Hai đoàn tàu đâm nhau ở Hy Lạp, ít nhất 29 người tử vong

Hai đoàn tàu đâm nhau ở Hy Lạp, ít nhất 29 người tử vong ảnh 1
Hiện trường của vụ va chạm tàu hỏa.

Ít nhất 29 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi hai đoàn tàu đâm nhau ở Hy Lạp.

Tại Hy Lạp, một đoàn tàu chở khách giữa thành phố Athens và thành phố phía Bắc Thessaloniki đã va chạm với một đoàn tàu chở hàng đi từ Thessaloniki đến Larissa ngay trước 28/2. Vụ va chạm tàu hỏa xảy ra gần Tempi, cách Athens khoảng 235 dặm (378 km) về phía Bắc.

Cảnh sát sở tại cho biết, một số toa tàu đã bị trật khỏi đường ray, ít nhất ba trong số này đã bốc cháy.

Một hành khách nói với Đài Truyền hình nhà nước ERT: "Có lửa bên cạnh chúng tôi. Chúng tôi đã tìm thấy một cái lỗ và từ đó chúng tôi đã thoát ra được. Toa xe bắt đầu quay và sau đó nó nghiêng hẳn sang một bên và chúng tôi thoát ra. Đó là một cơn ác mộng trong 10 giây, trong ngọn lửa. Có một sự hoảng loạn trong toa tàu, bạn không thể nhìn thấy xung quanh vì đầy khói".

Hai đoàn tàu đâm nhau ở Hy Lạp, ít nhất 29 người tử vong ảnh 2
Ba trong số các toa tàu đã bốc cháy.

Người phát ngôn lực lượng cứu hỏa địa phương Vassilis Vathrakogiannis nói trong một cuộc họp báo rằng 29 người đã thiệt mạng và ít nhất 85 người bị thương trong vụ tàu hỏa đâm nhau này.

"Quá trình sơ tán đang diễn ra và được thực hiện trong điều kiện rất khó khăn do mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm giữa hai đoàn tàu", ông Vathrakogiannis nói. Ông Vathrakogiannis cho biết thêm, các bệnh viện chuyên điều trị bỏng đã được đặt trong tình trạng báo động.

Hai đoàn tàu đâm nhau ở Hy Lạp, ít nhất 29 người tử vong ảnh 3
Toa tàu bị biến dạng hoàn toàn sau vụ tàu hỏa đâm nhau.

Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành và số người thiệt mạng dự kiến sẽ còn tăng lên.

Thống đốc khu vực Thessaly, Kostas Agorastos nói với ERT rằng 250 người sống sót đã được sơ tán đến Thessaloniki trên xe bus.

Vụ va chạm dữ dội đến mức hai toa đầu tiên của đoàn tàu chở khách bị biến dạng hoàn toàn, ông nói thêm: "Đây là một đêm khủng khiếp. Thật khó để mô tả cảnh tượng".

Hai đoàn tàu đâm nhau ở Hy Lạp, ít nhất 29 người tử vong ảnh 4
29 người được xác định là đã thiệt mạng trong vụ tàu hỏa tông nhau và con số này dự kiến sẽ còn tăng.

Xe cứu thương từ một số thị trấn lân cận đã được huy động đến đây để đưa những hành khách bị thương đến bệnh viện, trong khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục làm việc trong làn khói dày đặc.

Các quan chức Chính phủ Hy Lạp xác nhận, lực lượng quân đội đã được yêu cầu hỗ trợ công tác cứu hộ

Nguyên nhân của vụ va chạm vẫn chưa được xác định.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Theo WHO, nhiệt độ cực cao có thể dẫn đến một loạt bệnh tật và tử vong, bao gồm say nắng và tăng thân nhiệt; làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý ở bệnh nhân mãn tính và có tác động gián tiếp đến việc truyền bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng không khí và tác động tiêu cực đến các cơ sở hạ tầng quan trọng.

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

Ngày 22/5, các cơ quan nhân đạo đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp các nhà tài trợ tại New York trong tuần này để nhanh chóng giải quyết tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở Somalia, nơi có khoảng 6,6 triệu người, tương đương gần một nửa dân số, bị mất an ninh lương thực.

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Ngày 20/5, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã ra tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima (Nhật Bản), trong đó để ngỏ cánh cửa hợp tác với Trung Quốc và tránh leo thang căng thẳng giữa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với nhóm các cường quốc phương Tây và Nhật Bản.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Tối 18/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bạch Lệ Viện đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á, sự kiện nhằm tạo dựng tầm ảnh hưởng của khu vực trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cũng nhóm họp ở Nhật Bản.

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

Việt Nam là một trong hai nước Đông Nam Á được Nhật Bản mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng năm nay. Sự tham dự của Việt Nam tại Hội nghị lần này khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp cho nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hợp tác, duy trì tăng trưởng và giải quyết các thách thức chung của cộng đồng quốc tế.

fb yt zl tw