Hàng nghìn nông dân Ấn Độ tuần hành tại thủ đô New Delhi

Ngày 14/3, hàng nghìn nông dân từ nhiều địa phương trên khắp Ấn Độ đã tập trung tại thủ đô New Delhi tham gia tuần hành yêu cầu Chính phủ đảm bảo mức giá nông sản cao hơn. Cảnh sát thủ đô New Delhi đã tăng cường các biện pháp an ninh để kiềm chế đám đông người tham gia tuần hành.

Nông dân tham gia tuần hành yêu cầu Chính phủ đảm bảo mức giá nông sản cao hơn, tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 14/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, cảnh sát thủ đô New Delhi đã triển khai các rào chắn, siết chặt an ninh và khuyến cáo người dân về tình trạng tắc nghẽn giao thông có thể xảy ra khi nông dân tuần hành gần khu vực Ramlila Maidan. Một nông dân cho biết cuộc tuần hành nhằm nhắc nhở cam kết trước đây của Chính phủ về vấn đề giá nông sản. Năm 2021, Chính phủ cam kết thành lập một ủy ban nghiên cứu các cách để đảm bảo hỗ trợ giá các mặt hàng nông sản nhưng việc thực hiện cam kết tiến triển chậm.

Cuộc tuần hành diễn ra vào thời điểm chỉ còn vài ngày nữa Ấn Độ tổ chức tổng tuyển cử, trong đó Thủ tướng đương nhiệm Narendra Modi hướng đến nhiệm kỳ thứ 3. Đảng Bharatiya Janata Party (BJP) của Thủ tướng Modi cam kết sẽ đảm bảo phúc lợi và thịnh vượng cho nông dân, nhóm chiếm tỷ lệ đáng kể trong tổng số cử tri Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ Congo và lan sang Uganda, trong khi thế giới vẫn chưa có vaccine được cấp phép sử dụng để phòng ngừa. Trước tình hình đó, giới khoa học quốc tế đang chạy đua với thời gian nhằm tìm kiếm giải pháp vaccine cho một trong những biến thể nguy hiểm nhưng ít được nghiên cứu nhất của virus Ebola.

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Tình hình an ninh quốc tế tiếp tục leo thang căng thẳng khi Israel mở rộng chiến dịch không kích nhằm vào Hezbollah tại Liban, trong khi Nga tuyên bố sẽ tiến hành các đợt tấn công có hệ thống vào nhiều mục tiêu quân sự ở Kiev. Cùng thời điểm, Campuchia gây chú ý với quyết định ân xá cho cựu lãnh đạo đối lập Kem Sokha.

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Nhiều diễn biến quốc tế đáng chú ý xảy ra trong những giờ qua khi các vụ nổ bí ẩn xuất hiện tại thành phố cảng Bandar Abbas của Iran, Nga cảnh báo sẽ mở các đợt tập kích lớn vào Kiev, trong khi Ấn Độ tiếp tục đối mặt đợt nắng nóng cực đoan khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Giới chức Pakistan ngày 24/5 cho biết ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hơn 82 người bị thương sau một vụ nổ xảy ra nhằm vào một đoàn tàu Jaffar Express tại tỉnh Balochistan, Tây Nam của nước này. Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực hiện trường, trong khi công tác cứu hộ và điều tra vẫn đang được tiến hành.

fb yt zl tw