Hàn Quốc ra mắt trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo quốc phòng

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đẩy mạnh đổi mới quốc phòng theo xu hướng 4.0, mang trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ các hoạt động của quân đội.

Bộ trưởng quốc phòng Shin Won-sik (trái) đang nghe giới thiệu tóm tắt về hệ thống phối hợp có người lái - không người lái dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Cơ quan phát triển quốc phòng ở Daejeon ngày 12/1. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Yonhap đưa tin, ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thành lập một trung tâm nghiên cứu nhằm giám sát phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực quốc phòng. Đây là một phần trong nỗ lực đưa các công nghệ tiên tiến vào quân đội.

Theo văn phòng của Bộ trưởng Shin Won-sik, buổi lễ thành lập Trung tâm AI quốc phòng đã diễn ra tại Cơ quan Phát triển Quốc phòng ở Daejeon, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik và Bộ trưởng Khoa học Lee Jong-ho.

Hoạt động này là một phần trong sáng kiến đổi mới quốc phòng 4.0 của Hàn Quốc, nhằm mục đích làm cho quân đội trở nên thông minh hơn nhờ AI và các công nghệ tiên tiến khác.

Trung tâm bao gồm khoảng 110 nhân viên dân sự và quân sự, sẽ tập trung phát triển các công nghệ liên quan đến hệ thống phối hợp có người lái và không người lái dựa trên AI. Điều này sẽ giúp xác định tình huống chiến trường, cũng như áp dụng công nghệ AI trong lĩnh vực dân sự cho quân đội.

Hai bộ trưởng cũng đã ký một biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng cần thiết, áp dụng vào các chiến trường trong tương lai, như AI, chất bán dẫn, không gian và không gian mạng.

Theo biên bản nói trên, hai bên sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển để tăng cường hợp tác giữa khu vực tư nhân và quân đội.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ D. Trump ký sắc lệnh giảm thuế hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ D. Trump ký sắc lệnh giảm thuế hàng hóa Trung Quốc

Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh giảm 1/2 mức thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc liên quan đến hoạt chất fentanyl, qua đó chính thức hóa một phần thỏa thuận mà ông Trump đạt được với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo tại Hàn Quốc hôm 30/10 vừa qua.

Chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài, sắp phá vỡ kỷ lục 35 ngày

Chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài, sắp phá vỡ kỷ lục 35 ngày

Sau hơn một tháng bế tắc chính trị khiến chính phủ liên bang Mỹ phải đóng cửa, những tín hiệu tích cực đầu tiên đã xuất hiện. Các thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đang thảo luận về một “lối thoát” tiềm năng, mở ra hy vọng khôi phục hoạt động cho hàng loạt cơ quan liên bang.

Người dân Australia muốn cắt giảm người nhập cư

Người dân Australia muốn cắt giảm người nhập cư

Dòng người nhập cư đông đảo đang được cho là một trong những nguyên nhân khiến cho cuộc sống của nhiều người dân Australia trở nên khó khăn hơn như việc giá mua nhà và giá thuê nhà tăng chóng mặt. Chính vì vậy ngày càng nhiều người dân nước này muốn cắt giảm số lượng người nhập cư.

fb yt zl tw