Hai chiến sĩ công an huyện Bát Xát hiến máu kịp thời cứu người bệnh

Sáng 14/8, Công an huyện Bát Xát cho biết, nhận được thông tin có bệnh nhân nguy kịch do mất máu đang cần gấp nhóm máu O, hai cán bộ công an huyện Bát Xát đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện để hiến máu, cứu sống bệnh nhân.

Trước đó, sáng 14/7, bệnh nhân Trần Thị L. (sinh năm 1973, trú tại thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát) điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện bị thiếu máu rất nặng do đứt tĩnh mạch cảnh. Bệnh nhân cần truyền máu gấp (nhóm máu O) trong khi nguồn máu tại bệnh viện thời điểm đó rất khan hiếm, nguy cơ đe dọa an toàn tính mạng bệnh nhân.

ca3.jpg
Thượng úy Hà Mạnh Dũng và chiến sĩ nghĩa vụ Đặng Minh Khải.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Bát Xát đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tích cực hiến máu cứu người. Ngay khi biết tin, chiến sĩ nghĩa vụ Đặng Minh Khải thuộc Đội hỗ trợ tư pháp và Thượng úy Hà Mạnh Dũng - cán bộ Công an xã Tòng Sành, huyện Bát Xát (có cùng nhóm máu với bệnh nhân) đã báo cáo lãnh đạo đơn vị, nhanh chóng đến Bệnh viện Đa khoa huyện đăng ký, làm thủ tục và hiến đủ lượng máu cần thiết để phục vụ cứu chữa bệnh nhân Trần Thị L. Sau khi được truyền máu đủ và kịp thời, bệnh nhân L. đã bước đầu qua cơn nguy kịch.

Hành động kịp thời của chiến sĩ nghĩa vụ Đặng Minh Khải và Thượng úy Hà Mạnh Dũng thể hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của mỗi cán bộ chiến sĩ, làm đẹp thêm hình ảnh và phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hơn 900 nghìn người dân được khám sức khỏe miễn phí trong thời gian ngắn không chỉ là con số về quy mô một chiến dịch y tế mà còn đánh dấu bước chuyển quan trọng của Lào Cai từ tư duy “chữa bệnh” sang “chủ động phòng bệnh”, lấy người dân làm trung tâm, chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng và chuyển đổi số làm động lực xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững.

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Trận lũ lịch sử tại Mường Than (Lai Châu) đã tàn phá nặng nề nhà cửa, tài sản của người dân. Vượt qua đau thương, mất mát, người dân đang cùng chính quyền và các lực lượng chức năng nỗ lực khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống.

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Vụ tai nạn xe khách xảy ra rạng sáng 17/7 một lần nữa đặt ra câu hỏi về kỹ năng tự bảo vệ của hành khách trên những chuyến xe đường dài ban đêm. Chỉ một vài phút quan sát dây an toàn, cửa thoát hiểm và vị trí búa phá kính trước khi xe khởi hành có thể giúp hành khách chủ động hơn khi tình huống bất ngờ xảy ra.

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Chiều 17/7, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà tri ân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết tại khu vực Bắc Bộ, trong các ngày 16 và 17/7, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc và Sở Xây dựng các địa phương chủ động triển khai phương án ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

fb yt zl tw