Hàng chục người di cư được giải cứu ngoài khơi Lesvos

Ngày 7/9, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết, ngoài những người được cứu trợ ở Lesvos, có khoảng 50 người di cư đã được giải cứu từ những chiếc thuyền nhỏ ở phía đông biển Aegean trong 24 giờ trước qua.

Chính quyền Hy Lạp hôm 7/9 cho biết hàng chục người di cư đã được giải cứu khỏi một chiếc thuyền nhỏ đang gặp khó khăn ngoài khơi một hòn đảo phía đông Biển Aegean và một cuộc tìm kiếm nữa đang được tiến hành để tìm kiếm người bị nạn trong bối cảnh lượng người di cư tìm cách nhập cư trái phép ở quốc gia Đông Nam Âu này ngày càng tăng.

Hình minh họa.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết 43 người đã được cứu từ một tàu nhỏ phía đông nam đảo Lesvos và ba tàu tuần tra đang tìm kiếm một phụ nữ bị mất tích. Hy Lạp là một trong những điểm trung chuyển chính của những người di cư trốn chạy khỏi xung đột và nghèo đói ở Trung Đông và châu Phi. Theo dữ liệu của Liên Hợp Quốc, khoảng 19.700 người đã đến Hy Lạp kể từ đầu năm.

Con số này vượt qua tổng số gần 19.000 lượt người di cư trái phép trong cả năm 2022, hầu hết đều băng qua các hòn đảo phía đông Hy Lạp từ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ gần đó.

Ngày 7/9, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết, ngoài những người được cứu trợ ở Lesvos, có khoảng 50 người di cư đã được giải cứu từ những chiếc thuyền nhỏ ở phía đông biển Aegean trong 24 giờ trước qua.

Các nhà chức trách cũng bắt giữ một người đàn ông ngoài khơi đảo Kos vì nghi ngờ đã đưa lậu một nhóm người di cư trái phép từ Thổ Nhĩ Kỳ bằng tàu cao tốc.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đóng góp khoảng 30% lượng phát thải CO2 và nhu cầu năng lượng toàn cầu, giới khoa học Đức đang tìm kiếm những vật liệu thay thế thân thiện hơn với môi trường. Một trong những hướng đi mới là sử dụng nấm làm vật liệu xây dựng.

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Cơ quan Hiến pháp của Tòa án Tối cao Venezuela đã ra tuyên bố về việc Phó Tổng thống Delcy Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia".

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và công ty công nghệ sinh học Neogenlogic đã phát triển thành công mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc thiết kế vaccine ngừa ung thư cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

fb yt zl tw