Hàng triệu bạn trẻ thi Nghị quyết Đại hội Đoàn để giành quyền thăm Trường Sa

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với nhiều phần thưởng giá trị. Ngay tại buổi lễ, Cuộc thi ghi nhận tới 1 triệu thí sinh tham gia tranh tài.

Các bạn trẻ hào hứng tranh tài ngay tại buổi lễ phát động Cuộc thi.

Các bạn trẻ hào hứng tranh tài ngay tại buổi lễ phát động Cuộc thi.

Cuộc thi được phát động rộng rãi trên phạm vi cả nước bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm góp phần đưa nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII vào cuộc sống, đặc biệt là trong tuổi trẻ Việt Nam.

Nội dung cuộc thi xoay quanh các văn kiện của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đối tượng tham gia cuộc thi là đoàn viên thanh niên Việt Nam từ 16 đến 35 tuổi trong và ngoài nước.

Các đồng chí đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi lễ phát động Cuộc thi.

Các đồng chí đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi lễ phát động Cuộc thi.

Cuộc thi có các vòng thi tuần, đội tuyển, bán kết và chung kết toàn quốc. Vòng thi tuần diễn ra trực tuyến trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam từ ngày 19/6 đến 15/7 tới đây. Vòng thi đội tuyển kéo dài từ ngày 21 đến 24/7/2023. Bán kết Cuộc thi sẽ được triển khai trong 2 ngày 5-6/8 với 16 đội tiêu biểu vượt qua các vòng trước đó.

Vòng thi chung kết sẽ diễn ra vào ngày 19/8 tới đây với sự tranh tài của 5 đội xuất sắc nhất vòng bán kết. Các đội sẽ trải qua 5 phần thi Khát vọng, Tiên phong, Đoàn kết, Bản lĩnh và Sáng tạo để tìm ra ngôi đầu.

Thí sinh có tổng điểm cao nhất trong 4 tuần thi sẽ giành quyền tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2024, đến thăm động viên cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Theo đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam: Cuộc thi được kỳ vọng góp phần khẳng định vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, vì cuộc sống cộng, đồng thời thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết (thứ 3 từ phải sang) và đại diện các bộ, ngành cùng thí sinh Cuộc thi tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết (thứ 3 từ phải sang) và đại diện các bộ, ngành cùng thí sinh Cuộc thi tại buổi lễ.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Minh Triết, sau 2 tuần mở cổng cuộc thi trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam, đã có gần 172 nghìn thí sinh tham gia với hơn 202 nghìn lượt thi thành công, tạo sự lan tỏa và hưởng ứng rộng rãi trong tuổi trẻ cả nước. Ngay tại thời điểm tổ chức lễ phát động, Cuộc thi cũng ghi nhận tới gần 1 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia thi hưởng ứng.

Theo Báo Nhân Dân Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

fb yt zl tw