Hàn Quốc thanh tra toàn diện lĩnh vực hàng không sau vụ tai nạn máy bay Jeju Air

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc hôm nay (13/1) cho biết, nước này có kế hoạch cải tạo cơ sở hạ tầng thiết bị định vị sân bay sau vụ tai nạn chết người của hãng hàng không Jeju Air vào tháng 12 vừa qua. Đây là một phần trong hoạt động thanh tra toàn diện lĩnh vực hàng không của nước này.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc, qua thanh tra 7 sân bay nội địa, bao gồm cả sân bay Muan, nhà chức trách phát hiện bờ kè hoặc nền móng bằng bê tông hoặc thép tại các các cấu trúc chứa ăng-ten hướng dẫn hạ cánh tại các sân bay này cần phải thay đổi. Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cũng cho biết, họ sẽ chuẩn bị các biện pháp để cải thiện các công trình trong tháng này và đặt mục tiêu hoàn thành việc cải thiện vào cuối năm 2025.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Hãng hàng không Jeju Air. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Hãng hàng không Jeju Air. Ảnh: Reuters

Cùng với đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã hoàn tất việc thanh tra 6 hãng hàng không nội địa đang khai thác máy bay Boeing 737-800 và phát hiện ra các vi phạm tại một số nhà khai thác đường bay bao gồm vượt quá thời hạn thanh tra trước và sau chuyến bay, không tuân thủ các quy trình giải quyết các khiếm khuyết của máy bay hoặc hành khách lên máy bay.

Dự kiến, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ mở một cuộc thanh tra an toàn đặc biệt đối với các cơ sở sân bay lớn của nước này bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 1 tới.

Hôm 29/12 vừa qua, máy bay của hãng hàng không Jeju Air chở 181 người trở về từ Bangkok khi hạ cánh xuống sân bay Muan đã ngừng hoạt động 4 phút trước khi máy bay đâm vào một bức tường bê tông - nơi có thiết bị định vị sân bay. Vụ tai nạn đã khiến 179 người thiệt mạng, chỉ có 2 tiếp viên may mắn sống sót.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Ngày 18/8, phiên tòa sơ thẩm xử vụ kiện giữa hàng loạt tiểu bang của Mỹ và tập đoàn công nghệ Meta đã chính thức mở màn tại Oakland, bang California. Các nguyên đơn cáo buộc Meta cố tình thiết kế Facebook và Instagram để gây nghiện cho trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời che giấu những tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của nhóm đối tượng này.

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

Ngày 19/8, Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động thương mại cùng các giao dịch tài chính với Iran cho đến khi có thông báo mới. Động thái cứng rắn này được Abu Dhabi đưa ra chỉ vài giờ sau khi phát hiện 2 tên lửa đạn đạo phóng từ phía Iran.

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra tuần trước tại miền Tây Colombia đã gây ra những tổn thất vô cùng nặng nề. Theo ước tính ban đầu từ Chính phủ Colombia, thiệt hại kinh tế lên tới khoảng 30 nghìn tỷ peso (tương đương 9,58 tỷ USD). Tổng thống Abelardo De La Espriella cho biết đây chỉ là số liệu sơ bộ và sẽ tiếp tục điều chỉnh sau khi thu thập thêm thông tin.

fb yt zl tw