Hàn Quốc ra mắt trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo quốc phòng

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đẩy mạnh đổi mới quốc phòng theo xu hướng 4.0, mang trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ các hoạt động của quân đội.

Bộ trưởng quốc phòng Shin Won-sik (trái) đang nghe giới thiệu tóm tắt về hệ thống phối hợp có người lái - không người lái dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Cơ quan phát triển quốc phòng ở Daejeon ngày 12/1. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Yonhap đưa tin, ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thành lập một trung tâm nghiên cứu nhằm giám sát phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực quốc phòng. Đây là một phần trong nỗ lực đưa các công nghệ tiên tiến vào quân đội.

Theo văn phòng của Bộ trưởng Shin Won-sik, buổi lễ thành lập Trung tâm AI quốc phòng đã diễn ra tại Cơ quan Phát triển Quốc phòng ở Daejeon, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik và Bộ trưởng Khoa học Lee Jong-ho.

Hoạt động này là một phần trong sáng kiến đổi mới quốc phòng 4.0 của Hàn Quốc, nhằm mục đích làm cho quân đội trở nên thông minh hơn nhờ AI và các công nghệ tiên tiến khác.

Trung tâm bao gồm khoảng 110 nhân viên dân sự và quân sự, sẽ tập trung phát triển các công nghệ liên quan đến hệ thống phối hợp có người lái và không người lái dựa trên AI. Điều này sẽ giúp xác định tình huống chiến trường, cũng như áp dụng công nghệ AI trong lĩnh vực dân sự cho quân đội.

Hai bộ trưởng cũng đã ký một biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng cần thiết, áp dụng vào các chiến trường trong tương lai, như AI, chất bán dẫn, không gian và không gian mạng.

Theo biên bản nói trên, hai bên sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển để tăng cường hợp tác giữa khu vực tư nhân và quân đội.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành động quân sự bất ngờ của IRGC sau khi Tổng thống Iran xin lỗi các nước láng giềng

Hành động quân sự bất ngờ của IRGC sau khi Tổng thống Iran xin lỗi các nước láng giềng

Báo cáo từ nhiều cơ quan truyền thông như AP, NPR và Euronews xác nhận rằng tên lửa đạn đạo và thiết bị bay không người lái (UAV) của Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu trên khắp vùng Vịnh ngay cả sau khi Tổng thống Masoud Pezeshkian gửi lời xin lỗi tới các nước láng giềng bị cuốn vào chiến dịch trả đũa của Tehran.

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gửi binh sĩ tới Iran

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gửi binh sĩ tới Iran

Ngày 8/3 (giờ Việt Nam), trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, quân đội nước này “có khả năng” được triển khai trên bộ tại Iran khi cuộc chiến tiếp diễn, nhưng nhấn mạnh điều đó chỉ có thể xảy ra nếu có “lý do rất chính đáng

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Theo Nature, một người đàn ông 56 tuổi bị suy gan đã trở thành bệnh nhân sống đầu tiên được kết nối phẫu thuật với một lá gan lợn biến đổi gen. Nhờ thiết bị lọc máu ngoài cơ thể sử dụng lá gan động vật này, bệnh nhân đã duy trì được sự sống trong vài ngày cho đến khi nhận được gan người hiến tặng.

Mỹ tuyên bố không giới hạn thời gian chiến sự với Iran

Mỹ tuyên bố không giới hạn thời gian chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không đặt “bất kỳ giới hạn thời gian nào” đối với cuộc chiến với Iran trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang và gây tác động lan rộng tới giao thông hàng không, thị trường năng lượng cũng như hoạt động hỗ trợ và sơ tán công dân nước ngoài.

fb yt zl tw