Hai phóng viên Báo Lào Cai đoạt Giải Đặc biệt cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam 2023

Chiều 28/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Xây dựng tổ chức trao giải cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam 2023. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam do Bộ Xây dựng tổ chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Các tác giả đoạt giải thưởng tại Cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam 22023.

Cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam 2023 ­được Báo Xây dựng phát động từ ngày 31/7 đến ngày 20/9/2023. Cuộc thi thu hút 78 tác giả tham gia với 108 tác phẩm viết về đề tài công trình xanh. Tại vòng chấm Sơ khảo, Ban Giám khảo đã làm việc rất nghiêm túc và thống nhất chọn ra 27/108 bài thi vào vòng Chung khảo. Sau vòng Chung khảo với thể lệ chấm theo tiêu chí rõ ràng, chính xác, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn được 15 tác phẩm để trao giải thưởng.

2.jpg
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn và Tổng Biên tập Báo Xây dựng trao giải cho tác phẩm xuất sắc của Cuộc thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam năm 2023, các tác phẩm tham gia cuộc thi đã có sự đầu tư nghiêm túc, công phu, nhiều cách thể hiện sáng tạo, sinh động. Trong đó, có nhiều bài viết có tính phát hiện, tính phản biện cao, tập trung phản ánh các vấn đề thực tiễn liên quan đến các xu hướng sử dụng vật liệu, thiết bị cho công trình xanh.

Các tác phẩm cũng viết về các tập thể, cá nhân điển hình, những sáng kiến trong hoạt động đầu tư, xây dựng và khai thác tối đa hiệu quả công trình xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngăn chặn ô nhiễm môi trường, phục hồi và bảo tồn các giá trị truyền thống.

Đặc biệt, một số tác phẩm đoạt giải phản ánh sự phát triển các mô hình, tòa nhà xanh, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, làm việc của người dân, đồng thời gợi mở các giải pháp khoa học, mô hình mới cho tương lai ngành Xây dựng Việt Nam xanh hơn và bền vững hơn.

Tac pham dat giai dac biet.jpg
Tác phẩm dự thi của nhóm tác giả Trần Tuấn Ngọc - Lê Thanh Cường (Báo Lào Cai) đạt giải Đặc biệt Cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam năm 2023.

Tại lễ trao giải cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho loạt bài “Vẽ giấc mơ xanh nơi vùng biên giới” cho nhóm tác giả Trần Tuấn Ngọc - Lê Thanh Cường - phóng viên của Báo Lào Cai. Loạt bài gồm 3 bài (Bài 1: Kiến trúc sư trên “cao nguyên trắng”; Bài 2: Chàng trai Hà Nhì xây nhà đất vùng biên Y Tý; Bài 3: Từ bản Tày đến làng du lịch ASEAN). Đây là loạt bài viết về kiến trúc sư, chuyên gia, cá nhân tiêu biểu, dành nhiều đam mê, tâm huyết, với những ý tưởng độc đáo, thiết kế những công trình xanh, phục vụ đời sống dân sinh và phát triển du lịch ở vùng cao Lào Cai.

Ban Tổ chức cũng trao giải Nhất cho loạt bài “Phát triển công trình xanh thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành xây dựng” (3 bài) của tác giả Đại Phong, Báo Xây dựng; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo công tác giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố nhằm tổng kết công tác giáo dục, phổ cập giáo dục (PCGD), thí điểm PCGD mầm non trẻ 4 tuổi và hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2023; thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024.

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Có một giai đoạn khá dài, chúng ta đã duy ý chí, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao y đức và năng lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà không nhìn thẳng vào những khó khăn thực tế của ngành Y.

fb yt zl tw