Hàng chục người di cư được giải cứu ngoài khơi Lesvos

Ngày 7/9, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết, ngoài những người được cứu trợ ở Lesvos, có khoảng 50 người di cư đã được giải cứu từ những chiếc thuyền nhỏ ở phía đông biển Aegean trong 24 giờ trước qua.

Chính quyền Hy Lạp hôm 7/9 cho biết hàng chục người di cư đã được giải cứu khỏi một chiếc thuyền nhỏ đang gặp khó khăn ngoài khơi một hòn đảo phía đông Biển Aegean và một cuộc tìm kiếm nữa đang được tiến hành để tìm kiếm người bị nạn trong bối cảnh lượng người di cư tìm cách nhập cư trái phép ở quốc gia Đông Nam Âu này ngày càng tăng.

Hình minh họa.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết 43 người đã được cứu từ một tàu nhỏ phía đông nam đảo Lesvos và ba tàu tuần tra đang tìm kiếm một phụ nữ bị mất tích. Hy Lạp là một trong những điểm trung chuyển chính của những người di cư trốn chạy khỏi xung đột và nghèo đói ở Trung Đông và châu Phi. Theo dữ liệu của Liên Hợp Quốc, khoảng 19.700 người đã đến Hy Lạp kể từ đầu năm.

Con số này vượt qua tổng số gần 19.000 lượt người di cư trái phép trong cả năm 2022, hầu hết đều băng qua các hòn đảo phía đông Hy Lạp từ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ gần đó.

Ngày 7/9, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết, ngoài những người được cứu trợ ở Lesvos, có khoảng 50 người di cư đã được giải cứu từ những chiếc thuyền nhỏ ở phía đông biển Aegean trong 24 giờ trước qua.

Các nhà chức trách cũng bắt giữ một người đàn ông ngoài khơi đảo Kos vì nghi ngờ đã đưa lậu một nhóm người di cư trái phép từ Thổ Nhĩ Kỳ bằng tàu cao tốc.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

ASEAN đề cao an ninh năng lượng và kết nối khu vực

ASEAN đề cao an ninh năng lượng và kết nối khu vực

Ngày 16/10, Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 43 (AMEM-43) và các cuộc họp liên quan, cùng với Diễn đàn Doanh nghiệp Năng lượng ASEAN lần thứ 25 (AEBF-25), đã chính thức khai mạc tại Kuala Lumpur, Malaysia, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Anwar bin Ibrahim.

Hy Lạp sẽ áp dụng chế độ làm việc 13 giờ/ngày

Hy Lạp sẽ áp dụng chế độ làm việc 13 giờ/ngày

Công nhân nhà máy, thủ quỹ và nhân viên khách sạn ở Hy Lạp có thể sẽ sớm phải làm việc theo ca dài hơn và quốc gia này sẽ trở thành nước trong Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên chính thức áp dụng làm việc 13 giờ/ngày cho khu vực tư nhân, theo News.az ngày 14/10.

Hàn Quốc chủ trương khôi phục đối thoại liên Triều

Hàn Quốc chủ trương khôi phục đối thoại liên Triều

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định duy trì cách tiếp cận nhất quán về giảm căng thẳng và xây dựng lòng tin liên Triều, trên cơ sở sáng kiến mới của Tổng thống Lee Jae Myung. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young khi phát biểu trước Quốc hội ngày 14/10.

Google chi 15 tỷ USD xây trung tâm AI lớn nhất bên ngoài nước Mỹ

Google chi 15 tỷ USD xây trung tâm AI lớn nhất bên ngoài nước Mỹ

Ngày 14/10, tập đoàn công nghệ Google thông báo sẽ đầu tư 15 tỷ USD trong vòng 5 năm tới để thiết lập cơ sở hạ tầng dữ liệu phục vụ trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ. Động thái này đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Google vào quốc gia Nam Á này.

fb yt zl tw