Hậu bão số 1 tiếp tục gây mưa ở Lào Cai

Ngày 19/7, do ảnh hưởng của tàn dư bão số 1 (bão Talim), các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, sau khi đổ bộ vào phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 1 di chuyển đến khu vực tỉnh Cao Bằng - Lạng Sơn rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sau áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền dọc theo vùng biên giới Việt - Trung và tiếp tục suy yếu thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, sau là áp thấp nhiệt đới, chiều tối và đêm 18/7, Lào Cai có mưa đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa thu được tính từ 19 giờ ngày 18/7 đến 7 giờ ngày 19/7 ở các địa phương phổ biến 20 - 45mm, một số nơi mưa nhiều hơn như xã Tả Van (thị xã Sa Pa) 48,2mm, xã Y Tý (huyện Bát Xát) có mưa to 54mm, phường Ô Quý Hồ (thị xã Sa Pa) mưa nhiều nhất 56,4mm.

Hiện tàn dư bão số 1 tiếp tục ảnh hưởng đến Lào Cai, sau tan rã hẳn. Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/7: Các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh. Vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất, đá; vùng cao trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm.

Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 28 - 30 độ C, vùng núi khoảng 23 - 25 độ C, thị xã Sa Pa 19 - 21 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 23 - 25 độ C, vùng cao 18 - 20 độ C, thị xã Sa Pa dao động khoảng 16 - 18 độ C.

Đến ngày 20/7, mưa ở các địa phương giảm hẳn cả về diện và lượng. Nhiệt độ gia tăng trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Cơn bão Mekhala đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã đạt cường độ của một cơn bão rất mạnh với cường độ cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão tiếp tục mạnh thêm nhưng ít khả năng vào Biển Đông.

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

fb yt zl tw