Hàng nghìn nông dân Ấn Độ tuần hành tại thủ đô New Delhi

Ngày 14/3, hàng nghìn nông dân từ nhiều địa phương trên khắp Ấn Độ đã tập trung tại thủ đô New Delhi tham gia tuần hành yêu cầu Chính phủ đảm bảo mức giá nông sản cao hơn. Cảnh sát thủ đô New Delhi đã tăng cường các biện pháp an ninh để kiềm chế đám đông người tham gia tuần hành.

Nông dân tham gia tuần hành yêu cầu Chính phủ đảm bảo mức giá nông sản cao hơn, tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 14/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, cảnh sát thủ đô New Delhi đã triển khai các rào chắn, siết chặt an ninh và khuyến cáo người dân về tình trạng tắc nghẽn giao thông có thể xảy ra khi nông dân tuần hành gần khu vực Ramlila Maidan. Một nông dân cho biết cuộc tuần hành nhằm nhắc nhở cam kết trước đây của Chính phủ về vấn đề giá nông sản. Năm 2021, Chính phủ cam kết thành lập một ủy ban nghiên cứu các cách để đảm bảo hỗ trợ giá các mặt hàng nông sản nhưng việc thực hiện cam kết tiến triển chậm.

Cuộc tuần hành diễn ra vào thời điểm chỉ còn vài ngày nữa Ấn Độ tổ chức tổng tuyển cử, trong đó Thủ tướng đương nhiệm Narendra Modi hướng đến nhiệm kỳ thứ 3. Đảng Bharatiya Janata Party (BJP) của Thủ tướng Modi cam kết sẽ đảm bảo phúc lợi và thịnh vượng cho nông dân, nhóm chiếm tỷ lệ đáng kể trong tổng số cử tri Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

UAV tấn công 2 khu chợ ở Sudan, ít nhất 33 người thiệt mạng

UAV tấn công 2 khu chợ ở Sudan, ít nhất 33 người thiệt mạng

2 vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào 2 khu chợ tại các thị trấn nằm dưới quyền kiểm soát của Lực lượng Hỗ trợ nhanh bán quân sự ở khu vực Kordofan của Sudan trong ngày 8/3 đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, trong khi một cuộc tấn công khác cũng gây ra đám cháy lớn tại một khu chợ buôn bán dầu ở khu vực Darfur.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị công dân tuân thủ hướng dẫn ở sở tại

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị công dân tuân thủ hướng dẫn ở sở tại

Sáng sớm 8/3 (theo giờ Việt Nam), Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã có thông báo mới tới cộng đồng người Việt Nam tại nước sở tại về các biện pháp bảo đảm an toàn theo hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel, áp dụng từ 20 giờ ngày 7/3 đến 20 giờ ngày 9/3 (giờ địa phương) trên phạm vi toàn lãnh thổ Israel.

Ngoại trưởng Trung Quốc lên tiếng về chuyến thăm của ông Trump giữa chiến sự Iran

Ngoại trưởng Trung Quốc lên tiếng về chuyến thăm của ông Trump giữa chiến sự Iran

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã phản hồi câu hỏi của báo giới về việc chiến dịch quân sự chung của Mỹ và Israel nhằm vào Iran có thể ảnh hưởng thế nào đến khả năng Tổng thống Donald Trump thăm Trung Quốc, cũng như kỳ vọng của Bắc Kinh đối với chuyến thăm và sự phát triển của quan hệ song phương.

Hành động quân sự bất ngờ của IRGC sau khi Tổng thống Iran xin lỗi các nước láng giềng

Hành động quân sự bất ngờ của IRGC sau khi Tổng thống Iran xin lỗi các nước láng giềng

Báo cáo từ nhiều cơ quan truyền thông như AP, NPR và Euronews xác nhận rằng tên lửa đạn đạo và thiết bị bay không người lái (UAV) của Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu trên khắp vùng Vịnh ngay cả sau khi Tổng thống Masoud Pezeshkian gửi lời xin lỗi tới các nước láng giềng bị cuốn vào chiến dịch trả đũa của Tehran.

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gửi binh sĩ tới Iran

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gửi binh sĩ tới Iran

Ngày 8/3 (giờ Việt Nam), trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, quân đội nước này “có khả năng” được triển khai trên bộ tại Iran khi cuộc chiến tiếp diễn, nhưng nhấn mạnh điều đó chỉ có thể xảy ra nếu có “lý do rất chính đáng

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Theo Nature, một người đàn ông 56 tuổi bị suy gan đã trở thành bệnh nhân sống đầu tiên được kết nối phẫu thuật với một lá gan lợn biến đổi gen. Nhờ thiết bị lọc máu ngoài cơ thể sử dụng lá gan động vật này, bệnh nhân đã duy trì được sự sống trong vài ngày cho đến khi nhận được gan người hiến tặng.

fb yt zl tw