Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp năm 2024

Chiều 19/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; các doanh nhân, doanh nghiệp, các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

z5648523228238_4bf066aed84c5211025fbe3d70fbe4cb.jpg
z5648524914496_601376b01b42d502141fe157c9fb749f.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong tỉnh, phản ánh đến các cấp, ngành, đề xuất biện pháp tháo gỡ... Qua đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được kết quả hoạt động khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nhiều chỉ tiêu, nhiều đơn vị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch cả năm 2024.

z5648521083071_380880a4a17d16f40dedbd1504ad30d5.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Từ đầu năm 2024 đến nay, gần 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã tạo việc làm ổn định cho gần 44.000 lao động địa phương với thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 17% so với cùng kỳ năm 2023); tổng doanh thu bình quân trong các doanh nghiệp đạt 48% kế hoạch năm (tăng 20% so với cùng kỳ năm 2023); nộp ngân sách đạt 51% kế hoạch năm (tăng 24% so với cùng kỳ năm 2023); lợi nhuận đạt 40% kế hoạch (tăng 50% so với cùng kỳ năm 2023); tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, với tổng số tiền đóng góp, ủng hộ đạt 55% kế hoạch (tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023).

Về chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, thời gian qua, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Lào Cai luôn đồng hành với doanh nghiệp, triển khai các giải pháp hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng đảm bảo đúng cơ chế, chính sách và quy định của pháp luật.

Đến 30/6/2024, dư nợ cho vay đối với doanh nghiệp trên địa bàn là 19.100 tỷ đồng, tăng 0,32% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 10.942 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023. Chất lượng tín dụng đối với doanh nghiệp được đảm bảo, nợ xấu doanh nghiệp dưới 1% so với tổng dư nợ doanh nghiệp.

Thiết kế chưa có tên.png
Đại diện các doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban tổ chức tiếp tục lắng nghe các ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp trên địa bàn, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, tăng khả năng tiếp cận vốn, đẩy mạnh phát triển sản xuất - kinh doanh cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của các cấp, các ngành, trong đó có ngành ngân hàng đã giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Các doanh nghiệp cũng tập trung thảo luận làm rõ một số vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến các chính sách thuế, công tác giải phóng mặt bằng, tiếp cận nguồn vốn vay...

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục thực hiện tốt vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp và kịp thời hỗ trợ tháo gỡ. Cùng đó, tăng cường liên kết, xúc tiến thương mại và đầu tư; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).

Thiết kế chưa có tên (1).png
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để có những giải pháp kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Thời gian qua, tỉnh Lào Cai luôn cố gắng tạo mọi điều kiện, giúp đỡ các doanh nghiệp vượt khó. Thông qua việc thành lập các tổ công tác phụ trách rà soát các dự án thuộc các lĩnh vực, từ đó sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan chức năng nhằm đề xuất, kiến nghị với tỉnh tháo gỡ khó khăn, cơ chế, chính sách còn vướng mắc liên quan đến nhóm các doanh nghiệp thủy điện, thương mại, xây dựng, xuất - nhập khẩu..

Đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn theo đúng quy định pháp luật, với mức lãi suất hợp lý. Qua đó, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phục hồi và tiếp tục phát triển, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xăng E10 được người dân đón nhận: Bán ra hơn 140 triệu lít chỉ sau thời gian ngắn triển khai

Xăng E10 được người dân đón nhận: Bán ra hơn 140 triệu lít chỉ sau thời gian ngắn triển khai

Tại tọa đàm “Xăng E10 bán toàn quốc: Hiểu đúng, dùng đúng, triển khai hiệu quả”, đại diện Bộ Công Thương cho biết lượng tiêu thụ xăng E10 trong những ngày đầu triển khai trên phạm vi cả nước đã đạt hơn 141 triệu lít, chiếm phần lớn trong tổng số 151 triệu lít xăng được bán ra. Đến nay, cơ quan quản lý chưa ghi nhận phản hồi tiêu cực đáng kể từ người tiêu dùng.

Lào Cai tăng cường phối hợp ngăn chặn dịch bệnh truyền lây xuyên biên giới trên vật nuôi

Lào Cai tăng cường phối hợp ngăn chặn dịch bệnh truyền lây xuyên biên giới trên vật nuôi

Sáng 05/6, tại phường Lào Cai, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) và Viện Chăn nuôi và Thú y Việt Nam tổ chức Hội nghị truyền thông về các biện pháp phòng, chống bệnh truyền lây xuyên biên giới trên vật nuôi; ngăn chặn vi rút gây bệnh lở mồm long móng (LMLM) serotype SAT1 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Nỗ lực thu ngân sách từ đất

Nỗ lực thu ngân sách từ đất

Năm 2026, tỉnh Lào Cai được Thủ tướng Chính phủ giao dự toán thu ngân sách nhà nước 17.536 tỷ đồng, trong đó thu tiền sử dụng đất 6.300 tỷ đồng. Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, các địa phương và ngành chức năng đang tập trung nhiều giải pháp nhằm tạo quỹ đất sạch, đẩy nhanh đấu giá quyền sử dụng đất, phấn đấu hoàn thành mục tiêu thu ngân sách từ đất.

Thay đổi cách nghĩ để giữ rừng, giữ nước

Thay đổi cách nghĩ để giữ rừng, giữ nước

Nhiều năm nay, tình trạng thiếu nước sinh hoạt thường xuyên tái diễn tại các xã vùng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân cũng như hoạt động của trường học, cơ sở y tế. Khi các khe suối dần cạn dòng, nguồn nước tự nhiên ngày càng suy giảm do biến đổi khí hậu và hiện tượng sa mạc hóa, bảo vệ rừng không còn chỉ là nhiệm vụ giữ gìn tài nguyên mà đã trở thành giải pháp bền vững để bảo đảm nguồn nước.

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Ngân hàng Nhà nước đề xuất cho phép các ngân hàng đóng tài khoản không phát sinh giao dịch từ 3 năm trở lên nhằm xử lý tình trạng tài khoản bị bỏ quên, không còn sử dụng hoặc tài khoản "ngủ đông". Nếu được thông qua, đây sẽ là điểm mới đáng chú ý mà người dùng tài khoản thanh toán cần quan tâm.

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng trong nước sáng 5/6 tiếp tục giảm về 156 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới phục hồi lên 4.476 USD/ounce. Diễn biến trái chiều cho thấy áp lực chốt lời vẫn lớn, trong khi nhà đầu tư đang thận trọng trước các tín hiệu mới từ kinh tế Mỹ và chính sách lãi suất của Fed.

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Chiều nay (04/6), giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng lao dốc mạnh. Hiện giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu lớn đồng loạt giảm thêm 500.000 đồng/lượng so với chiều qua, kéo đà giảm trong vòng một tháng qua lên gần 10 triệu đồng/lượng.

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Cùng với đà phát triển của công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng gia tăng. Trước yêu cầu mới về năng lực cung ứng, ngành điện đang đẩy mạnh đầu tư, mở rộng và hiện đại hóa hệ thống lưới điện nhằm tạo dư địa cho tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới.

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Ngày 03/6, Đoàn công tác của xã Bát Xát do đồng chí Nguyễn Kiều Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa, định hướng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và khai thác tiềm năng du lịch tại khu vực xã Phìn Ngan cũ.

fb yt zl tw