Hàn Quốc ủng hộ dự luật cấm điện thoại trong trường học

Hàn Quốc có thể sớm gia nhập danh sách ngày càng dài các quốc gia cấm điện thoại di động trong lớp học, vì chính sách này đang nhận được sự ủng hộ ngày càng tăng từ giáo viên, phụ huynh và chính trị gia tại đây.

Hàn Quốc ủng hộ dự luật cấm điện thoại trong trường học. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Hàn Quốc ủng hộ dự luật cấm điện thoại trong trường học. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 3/11, hơn 10 nhà lập pháp của đảng Quyền lực Quốc dân cầm quyền Hàn Quốc (PPP) đang thúc đẩy lệnh cấm sử dụng điện thoại và các thiết bị thông minh khác trong trường học trên toàn quốc để bảo vệ sức khỏe tâm thần của học sinh.

Các chính trị gia này cho biết nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng biện pháp này vì nghiện mạng xã hội đang trở thành vấn đề nghiêm trọng. Điều này cũng đúng ở Hàn Quốc, nơi 25% trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 9 và 40,1% trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 19 được phát hiện là quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh. Theo đó, để bảo vệ sức khỏe tâm thần của các học sinh, các nghị sĩ PPP đề xuất hạn chế việc sử dụng các thiết bị thông minh trong trường học trừ các trường hợp sử dụng cho mục đích giáo dục hoặc vì lý do khẩn cấp.

Theo Sở Giáo dục Thủ đô Seoul, 70% trường học tại thủ đô cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học. Không có luật quốc gia nào hạn chế cụ thể việc sử dụng điện thoại đối với học sinh. Tuy nhiên, ngày càng gia tăng áp lực chính trị về việc ban hành luật như vậy trong những năm gần đây, khi việc học sinh sử dụng điện thoại trở thành mối quan tâm ngày càng lớn của nhiều phụ huynh.

Trong tuyên bố chung được đưa ra vào tháng trước, các tổ chức ủng hộ quyền của giáo viên và phụ huynh học sinh đã kêu gọi ban hành luật; nhấn mạnh rằng nhiều học sinh "bị lạc trong làn sóng phương tiện truyền thông xã hội và điện thoại thông minh". Theo cuộc thăm dò dư luận do Macromill Embrain công bố tuần trước, 69% phụ huynh của học sinh vị thành niên cho biết sẽ ủng hộ ý tưởng hạn chế việc học sinh sử dụng điện thoại ở trường, so với chỉ 12,6% bày tỏ phản đối.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Chủ động ứng phó với lũ lụt, kịp thời hỗ trợ, khắc phục khẩn trương hậu quả thiên tai, điều tiết xả lũ… là các biện pháp đang được Lào chủ động thực hiện nhằm đảm bảo phòng chống, ứng phó thiên tai kịp thời, hiệu quả mùa mưa lũ.

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) diễn ra từ ngày 26 - 27/6, các nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về việc tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao và ứng phó với tình hình nhân đạo ngày càng nghiêm trọng tại Dải Gaza.

fb yt zl tw