Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp năm 2024

Chiều 19/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; các doanh nhân, doanh nghiệp, các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

z5648523228238_4bf066aed84c5211025fbe3d70fbe4cb.jpg
z5648524914496_601376b01b42d502141fe157c9fb749f.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong tỉnh, phản ánh đến các cấp, ngành, đề xuất biện pháp tháo gỡ... Qua đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được kết quả hoạt động khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nhiều chỉ tiêu, nhiều đơn vị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch cả năm 2024.

z5648521083071_380880a4a17d16f40dedbd1504ad30d5.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Từ đầu năm 2024 đến nay, gần 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã tạo việc làm ổn định cho gần 44.000 lao động địa phương với thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 17% so với cùng kỳ năm 2023); tổng doanh thu bình quân trong các doanh nghiệp đạt 48% kế hoạch năm (tăng 20% so với cùng kỳ năm 2023); nộp ngân sách đạt 51% kế hoạch năm (tăng 24% so với cùng kỳ năm 2023); lợi nhuận đạt 40% kế hoạch (tăng 50% so với cùng kỳ năm 2023); tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, với tổng số tiền đóng góp, ủng hộ đạt 55% kế hoạch (tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023).

Về chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, thời gian qua, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Lào Cai luôn đồng hành với doanh nghiệp, triển khai các giải pháp hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng đảm bảo đúng cơ chế, chính sách và quy định của pháp luật.

Đến 30/6/2024, dư nợ cho vay đối với doanh nghiệp trên địa bàn là 19.100 tỷ đồng, tăng 0,32% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 10.942 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023. Chất lượng tín dụng đối với doanh nghiệp được đảm bảo, nợ xấu doanh nghiệp dưới 1% so với tổng dư nợ doanh nghiệp.

Thiết kế chưa có tên.png
Đại diện các doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban tổ chức tiếp tục lắng nghe các ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp trên địa bàn, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, tăng khả năng tiếp cận vốn, đẩy mạnh phát triển sản xuất - kinh doanh cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của các cấp, các ngành, trong đó có ngành ngân hàng đã giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Các doanh nghiệp cũng tập trung thảo luận làm rõ một số vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến các chính sách thuế, công tác giải phóng mặt bằng, tiếp cận nguồn vốn vay...

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục thực hiện tốt vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp và kịp thời hỗ trợ tháo gỡ. Cùng đó, tăng cường liên kết, xúc tiến thương mại và đầu tư; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).

Thiết kế chưa có tên (1).png
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để có những giải pháp kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Thời gian qua, tỉnh Lào Cai luôn cố gắng tạo mọi điều kiện, giúp đỡ các doanh nghiệp vượt khó. Thông qua việc thành lập các tổ công tác phụ trách rà soát các dự án thuộc các lĩnh vực, từ đó sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan chức năng nhằm đề xuất, kiến nghị với tỉnh tháo gỡ khó khăn, cơ chế, chính sách còn vướng mắc liên quan đến nhóm các doanh nghiệp thủy điện, thương mại, xây dựng, xuất - nhập khẩu..

Đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn theo đúng quy định pháp luật, với mức lãi suất hợp lý. Qua đó, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phục hồi và tiếp tục phát triển, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trên công trường cầu Ngòi Phát

Trên công trường cầu Ngòi Phát

Cầu Ngòi Phát - một hạng mục quan trọng trên tuyến đường dọc sông Hồng kết nối cửa khẩu Bản Vược với Y Tý đang bước vào giai đoạn hoàn thiện những phần việc chính. Theo hợp đồng, công trình hoàn thành vào đầu tháng 2/2027 nhưng nhà thầu đang tập trung nhân lực, thiết bị, tổ chức nhiều mũi thi công, phấn đấu hoàn thành toàn bộ trong tháng 11/2026.

Làm rõ phản ánh Cửa hàng xăng dầu 386 không bán xăng dù còn hơn 5.400 lít

Làm rõ phản ánh Cửa hàng xăng dầu 386 không bán xăng dù còn hơn 5.400 lít

Ngày 9/8, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho biết đã giao Đội Quản lý thị trường số 13 kiểm tra, xác minh phản ánh về việc Cửa hàng xăng dầu 386 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp Thành An 386, tại số 7 đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, thành phố Hà Nội, có thời điểm không bán xăng, trong khi số liệu cửa hàng cung cấp cho lực lượng chức năng cho thấy vẫn còn hơn 5.400 lít xăng E10 trong các bể chứa.

Chế Tạo cần khu tái định cư an toàn cho người dân vùng sạt lở

Chế Tạo cần khu tái định cư an toàn cho người dân vùng sạt lở

Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng, làm hư hỏng nhiều nhà dân tại xã Chế Tạo. Trước nguy cơ đất đá tiếp tục sạt trượt, người dân mong muốn sớm được di dời đến nơi ở an toàn để ổn định cuộc sống. Việc xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân thuộc diện di dời khẩn cấp là hết sức cấp thiết, tạo điều kiện giúp bà con an cư, lạc nghiệp.

Làm giàu từ con tằm ăn lá sắn

Làm giàu từ con tằm ăn lá sắn

Khác với nghề nuôi tằm lá dâu chủ yếu lấy tơ dệt lụa, nghề nuôi tằm lá sắn ở Phú Thọ chủ yếu phục vụ thị trường thực phẩm. Nhờ phát triển nghề nuôi tằm lá sắn, hàng nghìn hộ gia đình trên quê hương Đất Tổ đã có thêm sinh kế, nâng cao thu nhập, xây dựng cuộc sống ngày càng khấm khá, nhiều hộ sở hữu cơ ngơi trị giá hàng tỷ đồng.

 Cây trồng mới, triển vọng mới

Cây trồng mới, triển vọng mới


Chuyển đổi cơ cấu cây trồng đang được nhiều nông dân xã Văn Chấn chủ động thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất trên cùng diện tích canh tác. Từ các mô hình mới, một số cây trồng bước đầu cho thấy khả năng thích nghi, hiệu quả kinh tế và triển vọng nhân rộng khi đầu ra được bảo đảm.

Phường Nam Cường kiểm tra thực địa, đánh giá cấp độ nguy hiểm tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Nam Cường kiểm tra thực địa, đánh giá cấp độ nguy hiểm tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Thực hiện kế hoạch chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão, UBND phường Nam Cường đã tổ chức kiểm tra thực địa, đánh giá cấp độ nguy hiểm tại các điểm có nguy cơ sạt lở đất, sạt lở sườn dốc ở hai điểm xung yếu là khu vực Trực Bình và Yên Minh.

Khởi công Dự án Nhà xưởng sản xuất gỗ ván ép Lào Cai

Khởi công Dự án Nhà xưởng sản xuất gỗ ván ép Lào Cai

Sáng 08/8, UBND phường Lào Cai phối hợp với Công ty TNHH chế biến xuất nhập khẩu lâm sản Lào Cai tổ chức khởi công Dự án Nhà xưởng sản xuất gỗ ván ép Lào Cai tại Tổ dân phố số 43 Bản Phiệt. Dự án có tổng vốn đầu tư 160 tỷ đồng, công suất thiết kế 200.000 m3 gỗ ván ép thành phẩm/năm.

Kỳ cuối: Biến tiềm năng thành động lực phát triển

Về miền di sản Tân Lĩnh Kỳ cuối: Biến tiềm năng thành động lực phát triển

Di sản chỉ thực sự có sức sống và phát huy giá trị khi được kết nối với hiện tại. Ở Tân Lĩnh, bài toán cần giải là "đánh thức" những giá trị hiện hữu bằng chiến lược dài hạn, để mỗi di tích, mỗi cảnh đẹp, từng nét văn hóa truyền thống... trở thành nguồn lực phát triển, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân.

Giá vàng nhẫn tăng cao

Giá vàng nhẫn tăng cao

Sáng 08/8, giá vàng trong nước bật tăng mạnh theo giá thế giới, trong đó, giá vàng nhẫn có thương hiệu cao hơn vàng miếng SJC 2 triệu đồng/lượng.

fb yt zl tw