Hai phóng viên Báo Lào Cai đoạt Giải Đặc biệt cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam 2023

Chiều 28/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Xây dựng tổ chức trao giải cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam 2023. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam do Bộ Xây dựng tổ chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Các tác giả đoạt giải thưởng tại Cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam 22023.

Cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam 2023 ­được Báo Xây dựng phát động từ ngày 31/7 đến ngày 20/9/2023. Cuộc thi thu hút 78 tác giả tham gia với 108 tác phẩm viết về đề tài công trình xanh. Tại vòng chấm Sơ khảo, Ban Giám khảo đã làm việc rất nghiêm túc và thống nhất chọn ra 27/108 bài thi vào vòng Chung khảo. Sau vòng Chung khảo với thể lệ chấm theo tiêu chí rõ ràng, chính xác, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn được 15 tác phẩm để trao giải thưởng.

2.jpg
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn và Tổng Biên tập Báo Xây dựng trao giải cho tác phẩm xuất sắc của Cuộc thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam năm 2023, các tác phẩm tham gia cuộc thi đã có sự đầu tư nghiêm túc, công phu, nhiều cách thể hiện sáng tạo, sinh động. Trong đó, có nhiều bài viết có tính phát hiện, tính phản biện cao, tập trung phản ánh các vấn đề thực tiễn liên quan đến các xu hướng sử dụng vật liệu, thiết bị cho công trình xanh.

Các tác phẩm cũng viết về các tập thể, cá nhân điển hình, những sáng kiến trong hoạt động đầu tư, xây dựng và khai thác tối đa hiệu quả công trình xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngăn chặn ô nhiễm môi trường, phục hồi và bảo tồn các giá trị truyền thống.

Đặc biệt, một số tác phẩm đoạt giải phản ánh sự phát triển các mô hình, tòa nhà xanh, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, làm việc của người dân, đồng thời gợi mở các giải pháp khoa học, mô hình mới cho tương lai ngành Xây dựng Việt Nam xanh hơn và bền vững hơn.

Tac pham dat giai dac biet.jpg
Tác phẩm dự thi của nhóm tác giả Trần Tuấn Ngọc - Lê Thanh Cường (Báo Lào Cai) đạt giải Đặc biệt Cuộc thi viết Công trình xanh Việt Nam năm 2023.

Tại lễ trao giải cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho loạt bài “Vẽ giấc mơ xanh nơi vùng biên giới” cho nhóm tác giả Trần Tuấn Ngọc - Lê Thanh Cường - phóng viên của Báo Lào Cai. Loạt bài gồm 3 bài (Bài 1: Kiến trúc sư trên “cao nguyên trắng”; Bài 2: Chàng trai Hà Nhì xây nhà đất vùng biên Y Tý; Bài 3: Từ bản Tày đến làng du lịch ASEAN). Đây là loạt bài viết về kiến trúc sư, chuyên gia, cá nhân tiêu biểu, dành nhiều đam mê, tâm huyết, với những ý tưởng độc đáo, thiết kế những công trình xanh, phục vụ đời sống dân sinh và phát triển du lịch ở vùng cao Lào Cai.

Ban Tổ chức cũng trao giải Nhất cho loạt bài “Phát triển công trình xanh thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành xây dựng” (3 bài) của tác giả Đại Phong, Báo Xây dựng; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ giặt khô “vào mùa”

Dịch vụ giặt khô “vào mùa”

Vào mùa đông, dịch vụ giặt khô được mọi người tìm kiếm rất nhiều, nhất là trong những ngày mưa, nồm ẩm kéo dài. Ngoài ra, các sản phẩm thời trang hiện đại được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ và sang trọng đòi hỏi phải có sự chăm sóc đặc biệt như giặt khô, là hơi.

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023 là không chính xác. Người dân cần cẩn trọng trước những tin đồn trên mạng xã hội để tránh việc lãng phí thời gian, công sức vì giấy phép lái xe bằng giấy bìa vẫn có giá trị sử dụng.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

“Giặc lửa” có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và thường để lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) là công việc rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

fb yt zl tw