Hàn Quốc ra mắt trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo quốc phòng

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đẩy mạnh đổi mới quốc phòng theo xu hướng 4.0, mang trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ các hoạt động của quân đội.

Bộ trưởng quốc phòng Shin Won-sik (trái) đang nghe giới thiệu tóm tắt về hệ thống phối hợp có người lái - không người lái dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Cơ quan phát triển quốc phòng ở Daejeon ngày 12/1. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Yonhap đưa tin, ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thành lập một trung tâm nghiên cứu nhằm giám sát phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực quốc phòng. Đây là một phần trong nỗ lực đưa các công nghệ tiên tiến vào quân đội.

Theo văn phòng của Bộ trưởng Shin Won-sik, buổi lễ thành lập Trung tâm AI quốc phòng đã diễn ra tại Cơ quan Phát triển Quốc phòng ở Daejeon, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik và Bộ trưởng Khoa học Lee Jong-ho.

Hoạt động này là một phần trong sáng kiến đổi mới quốc phòng 4.0 của Hàn Quốc, nhằm mục đích làm cho quân đội trở nên thông minh hơn nhờ AI và các công nghệ tiên tiến khác.

Trung tâm bao gồm khoảng 110 nhân viên dân sự và quân sự, sẽ tập trung phát triển các công nghệ liên quan đến hệ thống phối hợp có người lái và không người lái dựa trên AI. Điều này sẽ giúp xác định tình huống chiến trường, cũng như áp dụng công nghệ AI trong lĩnh vực dân sự cho quân đội.

Hai bộ trưởng cũng đã ký một biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng cần thiết, áp dụng vào các chiến trường trong tương lai, như AI, chất bán dẫn, không gian và không gian mạng.

Theo biên bản nói trên, hai bên sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển để tăng cường hợp tác giữa khu vực tư nhân và quân đội.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nga tuyên bố duy trì đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố duy trì đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố tiếp tục duy trì đàm phán hòa bình với Ukraine, còn Kiev khẳng định sẵn sàng nâng cấp đàm phán với Moscow. Trong khi đó, nội bộ Liên minh châu Âu (EU) lại xuất hiện vết rạn nứt khi Hungary đe dọa sẽ cản trở khối này thông qua gói trừng phạt thứ 20 nhằm vào Nga.

Tổng thống Trump tuyên bố mở ra 'kỷ nguyên vàng' của nước Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố mở ra 'kỷ nguyên vàng' của nước Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/2 (giờ Việt Nam) đã trình bày Thông điệp Liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ hai trước Quốc hội, khẳng định nước Mỹ đang bước vào một kỷ nguyên vàng mới với nền kinh tế tăng trưởng mạnh, biên giới được kiểm soát chặt chẽ và vị thế quốc tế được củng cố.

Đức và Trung Quốc trước phép thử mới khi Thủ tướng Merz lần đầu thăm Bắc Kinh

Đức và Trung Quốc trước phép thử mới khi Thủ tướng Merz lần đầu thăm Bắc Kinh

Theo Nikkei Asia, Thủ tướng Đức Friedrich Merz sẽ bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 25/2, đánh dấu lần đầu tiên ông đến Bắc Kinh kể từ khi nhậm chức. Chuyến đi được xem là bước đi quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang chịu áp lực kép từ suy giảm trong nước và cạnh tranh toàn cầu gia tăng.

fb yt zl tw