Hàn Quốc thanh tra toàn diện lĩnh vực hàng không sau vụ tai nạn máy bay Jeju Air

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc hôm nay (13/1) cho biết, nước này có kế hoạch cải tạo cơ sở hạ tầng thiết bị định vị sân bay sau vụ tai nạn chết người của hãng hàng không Jeju Air vào tháng 12 vừa qua. Đây là một phần trong hoạt động thanh tra toàn diện lĩnh vực hàng không của nước này.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc, qua thanh tra 7 sân bay nội địa, bao gồm cả sân bay Muan, nhà chức trách phát hiện bờ kè hoặc nền móng bằng bê tông hoặc thép tại các các cấu trúc chứa ăng-ten hướng dẫn hạ cánh tại các sân bay này cần phải thay đổi. Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cũng cho biết, họ sẽ chuẩn bị các biện pháp để cải thiện các công trình trong tháng này và đặt mục tiêu hoàn thành việc cải thiện vào cuối năm 2025.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Hãng hàng không Jeju Air. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Hãng hàng không Jeju Air. Ảnh: Reuters

Cùng với đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã hoàn tất việc thanh tra 6 hãng hàng không nội địa đang khai thác máy bay Boeing 737-800 và phát hiện ra các vi phạm tại một số nhà khai thác đường bay bao gồm vượt quá thời hạn thanh tra trước và sau chuyến bay, không tuân thủ các quy trình giải quyết các khiếm khuyết của máy bay hoặc hành khách lên máy bay.

Dự kiến, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ mở một cuộc thanh tra an toàn đặc biệt đối với các cơ sở sân bay lớn của nước này bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 1 tới.

Hôm 29/12 vừa qua, máy bay của hãng hàng không Jeju Air chở 181 người trở về từ Bangkok khi hạ cánh xuống sân bay Muan đã ngừng hoạt động 4 phút trước khi máy bay đâm vào một bức tường bê tông - nơi có thiết bị định vị sân bay. Vụ tai nạn đã khiến 179 người thiệt mạng, chỉ có 2 tiếp viên may mắn sống sót.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

COP30: Hơn 80 quốc gia ủng hộ xây dựng lộ trình ngừng sử dụng nhiên liệu hóa thạch

COP30: Hơn 80 quốc gia ủng hộ xây dựng lộ trình ngừng sử dụng nhiên liệu hóa thạch

Ngày 18/11, hơn 80 quốc gia đã ủng hộ đề xuất của Brazil về việc đàm phán một “lộ trình” tiến tới loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch tại Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30) đang diễn ra ở thành phố Belém (Brazil).

Khi người già trở thành "trụ cột" mới của thị trường lao động

Khi người già trở thành "trụ cột" mới của thị trường lao động

Thái Lan, quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh thứ ba thế giới, đang phải tìm đến lực lượng lao động cao tuổi để lấp đầy những khoảng trống nhân sự ngày càng lớn. Đây là một thực trạng mà nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ, đang phải đối mặt khi tỷ lệ sinh toàn cầu sụt giảm, đe dọa đến sự vận hành của các ngành kinh tế và hệ thống an sinh xã hội.

fb yt zl tw