Hàng nghìn chiếc bánh đã được chị em gấp rút làm, canh bếp lửa thâu đêm để kịp gửi tới vùng lũ sớm nhất.
Sự khốc liệt của thiên tai do ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 đã khiến biết bao bản làng, khu dân cư ở Lào Cai bị ngập lụt, chia cắt, thậm chí là bị cuốn trôi, nhấn chìm trong biển nước, đất đá. Những thông tin, hình ảnh đầy đau thương đó đã thôi thúc chị em, hội viên phụ nữ ở các địa phương trong tỉnh cùng hành động, tiếp sức cho đồng bào và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Hàng nghìn chiếc bánh đã được chị em gấp rút làm, canh bếp lửa thâu đêm để kịp gửi tới vùng lũ sớm nhất.
Xuất phát từ mong muốn sẻ chia với đồng bào vùng thiên tai, chị em, hội viên Chi hội Phụ nữ Nguyễn Đức Cảnh, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai cùng nhau gói bánh hỗ trợ đồng bào ở vùng thiên tai.Việc làm này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo, cán bộ, hội viên trên địa bàn thành phố với khoảng 50 chị em tham gia gói khoảng 1.300 chiếc bánh gù.Chị em cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu.
Nguyên liệu làm bánh gù.Chị em phụ nữ xã Tả Van, thị xã Sa Pa cùng nhau gói bánh hướng về đồng bào vùng lũ.Cụ Vũ Thị Phụng, 92 tuổi, thôn Tả Van Dáy 2 mang gạo đến ủng hộ gói bánh.Mỗi người một công việc để rút ngắn thời gian.
Những chiếc bánh gù được gói bằng tất cả sự quan tâm, sẻ chia của chị em hướng về đồng bào vùng bị thiên tai.Hơn 2.200 chiếc bánh gù được chị em xã Tả Van gói trong ngày 11/9.Khu bếp đỏ lửa thâu đêm.
Bánh được vận chuyển gửi đến bà con và lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở vùng bị thiên tai.
Dự báo đêm ngày 21 - 22/3, các tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai và Thái Nguyên có nguy cơ cao xảy ra trượt lở do mưa lớn - ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cuối mùa gây nên.
Các chuyên gia cảnh báo, bệnh zona thần kinh không còn là bệnh lý da liễu đơn thuần mà có thể kéo theo nhiều biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt ở nhóm người có bệnh nền mạn tính.
Trong hai ngày (19 - 20/3), đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm, trao đổi và học tập kinh nghiệm tại Sở Y tế tỉnh Lào Cai cùng một số đơn vị trực thuộc.
Tháng Ba về, trên khắp cả nước lại sôi nổi các hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, từ phong trào tình nguyện, sáng tạo đến những công trình, hướng về cộng đồng.
Ngày 19/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh đã ký ban hành công văn về việc tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2026 được Bộ GD&ĐT xác định cơ bản giữ ổn định như năm 2025, song điểm mới ở khâu chấm phúc khảo và định hướng ra đề thu hút sự quan tâm của thí sinh, giáo viên.
FPT Schools tổ chức Open STEM Day 2026 tại Hà Nội, dự kiến thu hút gần 4.000 người tham gia với các cuộc thi công nghệ, trải nghiệm STEM và hội thảo AI trong giáo dục.
Những năm gần đây, cách ứng xử trong gia đình ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai đã có nhiều chuyển biến tích cực, dần hình thành nếp sống văn hóa với những giá trị cốt lõi như tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ.
Xác định sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo chất lượng phục vụ, Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Trấn Yên đã và đang tập trung đổi mới toàn diện quy trình giải quyết thủ tục hành chính, tác phong làm việc cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp - hiện đại - vì Nhân dân phục vụ.
Trong xu hướng đổi mới giáo dục theo hướng phát triển toàn diện, việc xây dựng môi trường học tập xanh, thân thiện với thiên nhiên đang được nhiều nhà trường trên địa bàn tỉnh quan tâm triển khai.
Lần đầu tất cả các địa phương có học sinh tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2025- 2026. Với quy chế mới được ban hành sẽ khắc phục tình trạng cào bằng.
Tại họp báo thường kỳ chiều 19/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực Trung Đông và các biện pháp bảo hộ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cung cấp thông tin chi tiết về công tác hỗ trợ, bảo đảm an toàn cho công dân.
Thời tiết miền Bắc giao mùa nóng lạnh thất thường, nồm ẩm gây nguy cơ đột quỵ tăng cao, đặc biệt vào "khung giờ tử thần" sáng sớm mà nhiều người hay chủ quan.
Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 19 và ngày 20/3, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Vùng thấp đêm và sáng trời lạnh, vùng cao và vùng núi cao trời rét.
Tại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Dân số đang được Bộ Y tế xin ý kiến góp ý của các bộ, ngành, tổ chức và cá nhân, có một chương quy định về chăm sóc người cao tuổi tại nhà và tại cộng đồng.
Ngày 19/3, tại xã Bản Liền, Ban Quản lý và Tư vấn quản lý dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” đã làm việc với địa phương về nội dung quản lý điểm đến du lịch, hướng tới nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số.