Hàn Quốc phóng thành công vệ tinh do thám thứ hai

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nước này đã phóng thành công vệ tinh do thám quân sự vào quỹ đạo sáng 8/4 (theo giờ Hàn Quốc).

5.jpg
Tên lửa SpaceX Falcon 9 mang theo vệ tinh do thám đầu tiên của Hàn Quốc được phóng từ California, Mỹ, tháng 12/2023.

Vệ tinh đã được phóng lên từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở bang Florida, Mỹ, lúc 7 giờ 17 phút tối 7/4 (giờ địa phương), tức 8 giờ 17 phút sáng 8/4 (giờ Seoul). Tên lửa đẩy SpaceX Falcon 9 đã đưa vệ tinh do thám vào quỹ đạo an toàn sau khoảng 45 phút.

"Chúng tôi sẽ kiểm tra xem vệ tinh có hoạt động bình thường hay không thông qua liên lạc với các trạm mặt đất ở nước ngoài", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Đây là vệ tinh quân sự thứ hai được phóng theo kế hoạch của Hàn Quốc với mục tiêu sở hữu 5 vệ tinh do thám vào năm 2025 nhằm tăng cường khả năng do thám và giám sát hiệu quả hơn đối với các hoạt động quân sự.

Vệ tinh đã được trang bị cảm biến radar khẩu độ tổng hợp (SAR) để thu thập dữ liệu bằng vi sóng và có khả năng thu thập dữ liệu bất kể điều kiện thời tiết. Ba vệ tinh còn lại cũng sẽ được trang bị cảm biến SAR.

Vệ tinh do thám đầu tiên của Hàn Quốc - được trang bị cảm biến quang điện và hồng ngoại để ghi lại hình ảnh chi tiết về bề mặt Trái đất - đã được phóng lên quỹ đạo vào tháng 12 năm ngoái.

Theo các nhà phân tích, khi hoạt động cùng nhau, 5 vệ tinh dự kiến sẽ cung cấp phạm vi phủ sóng thường xuyên trong khoảng thời gian khoảng 2 giờ.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận lịch sử về việc giải giáp hoàn toàn lực lượng Hamas tại Gaza theo từng giai đoạn. Thỏa thuận mở đường cho lộ trình rút quân của Israel, thành lập Lực lượng Ổn định Quốc tế và giao quyền quản lý, bảo quản vũ khí cho Ủy ban Quốc gia Quản lý Gaza dưới sự giám sát của các bên trung gian.

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, dưới sự chủ trì của Cộng hòa Dân chủ Congo, nước giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 7, Hội đồng Bảo an đã tổ chức phiên thảo luận mở về “Tình hình Trung Đông, bao gồm cả vấn đề Palestine”.

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Sau trận động đất mạnh 7,1 độ xảy ra chiều 28/7 tại tỉnh Kumamoto, đảo Kyushu (Nhật Bản), các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời phối hợp với chính quyền sở tại để theo dõi sát tình hình và hỗ trợ người Việt nếu phát sinh sự cố.

fb yt zl tw