Hàn Quốc ra mắt trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo quốc phòng

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đẩy mạnh đổi mới quốc phòng theo xu hướng 4.0, mang trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ các hoạt động của quân đội.

Bộ trưởng quốc phòng Shin Won-sik (trái) đang nghe giới thiệu tóm tắt về hệ thống phối hợp có người lái - không người lái dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Cơ quan phát triển quốc phòng ở Daejeon ngày 12/1. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Yonhap đưa tin, ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thành lập một trung tâm nghiên cứu nhằm giám sát phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực quốc phòng. Đây là một phần trong nỗ lực đưa các công nghệ tiên tiến vào quân đội.

Theo văn phòng của Bộ trưởng Shin Won-sik, buổi lễ thành lập Trung tâm AI quốc phòng đã diễn ra tại Cơ quan Phát triển Quốc phòng ở Daejeon, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik và Bộ trưởng Khoa học Lee Jong-ho.

Hoạt động này là một phần trong sáng kiến đổi mới quốc phòng 4.0 của Hàn Quốc, nhằm mục đích làm cho quân đội trở nên thông minh hơn nhờ AI và các công nghệ tiên tiến khác.

Trung tâm bao gồm khoảng 110 nhân viên dân sự và quân sự, sẽ tập trung phát triển các công nghệ liên quan đến hệ thống phối hợp có người lái và không người lái dựa trên AI. Điều này sẽ giúp xác định tình huống chiến trường, cũng như áp dụng công nghệ AI trong lĩnh vực dân sự cho quân đội.

Hai bộ trưởng cũng đã ký một biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng cần thiết, áp dụng vào các chiến trường trong tương lai, như AI, chất bán dẫn, không gian và không gian mạng.

Theo biên bản nói trên, hai bên sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển để tăng cường hợp tác giữa khu vực tư nhân và quân đội.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Chính phủ Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Tổ chức tư vấn Trung tâm Chính sách Lưỡng đảng (BPC) của Mỹ ngày 24/3 cảnh báo chính phủ nước này sẽ đứng trước nguy cơ vỡ nợ đối với một phần trong khoản nợ 36.600 tỷ USD vào giai đoạn từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 10/2025 nếu Quốc hội không hành động để nâng trần vay nợ của Washington.

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Đối mặt với tăng trưởng yếu và áp lực địa chính trị, kinh tế châu Âu đang ở thời điểm quyết định. Giải pháp tăng cường cạnh tranh có thể giúp khu vực vượt qua khủng hoảng hay không?

Ngày Khí tượng Thế giới 23/3: Cùng nhau thu hẹp khoảng cách cảnh báo sớm

Ngày Khí tượng Thế giới 23/3: Cùng nhau thu hẹp khoảng cách cảnh báo sớm

Thế giới có thể thu hẹp khoảng cách tài chính cho hệ thống cảnh báo sớm và bảo đảm rằng mọi quốc gia đều có đủ nguồn lực cần thiết để tăng cường khả năng chống chịu, đồng thời bảo vệ cộng đồng trước những tác động ngày càng mạnh mẽ của thời tiết cực đoan và biến đổi khí hậu.

fb yt zl tw