Hàn Quốc ra mắt trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo quốc phòng

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đẩy mạnh đổi mới quốc phòng theo xu hướng 4.0, mang trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ các hoạt động của quân đội.

Bộ trưởng quốc phòng Shin Won-sik (trái) đang nghe giới thiệu tóm tắt về hệ thống phối hợp có người lái - không người lái dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Cơ quan phát triển quốc phòng ở Daejeon ngày 12/1. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Yonhap đưa tin, ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thành lập một trung tâm nghiên cứu nhằm giám sát phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực quốc phòng. Đây là một phần trong nỗ lực đưa các công nghệ tiên tiến vào quân đội.

Theo văn phòng của Bộ trưởng Shin Won-sik, buổi lễ thành lập Trung tâm AI quốc phòng đã diễn ra tại Cơ quan Phát triển Quốc phòng ở Daejeon, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik và Bộ trưởng Khoa học Lee Jong-ho.

Hoạt động này là một phần trong sáng kiến đổi mới quốc phòng 4.0 của Hàn Quốc, nhằm mục đích làm cho quân đội trở nên thông minh hơn nhờ AI và các công nghệ tiên tiến khác.

Trung tâm bao gồm khoảng 110 nhân viên dân sự và quân sự, sẽ tập trung phát triển các công nghệ liên quan đến hệ thống phối hợp có người lái và không người lái dựa trên AI. Điều này sẽ giúp xác định tình huống chiến trường, cũng như áp dụng công nghệ AI trong lĩnh vực dân sự cho quân đội.

Hai bộ trưởng cũng đã ký một biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng cần thiết, áp dụng vào các chiến trường trong tương lai, như AI, chất bán dẫn, không gian và không gian mạng.

Theo biên bản nói trên, hai bên sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển để tăng cường hợp tác giữa khu vực tư nhân và quân đội.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ Congo và lan sang Uganda, trong khi thế giới vẫn chưa có vaccine được cấp phép sử dụng để phòng ngừa. Trước tình hình đó, giới khoa học quốc tế đang chạy đua với thời gian nhằm tìm kiếm giải pháp vaccine cho một trong những biến thể nguy hiểm nhưng ít được nghiên cứu nhất của virus Ebola.

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Tình hình an ninh quốc tế tiếp tục leo thang căng thẳng khi Israel mở rộng chiến dịch không kích nhằm vào Hezbollah tại Liban, trong khi Nga tuyên bố sẽ tiến hành các đợt tấn công có hệ thống vào nhiều mục tiêu quân sự ở Kiev. Cùng thời điểm, Campuchia gây chú ý với quyết định ân xá cho cựu lãnh đạo đối lập Kem Sokha.

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Nhiều diễn biến quốc tế đáng chú ý xảy ra trong những giờ qua khi các vụ nổ bí ẩn xuất hiện tại thành phố cảng Bandar Abbas của Iran, Nga cảnh báo sẽ mở các đợt tập kích lớn vào Kiev, trong khi Ấn Độ tiếp tục đối mặt đợt nắng nóng cực đoan khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Giới chức Pakistan ngày 24/5 cho biết ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hơn 82 người bị thương sau một vụ nổ xảy ra nhằm vào một đoàn tàu Jaffar Express tại tỉnh Balochistan, Tây Nam của nước này. Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực hiện trường, trong khi công tác cứu hộ và điều tra vẫn đang được tiến hành.

fb yt zl tw