Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phấn đấu năm 2025 kết nạp từ 130 doanh nghiệp hội viên trở lên

Chiều 9/1, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VII (mở rộng), tổng kết công tác năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025.

z6212601552405-84cc7e1f1dd7ab1d144f0117a147198b.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2024, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phát huy tốt vai trò tổ chức hội là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước trong mọi hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, bảo đảm cho các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp và doanh nghiệp luôn gắn bó, đồng hành vì sự phát triển của tỉnh, của đất nước và doanh nghiệp.

Theo báo cáo hội nghị, các doanh nghiệp đã bảo toàn, phát triển vốn; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước; đời sống, việc làm người lao động được bảo đảm với mức thu nhập bình quân đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 17% so với cùng kỳ năm 2023). Hầu hết, các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ đã đạt vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nhiều doanh nghiệp đạt ở mức cao từ 120 - 150% kế hoạch đề ra, người lao động có mức thu nhập từ 15 - 19 triệu đồng/người/tháng.

Tổng nguồn vốn (ước tính đến 31/12/2024) đạt 70.800 tỷ đồng (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023); dư nợ ước đạt 62 - 300 tỷ đồng, tăng 5.285 tỷ đồng (tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2023); tỷ lệ nợ xấu đến 31/12/2024 ở mức dưới 1%. Sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã và đang góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai phát triển.

z6212691703440-5359f952eedf698b70334d1589801792.jpg
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh khẳng định: Mặc dù, các doanh nghiệp của Lào Cai phải trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn do hậu quả Covid-19 và bão số 3 (Yagi) gây ra, số doanh nghiệp đăng ký ngưng hoạt động, giải thể cao so với cùng kỳ 2023. Song xét về tổng thể cho thấy tình hình hoạt động của các doanh nghiệp đang có sự phục hồi, sau cơ cấu lại có sự phát triển theo hướng tích cực, gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai; số doanh nghiệp và vốn đăng ký mới tiếp tục tăng ở những lĩnh vực cần thu hút đầu tư; hầu hết số doanh nghiệp sau cơ cấu lại có kết quả sản xuất, kinh doanh đạt khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực theo hướng phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", Tết vì người nghèo, công tác khắc phục thiên tai, bão lũ do Trung ương, tỉnh phát động.

z6212601571890-e933b4f5b53d2145c7b33e4cc94b9089.jpg
z6212601555755-c983660baf6b1f082d78df766ff08f57.jpg
Các đại biểu trao đổi, thảo luận, đưa ra những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Năm 2025, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đặt mục tiêu có 100% doanh nghiệp hội viên hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra; tập thể Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu đến năm 2030 đủ điều kiện là Hiệp hội Doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước. Bên cạnh đó, phấn đấu năm 2025 kết nạp được từ 130 doanh nghiệp hội viên trở lên; tiếp tục tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả các chương trình đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số trong các doanh nghiệp theo lộ trình của Chính phủ và tỉnh Lào Cai...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

13 hộ dân xã Mù Cang Chải nhận lại "sổ đỏ" sau 10 năm chờ đợi

13 hộ dân xã Mù Cang Chải nhận lại "sổ đỏ" sau 10 năm chờ đợi

Chiều 18/6, UBND xã Mù Cang Chải tổ chức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được đính chính cho 13 hộ dân thuộc các thôn Dề Thàng, Chế Cu Nha và Trống Tông. Sự kiện này chính thức khép lại hơn 10 năm chờ đợi của các hộ dân do những sai sót trong quá trình cấp giấy chứng nhận trước đây.

Lào Cai kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn để phát triển logistics cửa khẩu

Lào Cai kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn để phát triển logistics cửa khẩu

Chiều 18/6, tại Trung tâm Quản lý Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Đoàn khảo sát của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã làm việc với tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá thực trạng hạ tầng logistics, hoạt động thương mại biên giới và đề xuất giải pháp phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2025 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, sửa đổi các quy định liên quan đến việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế còn nợ nghĩa vụ tài chính, sau khi xuất hiện nhiều phản ánh về những bất cập trong quá trình thực thi.

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Ngày 18/6, tại xã Lục Yên, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh".

Để cây chè mãi ngát hương

Để cây chè mãi ngát hương

Trong bức tranh kinh tế nông nghiệp của Lào Cai, cây chè từ lâu đã được xác định là một trong những cây trồng hàng hóa chủ lực. Tuy nhiên, để đưa hương chè vươn xa và nâng tầm giá trị trên bản đồ thế giới, cần những “cú huých” nhằm hóa giải các “điểm nghẽn”.

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 29 thí điểm một số chính sách trong triển khai lộ trình sử dụng xăng sinh học E10. Đáng chú ý, mặt hàng xăng E10 RON 95-III sẽ chính thức thay thế xăng RON 95-III để trở thành mặt hàng tiêu dùng phổ biến do Nhà nước công bố giá cơ sở.

fb yt zl tw