Hậu bão số 1 tiếp tục gây mưa ở Lào Cai

Ngày 19/7, do ảnh hưởng của tàn dư bão số 1 (bão Talim), các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, sau khi đổ bộ vào phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 1 di chuyển đến khu vực tỉnh Cao Bằng - Lạng Sơn rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sau áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền dọc theo vùng biên giới Việt - Trung và tiếp tục suy yếu thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, sau là áp thấp nhiệt đới, chiều tối và đêm 18/7, Lào Cai có mưa đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa thu được tính từ 19 giờ ngày 18/7 đến 7 giờ ngày 19/7 ở các địa phương phổ biến 20 - 45mm, một số nơi mưa nhiều hơn như xã Tả Van (thị xã Sa Pa) 48,2mm, xã Y Tý (huyện Bát Xát) có mưa to 54mm, phường Ô Quý Hồ (thị xã Sa Pa) mưa nhiều nhất 56,4mm.

Hiện tàn dư bão số 1 tiếp tục ảnh hưởng đến Lào Cai, sau tan rã hẳn. Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/7: Các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh. Vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất, đá; vùng cao trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm.

Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 28 - 30 độ C, vùng núi khoảng 23 - 25 độ C, thị xã Sa Pa 19 - 21 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 23 - 25 độ C, vùng cao 18 - 20 độ C, thị xã Sa Pa dao động khoảng 16 - 18 độ C.

Đến ngày 20/7, mưa ở các địa phương giảm hẳn cả về diện và lượng. Nhiệt độ gia tăng trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Lào Cai - vùng đất biên cương của Tổ quốc không chỉ có những bàn tay lao động cần cù mà còn có những khối óc sáng tạo đưa khoa học - kỹ thuật đến gần hơn với đời sống. Toàn tỉnh hiện với gần 44.000 trí thức đang hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin... đây là nguồn lực quý cho sự phát triển bền vững của địa phương.

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát thông báo trong 3 giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết cho thấy nhiều vùng mây đối lưu đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông tại hầu hết các thôn, bản, tổ dân phố thuộc các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Quy tụ hơn 150 cua-rơ xuất sắc của 15 câu lạc bộ mạnh nhất cả nước, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 tại Nghĩa Lộ đang chứng kiến những màn tranh tài hấp dẫn. Không chỉ gay cấn trên các cung đường đua, giải đấu còn được tiếp thêm sức nóng từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người dân và du khách.

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữa nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực công việc, học tập và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, những bữa cơm gia đình đông đủ thành viên đang trở nên khó duy trì hơn trước. Tuy vậy, với nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh, mâm cơm sum họp vẫn được gìn giữ như nét đẹp của nếp nhà, là nơi các thế hệ gặp gỡ, sẻ chia và vun đắp tình thân.

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an khẳng định việc bãi bỏ thủ tục thu thập, cập nhật thông tin sinh trắc học về ADN và giọng nói không đồng nghĩa với việc dừng quản lý dữ liệu căn cước, mà chỉ là điều chỉnh thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính theo hướng phân cấp về cơ sở.

fb yt zl tw