Hậu bão số 1 tiếp tục gây mưa ở Lào Cai

Ngày 19/7, do ảnh hưởng của tàn dư bão số 1 (bão Talim), các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, sau khi đổ bộ vào phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 1 di chuyển đến khu vực tỉnh Cao Bằng - Lạng Sơn rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sau áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền dọc theo vùng biên giới Việt - Trung và tiếp tục suy yếu thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, sau là áp thấp nhiệt đới, chiều tối và đêm 18/7, Lào Cai có mưa đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa thu được tính từ 19 giờ ngày 18/7 đến 7 giờ ngày 19/7 ở các địa phương phổ biến 20 - 45mm, một số nơi mưa nhiều hơn như xã Tả Van (thị xã Sa Pa) 48,2mm, xã Y Tý (huyện Bát Xát) có mưa to 54mm, phường Ô Quý Hồ (thị xã Sa Pa) mưa nhiều nhất 56,4mm.

Hiện tàn dư bão số 1 tiếp tục ảnh hưởng đến Lào Cai, sau tan rã hẳn. Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/7: Các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh. Vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất, đá; vùng cao trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm.

Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 28 - 30 độ C, vùng núi khoảng 23 - 25 độ C, thị xã Sa Pa 19 - 21 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 23 - 25 độ C, vùng cao 18 - 20 độ C, thị xã Sa Pa dao động khoảng 16 - 18 độ C.

Đến ngày 20/7, mưa ở các địa phương giảm hẳn cả về diện và lượng. Nhiệt độ gia tăng trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì nhịp làm việc liên tục, nghiêm túc và trách nhiệm. Những ca trực xuyên đêm tại khu cấp cứu, hồi sức thể hiện tinh thần tận tâm của đội ngũ cán bộ y tế, góp phần bảo đảm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân được thông suốt, an toàn trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Chơi đào ngày tết Dương

Chơi đào ngày tết Dương

Tưởng rằng hoa đào chỉ dành cho tết Nguyên đán, nhưng do là năm nhuận nên đào vào độ nở sớm, những người trồng đào ở Sa Pa tranh thủ cắt cành đem xuống phố như món quà dành tặng người yêu hoa. Những cành đào nở sớm được nhiều người mua về trang hoàng nhà cửa đón năm mới dương lịch với niềm hân hoan, hạnh phúc.

Lào Cai tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026

Lào Cai tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân năm 2026, tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm trên toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, từ sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu đến tiêu dùng.

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp và sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm hoạt động ổn định của chính quyền cơ sở. Từ ngày 1/7/2025 đến nay, tỉnh đã điều động, tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh về công tác tại các xã, phường.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe và phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt tại khu vực vùng cao, luôn được tỉnh Lào Cai và các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo. Nhiều chương trình hỗ trợ, mô hình can thiệp đã được triển khai kịp thời, góp phần giảm nguy cơ suy dinh dưỡng và hạn chế các bệnh lý liên quan ở trẻ.

fb yt zl tw