Hàn Quốc tăng cường thu hút chuyên gia nước ngoài vào các cơ quan công

Hàn Quốc đặt nền tảng cho chế độ tuyển dụng nhân tài không phân biệt quốc tịch vào các vị trí công bằng cách bãi bỏ giới hạn lương hằng năm đối với các lĩnh vực cần thu hút nhân tài xuất sắc.

Hàn Quốc đặt nền tảng cho chế độ tuyển dụng nhân tài không phân biệt quốc tịch vào các vị trí công bằng cách bãi bỏ giới hạn lương hằng năm đối với các lĩnh vực cần thu hút nhân tài xuất sắc.

Hàn Quốc đẩy mạnh việc thu hút người Hàn Quốc ở nước ngoài và công dân nước ngoài xuất sắc vào làm việc tại các cơ quan công.

Chính phủ Hàn Quốc đang đẩy mạnh việc thu hút người Hàn Quốc ở nước ngoài và công dân nước ngoài xuất sắc vào làm việc tại các cơ quan công.

Ngày 17/1, Cơ quan quản lý nhân sự đã công bố “Chỉ đạo hỗ trợ thu hút người Hàn Quốc và người nước ngoài xuất sắc làm công chức” nhằm tạo nền tảng cho việc thu hút và sử dụng các chuyên gia quốc tế vào các vị trí công.

National Talent DB là hệ thống thông tin nhân sự quốc gia thu thập và quản lý thông tin về các ứng cử viên hành chính công để những nhân tài xuất sắc có thể được bổ nhiệm và đưa vào các vị trí chủ chốt của chính phủ.

Hệ thống này được thành lập năm 1999, lưu trữ thông tin cá nhân của hơn 370.000 chuyên gia trong 30 lĩnh vực được đăng ký như khoa học-công nghệ, y học, y tế, công nghiệp, tài nguyên...

Tính đến năm 2023, khoảng 8.000 nhân tài ở nước ngoài đã đăng ký tên trong cơ sở dữ liệu nhân tài quốc gia này, tăng khoảng 2.000 người (30%) so với năm trước.

Năm nay, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng hơn nữa việc thu thập thông tin về nhân tài ở nước ngoài và tăng cường hợp tác với các tổ chức liên quan để mở rộng nhóm ứng cử viên tài năng Hàn Quốc ở nước ngoài có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả khoa học và công nghệ tiên tiến.

Cơ quan chủ quản sẽ hợp tác với các cơ quan và tổ chức như Cơ quan Xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc (KOTRA) và Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc - những cơ quan thu thập và sử dụng thông tin về các chuyên gia Hàn Quốc ở nước ngoài - để thảo luận các cách thức liên kết và mở rộng trao đổi thông tin.

Để tăng cường thu hút nhân tài người nước ngoài, từ năm 2023, Hàn Quốc đã sửa đổi các luật và quy định liên quan, trong đó có “Quy định về thu thập và quản lý thông tin về ứng cử viên viên chức,” để thiết lập cơ sở pháp lý cho việc thu thập và quản lý thông tin về người nước ngoài đã đến thăm các cơ quan quản lý nhà nước của Hàn Quốc.

Cơ quan chủ quản cũng có kế hoạch đăng ký thông tin về người nước ngoài đã đến thăm các bộ ngành trung ương và các cơ sở giáo dục và đào tạo trong năm 2024 vào cơ sở dữ liệu nhân tài quốc gia.

Cùng với đó, việc thu thập thông tin định kỳ 6 tháng một lần đối với các nhân sự nước ngoài đã đến thăm các cơ sở giáo dục của Hàn Quốc cũng sẽ được thống kê.

Cùng với đó, cơ quan phụ trách tuyển dụng có kế hoạch đánh giá các lĩnh vực có khả năng cao tuyển dụng nhân tài nước ngoài và giới thiệu nhân tài đáp ứng nhu cầu của từng tổ chức sau khi đã tiến hành khảo sát.

Cục trưởng Cục quản lý nhân sự Kim Seung-ho cho biết từ năm 2024, Hàn Quốc thực sự đặt nền tảng cho chế độ tuyển dụng nhân tài không phân biệt quốc tịch vào các vị trí công bằng cách bãi bỏ giới hạn lương hằng năm đối với các lĩnh vực cần thu hút nhân tài xuất sắc.

Hiện tại, Hàn Quốc mong muốn thu hút các chuyên gia có năng lực cạnh tranh quốc tế cho lĩnh vực hàng không vũ trụ.

VietnamPlus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Tình hình an ninh tại khu vực Trung Đông đang đứng trước nguy cơ bùng phát thành một cuộc xung đột quy mô lớn sau khi lực lượng Houthi tiến hành tập kích hai tàu chở dầu của Saudi Arabia trên Biển Đỏ. Diễn biến nguy hiểm này đã khiến chính quyền Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt quân sự mạnh mẽ hướng vào cả Houthi lẫn Iran, kéo theo những phản ứng dây chuyền làm chao đảo thị trường năng lượng toàn cầu.

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

Ngày 23/7, Đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận thông qua gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Gói biện pháp mới gồm việc cố định giá trần đối với dầu mỏ Nga trong 12 tháng.

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 21/7, lên mức cao nhất trong 5 tuần, do lo ngại tình trạng gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Trung Đông có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong bối cảnh Mỹ và Iran tiếp tục tấn công lẫn nhau, cùng với nguy cơ lực lượng Houthi tại Yemen phong tỏa đường biển đối với Saudi Arabia.

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lực lượng Đặc nhiệm chuyên xử lý vấn đề lừa đảo trực tuyến thuộc Bộ Công an Lào phối hợp với lực lượng Cảnh sát Cơ động vừa tiến hành triệt phá ổ nhóm chuyên cung cấp dịch vụ trang web cờ bạc trực tuyến và nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông tại một tòa nhà cho thuê ở khu vực bản Dongphosy, quận Hatxaiphong, thủ đô Viêng Chăn, bắt giữ hơn 500 đối tượng.

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Ngày 20/7, tân Thủ tướng Anh Andy Burnham (56 tuổi) đã chính thức nhậm chức sau khi tiếp quản Phố Downing. Ngay sau khi được Vua Charles III bổ nhiệm tại Cung điện Buckingham, ông Burnham đã tiến hành cuộc cải tổ nội các sâu rộng, loại bỏ nhiều nhân vật trung thành với người tiền nhiệm Keir Starmer, đánh dấu bước ngoặt chính trị rõ rệt.

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Nhà Trắng ngày 20/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh theo Điều 338 của Đạo luật Thuế quan năm 1930, áp dụng mức thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada nhằm đáp trả các chính sách phân biệt đối xử của Ottawa đối với hàng hóa Mỹ.

fb yt zl tw