Hàn Quốc tăng cường thu hút chuyên gia nước ngoài vào các cơ quan công

Hàn Quốc đặt nền tảng cho chế độ tuyển dụng nhân tài không phân biệt quốc tịch vào các vị trí công bằng cách bãi bỏ giới hạn lương hằng năm đối với các lĩnh vực cần thu hút nhân tài xuất sắc.

Hàn Quốc đặt nền tảng cho chế độ tuyển dụng nhân tài không phân biệt quốc tịch vào các vị trí công bằng cách bãi bỏ giới hạn lương hằng năm đối với các lĩnh vực cần thu hút nhân tài xuất sắc.

Hàn Quốc đẩy mạnh việc thu hút người Hàn Quốc ở nước ngoài và công dân nước ngoài xuất sắc vào làm việc tại các cơ quan công.

Chính phủ Hàn Quốc đang đẩy mạnh việc thu hút người Hàn Quốc ở nước ngoài và công dân nước ngoài xuất sắc vào làm việc tại các cơ quan công.

Ngày 17/1, Cơ quan quản lý nhân sự đã công bố “Chỉ đạo hỗ trợ thu hút người Hàn Quốc và người nước ngoài xuất sắc làm công chức” nhằm tạo nền tảng cho việc thu hút và sử dụng các chuyên gia quốc tế vào các vị trí công.

National Talent DB là hệ thống thông tin nhân sự quốc gia thu thập và quản lý thông tin về các ứng cử viên hành chính công để những nhân tài xuất sắc có thể được bổ nhiệm và đưa vào các vị trí chủ chốt của chính phủ.

Hệ thống này được thành lập năm 1999, lưu trữ thông tin cá nhân của hơn 370.000 chuyên gia trong 30 lĩnh vực được đăng ký như khoa học-công nghệ, y học, y tế, công nghiệp, tài nguyên...

Tính đến năm 2023, khoảng 8.000 nhân tài ở nước ngoài đã đăng ký tên trong cơ sở dữ liệu nhân tài quốc gia này, tăng khoảng 2.000 người (30%) so với năm trước.

Năm nay, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng hơn nữa việc thu thập thông tin về nhân tài ở nước ngoài và tăng cường hợp tác với các tổ chức liên quan để mở rộng nhóm ứng cử viên tài năng Hàn Quốc ở nước ngoài có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả khoa học và công nghệ tiên tiến.

Cơ quan chủ quản sẽ hợp tác với các cơ quan và tổ chức như Cơ quan Xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc (KOTRA) và Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc - những cơ quan thu thập và sử dụng thông tin về các chuyên gia Hàn Quốc ở nước ngoài - để thảo luận các cách thức liên kết và mở rộng trao đổi thông tin.

Để tăng cường thu hút nhân tài người nước ngoài, từ năm 2023, Hàn Quốc đã sửa đổi các luật và quy định liên quan, trong đó có “Quy định về thu thập và quản lý thông tin về ứng cử viên viên chức,” để thiết lập cơ sở pháp lý cho việc thu thập và quản lý thông tin về người nước ngoài đã đến thăm các cơ quan quản lý nhà nước của Hàn Quốc.

Cơ quan chủ quản cũng có kế hoạch đăng ký thông tin về người nước ngoài đã đến thăm các bộ ngành trung ương và các cơ sở giáo dục và đào tạo trong năm 2024 vào cơ sở dữ liệu nhân tài quốc gia.

Cùng với đó, việc thu thập thông tin định kỳ 6 tháng một lần đối với các nhân sự nước ngoài đã đến thăm các cơ sở giáo dục của Hàn Quốc cũng sẽ được thống kê.

Cùng với đó, cơ quan phụ trách tuyển dụng có kế hoạch đánh giá các lĩnh vực có khả năng cao tuyển dụng nhân tài nước ngoài và giới thiệu nhân tài đáp ứng nhu cầu của từng tổ chức sau khi đã tiến hành khảo sát.

Cục trưởng Cục quản lý nhân sự Kim Seung-ho cho biết từ năm 2024, Hàn Quốc thực sự đặt nền tảng cho chế độ tuyển dụng nhân tài không phân biệt quốc tịch vào các vị trí công bằng cách bãi bỏ giới hạn lương hằng năm đối với các lĩnh vực cần thu hút nhân tài xuất sắc.

Hiện tại, Hàn Quốc mong muốn thu hút các chuyên gia có năng lực cạnh tranh quốc tế cho lĩnh vực hàng không vũ trụ.

VietnamPlus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản sẽ thăm Mỹ trong tháng 3

Thủ tướng Nhật Bản sẽ thăm Mỹ trong tháng 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/2 tuyên bố ông hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội của nước này và thông báo mời nhà lãnh đạo Nhật Bản tới Washington vào ngày 19/3 tới.

Trung Quốc và Lào khởi động "Năm Hữu nghị Trung - Lào"

Trung Quốc và Lào khởi động "Năm Hữu nghị Trung - Lào"

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 5/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư phúc đáp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, thống nhất hai bên cùng tuyên bố xác định 2026 là “Năm Hữu nghị Trung - Lào” và khởi động loạt hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đón xuân sớm ở Abyei

Đón xuân sớm ở Abyei

Giữa bụi đỏ mịt mù và cái nắng như đổ lửa của vùng đất Abyei, những ngày cuối năm đối với những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại đây trở nên bận rộn hơn bởi không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Trong doanh trại của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở Abyei (UNISFA), không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền đang lan tỏa khắp nơi.

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn thông báo từ Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ xa vời mà đã và đang tác động trực tiếp tới đời sống của đa số người dân trên toàn lục địa. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận các biện pháp phòng ngừa và thích ứng với thiên tai vẫn còn tồn tại nhiều bất bình đẳng đáng lo ngại.

fb yt zl tw