Hải Phòng bố trí 400 căn hộ cho cán bộ Hải Dương sau sáp nhập

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa đề nghị Công ty CP Thái - Holding bố trí một block gồm 400 căn hộ chung cư nhà ở xã hội để cho cán bộ, công chức Hải Dương thuê, có nơi ở để ổn định công tác tại Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố sau sáp nhập.

Ngày 17/4, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có ý kiến tại công văn 2881 về việc đề nghị Công ty Cổ phần Thái – Holding bố trí 1 block tại Dự án khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên để bố trí cho cán bộ từ Hải Dương thuê.

Tòa nhà này có khoảng 400 căn hộ được bố trí nhằm hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Hải Dương có nơi ở để ổn định công tác tại Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố.

Thời gian thuê dự kiến khoảng 2-3 năm. Sau thời gian này, chủ đầu tư tiếp tục bán nhà ở xã hội theo quy định.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc, tại số 142 Lê Lai, quận Ngô Quyền do Công ty CP Thai - Holding làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 4.900 tỷ đồng.

Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên.
Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên.

Dự án có vị trí đắc địa, được xem là khu "đất vàng" của TP Hải Phòng với diện tích sử dụng đất gần 17ha. Dự án có quy mô gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng với khoảng 4.448 căn hộ và 163 căn nhà ở thương mại thấp tầng (6 tầng + 1 tum).

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn bất động sản CRV sớm khởi công các tòa nhà chung cư kết hợp thương mại dịch vụ (cao 33 tầng) trên các lô đất từ HH1 đến HH4, tại khu vực đường Đỗ Mười (huyện Thủy Nguyên) kéo dài vào dịp 13/5/2025 và hoàn thành vào dịp 13/5/2027. Khi mở bán, chủ đầu tư ưu tiên cho cán bộ của Hải Dương.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Sở Xây dựng thành phố hướng dẫn, đôn đốc Công ty Cổ phần Thái - Holding và Công ty Cổ phần Tập đoàn bất động sản CRV thực hiện các nội dung trên.

Đồng thời, phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương tổng hợp nhu cầu, trao đổi với các nhà đầu tư và báo cáo UBND thành phố.

Theo tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tri ân người có công

Lào Cai tri ân người có công

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn coi công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị, là biểu hiện sinh động của đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hàng loạt chủ trương, chính sách ưu đãi được triển khai thiết thực, lan tỏa đến từng gia đình, từng số phận để mỗi người có công đều cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Sau hợp nhất, tỉnh Lào Cai đối mặt với nhiều thách thức mới trong việc bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đến người dân. Với địa hình rộng, chủ yếu là miền núi, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, công tác phát triển BHYT tại Lào Cai đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo của cả hệ thống chính trị.

Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/11): Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời ít đến quang mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao trời rét đậm.

Ca sỹ Mạnh Tín tại quần đảo Trường Sa

Hai lần ra đảo Trường Sa

Là ca sĩ thuộc Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai, với Mạnh Tín hai chuyến công tác đến Quần đảo Trường Sa vào năm 2019 và năm 2023 không chỉ là nhiệm vụ mà còn là hai hành trình đặc biệt, in đậm trong ký ức. Vượt qua những ngày lênh đênh trên biển, anh đã mang trọn vẹn tình yêu và văn hóa Tây Bắc đến với các chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

fb yt zl tw