại Việt Nam và Oman.

“Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều phương án chiến thuật khác nhau, từ cách triển khai tấn công cho đến cách tổ chức phòng ngự trước các đối thủ có lối chơi đa dạng. Các cầu thủ đã thể hiện được sự tiến bộ rõ rệt”, ông cho biết.

Trước đối thủ được đánh giá rất mạnh là U17 Australia, huấn luyện viên Cristiano Roland cho rằng đội tuyển Việt Nam cần sự linh hoạt trong cách nhập cuộc và ứng phó với từng tình huống.

“Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của đối phương và chuẩn bị phương án phù hợp. Dù Australia vượt trội về thể hình, nhưng U17 Việt Nam sẽ cố gắng phát huy điểm mạnh riêng, hạn chế tối đa sai sót trong phòng ngự và chắt chiu cơ hội phản công”, ông nói.

Thừa nhận bất lợi về thể hình là một thách thức, đặc biệt trong các tình huống bóng bổng và cố định, huấn luyện viên Cristiano Roland nhấn mạnh: “Chúng tôi dành thời gian tập luyện rất kỹ cho các tình huống này. Quan trọng nhất là các cầu thủ phải giữ được sự tập trung tối đa trong suốt thời gian thi đấu”.

Tối 3/4, đội tuyển U17 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng tại thành phố Taif, Saudi Arabia, nơi sẽ diễn ra các trận đấu tại bảng B. Để giúp toàn đội giữ được tinh thần thoải mái và hứng khởi, ban huấn luyện điều chỉnh khối lượng vận động nhẹ nhàng, kết hợp các trò chơi vận động.

Toàn đội đều thể hiện sự quyết tâm cao, sẵn sàng bước vào trận đấu quan trọng gặp U17 Australia - trận mở màn được coi là then chốt trong hành trình chinh phục vòng bảng.

Trận đấu giữa đội tuyển U17 Việt Nam và U17 Australia sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 4/4 (theo giờ địa phương), tức 22 giờ Việt Nam và được tường thuật trực tiếp trên hệ thống truyền hình K+.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Top 5 cầu thủ đáng chú ý của U19 Việt Nam tại giải Đông Nam Á

Top 5 cầu thủ đáng chú ý của U19 Việt Nam tại giải Đông Nam Á

Với nòng cốt là lực lượng từng tranh tài tại giải U17 châu Á 2025, đội tuyển U19 Việt Nam đã lên đường tham dự VCK U19 Đông Nam Á 2026 tại Indonesia. Trong danh sách này, có 5 gương mặt xuất sắc đã khẳng định năng lực chuyên môn trong nhiều giải đấu, hứa hẹn là bộ khung then chốt của toàn đội.

Khai mạc các hoạt động thể thao hè năm 2026

Khai mạc các hoạt động thể thao hè năm 2026

Sáng 01/6, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh (phường Cam Đường), Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc các hoạt động thể thao hè năm 2026 dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Siêu máy tính dự đoán: U19 Việt Nam nắm chắc 73,4% cơ hội thắng đậm U19 Timor Leste

Siêu máy tính dự đoán: U19 Việt Nam nắm chắc 73,4% cơ hội thắng đậm U19 Timor Leste

Lúc 16 giờ chiều nay (01/6), đội tuyển U19 Việt Nam sẽ bước vào trận ra quân tại giải U19 Đông Nam Á (diễn ra ở Indonesia) gặp đối thủ U19 Timor Leste. Trước đối thủ được đánh giá yếu hơn, đoàn quân của HLV Yutaka Ikeuchi được siêu máy tính dự đoán sẽ giành một chiến thắng áp đảo, thậm chí là một trận thắng đậm để tạo lợi thế cạnh tranh ngay từ đầu giải.

Những ngôi sao sáng đưa Trường Tươi Đồng Nai lên V.League

Những ngôi sao sáng đưa Trường Tươi Đồng Nai lên V.League

Chiến thắng 3-0 trước Long An ở vòng áp chót Giải hạng Nhất Quốc gia 2025/26 không chỉ giúp CLB Trường Tươi Đồng Nai sớm vô địch trước một vòng đấu mà còn chính thức giành vé thăng hạng V.League 2026/27. Trong hành trình trở lại sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam, đội bóng của HLV Nguyễn Việt Thắng ghi dấu ấn với sự tỏa sáng của nhiều gương mặt giàu kinh nghiệm.

Chung kết Champions League: HLV Luis Enrique chỉ ra vũ khí lợi hại nhất của Arsenal

Chung kết Champions League: HLV Luis Enrique chỉ ra vũ khí lợi hại nhất của Arsenal

Trước trận chung kết Champions League diễn ra lúc 23 giờ ngày 30/5 trên sân Puskas Arena (Hungary), HLV Luis Enrique đánh giá Arsenal là một trong những đội bóng phòng ngự tốt nhất châu Âu. Trong khi đó, đội bóng của HLV Mikel Arteta được cho là vẫn có những cơ hội để tạo nên khác biệt trước nhà đương kim vô địch.

CHÍNH THỨC: Barca chiêu mộ Anthony Gordon với giá hơn 80 triệu euro; Mourinho tái hợp Real Madrid

CHÍNH THỨC: Barca chiêu mộ Anthony Gordon với giá hơn 80 triệu euro; Mourinho tái hợp Real Madrid

CLB FC Barcelona chính thức kích nổ “bom tấn” Anthony Gordon từ Newcastle United F.C. với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Trong khi đó, HLV José Mourinho được cho là đã ký hợp đồng 3 năm để trở lại dẫn dắt Real Madrid CF. Đây là hai thông tin đáng chú ý nhất trên thị trường chuyển nhượng bóng đá hôm nay.

Vé World Cup 2026 gây sốc, FIFA bị kiện tại Mỹ

Vé World Cup 2026 gây sốc, FIFA bị kiện tại Mỹ

Chỉ còn ít tuần trước ngày khai mạc, FIFA đang chịu áp lực lớn tại Mỹ liên quan đến chính sách bán vé World Cup 2026. Hàng loạt cuộc điều tra và đơn kiện đã được khởi động tại các bang New York, New Jersey và California sau khi nhiều người hâm mộ phản ánh tình trạng giá vé tăng đột biến, thay đổi sơ đồ ghế ngồi và thiếu minh bạch trong phân phối vé.

Bế mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Bế mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, trưa 29/5, Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đã bế mạc, khép lại mùa giải thành công với nhiều dấu ấn về tinh thần giao lưu, đoàn kết và rèn luyện thể thao trong đội ngũ đoàn viên, người lao động.

Arsenal đấu PSG: Chung kết của hai “quái vật” châu Âu

Arsenal đấu PSG: Chung kết của hai “quái vật” châu Âu

Trước thềm chung kết Champions League tại Budapest, HLV Luis Enrique bất ngờ ca ngợi Arsenal là đội phòng ngự hay nhất châu Âu. Trong khi PSG mang đến thứ bóng đá tấn công hủy diệt, Arsenal lại bước vào trận đấu với hệ thống phòng ngự thép cùng khát vọng khép lại 20 năm chờ đợi chiếc cúp Champions League đầu tiên trong lịch sử.

Roland Garros 2026 liên tiếp xuất hiện bất ngờ, nhiều hạt giống lớn sớm dừng bước

Roland Garros 2026 liên tiếp xuất hiện bất ngờ, nhiều hạt giống lớn sớm dừng bước

Giải quần vợt Roland Garros 2026 đang diễn ra sôi động tại Paris (Pháp) với hàng loạt diễn biến đáng chú ý ngay từ những vòng đấu đầu tiên. Bên cạnh các tay vợt hàng đầu tiếp tục khẳng định sức mạnh, giải năm nay cũng chứng kiến nhiều cú sốc khi hàng loạt hạt giống tên tuổi sớm bị loại.

Chung kết C1 "nóng rực" tại Budapest: Arsenal thách thức nhà vua PSG, thủ đô Hungary vào "trạng thái đặc biệt"

Chung kết C1 "nóng rực" tại Budapest: Arsenal thách thức nhà vua PSG, thủ đô Hungary vào "trạng thái đặc biệt"

Không khí bóng đá đang bao trùm thủ đô Budapest (Hungary) trước thềm trận chung kết UEFA Champions League giữa Arsenal và Paris Saint-Germain (PSG) diễn ra tối 30/5 (giờ địa phương) tại sân vận động Puskás Aréna. Đây là lần đầu tiên Hungary đăng cai trận đấu danh giá nhất cấp câu lạc bộ của bóng đá châu Âu, đánh dấu bước tiến lớn về vị thế thể thao và du lịch của quốc gia Trung Âu này.

fb yt zl tw