Hamas bác bỏ mọi điều kiện tiên quyết mới cho thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Hamas khẳng định rằng phong trào này coi "việc tổ chức Gaza sau chiến tranh là một vấn đề riêng của người Palestine" và bác bỏ "bất kỳ dự án nào được đề xuất từ bên ngoài để giải quyết vấn đề này."

Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Khan Younis, Dải Gaza.
Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Khan Younis, Dải Gaza.

TASS đưa tin, phong trào Hồi giáo Hamas ngày 12/9 tuyên bố sẽ không chấp nhận bất kỳ điều kiện tiên quyết mới nào cho một thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza, bất kể ai có thể đề xuất những ý tưởng đó.

Hamas đã đưa ra tuyên bố này trên trang Telegram của nhóm sau cuộc họp của phái đoàn với Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim Al Thani và người đứng đầu Cục tình báo Ai Cập Abbas Kamel tại Doha.

Tuyên bố nêu rõ: "Hamas nhấn mạnh sự sẵn sàng thực hiện ngay lập tức một thỏa thuận ngừng bắn, nhưng chỉ khi thỏa thuận đó dựa trên các đề xuất của Tổng thống Biden, được trình bày vào ngày 31/5 và Nghị quyết 2735 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cũng như dự thảo thỏa thuận được Hamas phê duyệt vào ngày 2/7/2024. Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu mới nào và điều kiện tiên quyết mới nào cho thỏa thuận, bất kể bên nào có thể đề xuất chúng."

Hamas cũng khẳng định rằng phong trào này coi "việc tổ chức Gaza sau chiến tranh là một vấn đề riêng của người Palestine" và bác bỏ "bất kỳ dự án nào được đề xuất từ bên ngoài để giải quyết vấn đề này."

Phái đoàn Hamas tham dự cuộc họp này do thành viên Văn phòng chính trị Hamas Khalil al-Hayya dẫn đầu.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc và Lào khởi động "Năm Hữu nghị Trung - Lào"

Trung Quốc và Lào khởi động "Năm Hữu nghị Trung - Lào"

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 5/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư phúc đáp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, thống nhất hai bên cùng tuyên bố xác định 2026 là “Năm Hữu nghị Trung - Lào” và khởi động loạt hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đón xuân sớm ở Abyei

Đón xuân sớm ở Abyei

Giữa bụi đỏ mịt mù và cái nắng như đổ lửa của vùng đất Abyei, những ngày cuối năm đối với những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại đây trở nên bận rộn hơn bởi không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Trong doanh trại của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở Abyei (UNISFA), không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền đang lan tỏa khắp nơi.

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn thông báo từ Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ xa vời mà đã và đang tác động trực tiếp tới đời sống của đa số người dân trên toàn lục địa. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận các biện pháp phòng ngừa và thích ứng với thiên tai vẫn còn tồn tại nhiều bất bình đẳng đáng lo ngại.

Niềm tin tất thắng

Niềm tin tất thắng

Kể từ khi ra đời năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đã kiên định dẫn dắt và đồng hành cùng dân tộc qua những bước ngoặt lớn của lịch sử - từ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, đến công cuộc Đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng.

fb yt zl tw