Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh

LCĐT - Đây là những hình ảnh tư liệu quý do nhà báo Phạm Ngọc Triển, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Lào Cai ghi lại trong phiên chợ tết Cốc Lếu xuân 1995 và xuân 1998.

Ngày ấy, chợ Cốc Lếu đang xây dựng nên chợ tết phải họp ở đường phố trước cổng khu chợ A bây giờ. Chợ chủ yếu bán hàng phục vụ tết như: hoa quả, hương, vàng mã và bóng bay cho trẻ em đi chơi chợ xuân cùng bố mẹ. Lớp trẻ thơ ngày ấy nay đang là lực lượng nòng cốt xây dựng và bảo vệ quê hương Lào Cai. 

Chọn mua hoa bày tết ở chợ Cốc Lếu. Trầu cau, vàng hương bày bán ở chợ Cốc Lếu. Đào cảnh đưa từ miền xuôi lên bày bán ở chợ Cốc Lếu. Chọn mua hoa đào do người dân Sa Pa mang bán ở đường Hoàng Liên, phường Kim Tân. Người dân Sa Pa dùng xe Min-khơ chở cành đào xuống khu vực cầu số 4 Kim Tân bán. Đào tết bày bán trước cửa Bưu điện Kim Tân. Đông vui chợ xuân Cốc Lếu. Hoa đào bán ở chợ Cốc Lếu. Thiếu nữ Lào Cai đi chợ tết Cốc Lếu 1998. Cam sành đặc sản Lục Yên (Yên Bái) có mặt trong chợ tết Cốc Lếu. ảnh 1
Chọn mua hoa bày tết ở chợ Cốc Lếu.
Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh ảnh 2
Trầu cau, vàng hương bày bán ở chợ Cốc Lếu.
Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh ảnh 3
Đào cảnh đưa từ miền xuôi lên bày bán ở chợ Cốc Lếu.
Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh ảnh 4
Chọn mua hoa đào do người dân Sa Pa mang bán ở đường Hoàng Liên, phường Kim Tân. 
Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh ảnh 5
Người dân Sa Pa dùng xe Min-khơ chở cành đào xuống khu vực cầu số 4 Kim Tân bán.
Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh ảnh 6
Đào tết bày bán trước cửa Bưu điện Kim Tân. 
Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh ảnh 7
Đông vui chợ xuân Cốc Lếu.
Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh ảnh 8
Hoa đào bán ở chợ Cốc Lếu.
Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh ảnh 9
Thiếu nữ Lào Cai đi chợ tết Cốc Lếu 1998.
Hình ảnh chợ tết Cốc Lếu những năm đầu tái lập tỉnh ảnh 10
Cam sành đặc sản Lục Yên (Yên Bái) có mặt trong chợ tết Cốc Lếu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh thi vị về chiếc đèn ông sao

Hình ảnh thi vị về chiếc đèn ông sao

Những ngày trung thu đang cận kề, nhằm giáo dục cho trẻ về văn hóa đón trung thu, một nhóm phụ huynh đã rủ nhau về ngoại ô chẻ tre, cắt dán giấy kính làm đèn ông sao. Ngày nay, khi chiếc lồng đèn bị 'hiện đại hóa' với pin, phát nhạc thì việc nhóm phụ huynh ngồi vót tre bên cạnh dòng kênh, chỉ cho các cháu nhỏ cắt, dán... đã tạo nên hình ảnh thi vị.

Ký ức mùa trăng

Ký ức mùa trăng

Tiến sĩ Phan Đăng Long, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho hay, đã thành truyền thống bao đời nay, hằng năm, đến ngày Rằm tháng Tám (âm lịch), người dân nhiều nước thuộc khu vực Đông Á, Đông Nam Á thường có tập quán vui đón Tết Trung thu.

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tiểu cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

Trung thu đang thành tết của người lớn?

Trung thu đang thành tết của người lớn?

Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.

Nhà văn Ma Văn Kháng: Gừng càng già càng cay

Nhà văn Ma Văn Kháng: Gừng càng già càng cay

Ở tuổi 87, nhà văn Ma Văn Kháng vừa trở lại với văn đàn với tập truyện ngắn 'Chim trời bay về sau cơn mưa'. Qua tác phẩm, ông vẫn cho thấy dấu ấn văn chương của mình, đúng như kiểu 'gừng càng già càng cay' vậy.

Vị đoàn viên

Vị đoàn viên

Ở thời điểm này, người ta quan tâm nhiều về thị trường bánh trung thu của năm nay, xem có những lựa chọn nào, hương vị nào mới lạ. Một mùa trăng đoàn viên nhưng nhắc nhiều chắc cũng chỉ có chuyện ăn gì, đi chơi ở đâu… Đôi khi cái bánh tròn đầy, đủ vị nhưng giá trị đoàn viên thì cứ phai nhạt dần.

Việt Nam trong mắt nhiếp ảnh gia

Việt Nam trong mắt nhiếp ảnh gia

Cuộc thi ảnh Thiêng liêng cờ Tổ quốc lần 3 do Báo Người Lao Động tổ chức với giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng... Tổng kết mỗi quý, ban tổ chức sẽ công bố những bức ảnh lọt vào vòng sơ khảo.

Câu chuyện sự cố ẩm thực và bảo vệ thương hiệu du lịch văn hóa

Câu chuyện sự cố ẩm thực và bảo vệ thương hiệu du lịch văn hóa

Vừa qua, gần 150 du khách đã phải nhập viện, điều trị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng, trong đó có 30 khách nước ngoài. Đến nay, toàn bộ người bị ngộ độc đã xuất viện. Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng, đăng trên Fanpage của tiệm, Facebook cá nhân bà chủ Trương Thị Phượng...

fb yt zl tw