Hàn Quốc ra mắt mạng tin tiếng Anh chuyên về châu Á

AJP (ajupress.com) là mạng tin tiếng Anh tập trung “cho người châu Á, của người châu Á, thực hiện bởi người châu Á", với giá trị cốt lõi là cung cấp tin tức về hòa bình và thịnh vượng châu Á.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 3/12, tập đoàn tin tức AJU News Corporation của Hàn Quốc tổ chức lễ ra mắt AJP - mạng tin tức tiếng Anh tập trung vào châu Á.

Cơ quan chủ quản cho biết AJP (ajupress.com) là mạng tin tiếng Anh tập trung “cho người châu Á, của người châu Á, thực hiện bởi người châu Á", trong đó hướng đến mục tiêu khắc phục những hạn chế của tin tức châu Á vốn bị chi phối bởi các quan điểm bên ngoài, đồng thời cung cấp tin tức và nội dung được sản xuất từ góc nhìn của người châu Á đến cho độc giả toàn cầu.

Giá trị cốt lõi của AJP là cung cấp tin tức về hòa bình và thịnh vượng ở châu Á. Ngoài ra, các phóng viên và chuyên gia cũng sẽ cùng nhau hợp tác để đưa ra những tin tức từ khắp châu Á, qua đó giới thiệu đến độc giả sự đa dạng và năng động của châu Á.

Với nội dung tin tức được cung cấp 24 giờ và ứng dụng công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), AJP được kỳ vọng sẽ đóng vai trò then chốt trong việc quảng bá tiếng nói của châu Á ra thế giới đồng thời sẽ nỗ lực không ngừng để cung cấp tin tức một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trí tuệ nhân tạo: Cảnh báo về sự gia tăng thông tin sai lệch do AI

Trí tuệ nhân tạo: Cảnh báo về sự gia tăng thông tin sai lệch do AI

Giám đốc Cơ quan quản lý truyền thông nghe nhìn Maroc (HACA), bà Latifa Akherbach, cảnh báo trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ chính làm gia tăng tình trạng lan truyền thông tin sai lệch, trong bối cảnh khoảng trống pháp lý và sự chậm trễ của các cơ chế quản lý, đang làm suy giảm niềm tin của công chúng đối với truyền thông.

Campuchia khẳng định lập trường giải quyết căng thẳng với Thái Lan qua đối thoại

Campuchia khẳng định lập trường giải quyết căng thẳng với Thái Lan qua đối thoại

Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.

WHO: Mùa cúm đến sớm hơn ở châu Âu do chủng virus mới

WHO: Mùa cúm đến sớm hơn ở châu Âu do chủng virus mới

Ngày 17/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mùa cúm năm nay tại khu vực châu Âu đang diễn ra sớm hơn bình thường và có xu hướng bùng phát mạnh, do sự chiếm ưu thế của một chủng cúm mới A(H3N2), qua đó tạo thêm áp lực đối với hệ thống y tế tại nhiều quốc gia.

Chính phủ Mỹ lại đối mặt với nguy cơ đóng cửa

Chính phủ Mỹ lại đối mặt với nguy cơ đóng cửa

Các thượng nghị sĩ lưỡng đảng tại Mỹ đang chuẩn bị tinh thần cho một đợt đóng cửa chính phủ đầu tiên của năm 2026, khả năng diễn ra sau khi đảng Cộng hòa chặn một kế hoạch gia hạn trợ cấp bảo hiểm y tế, sẽ hết hạn vào tháng 1/2026, vấn đề từng gây ra đợt đóng cửa kéo dài 43 ngày vừa qua - lâu nhất trong lịch sử Mỹ.

fb yt zl tw