Hai chiến sĩ công an huyện Bát Xát hiến máu kịp thời cứu người bệnh

Sáng 14/8, Công an huyện Bát Xát cho biết, nhận được thông tin có bệnh nhân nguy kịch do mất máu đang cần gấp nhóm máu O, hai cán bộ công an huyện Bát Xát đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện để hiến máu, cứu sống bệnh nhân.

Trước đó, sáng 14/7, bệnh nhân Trần Thị L. (sinh năm 1973, trú tại thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát) điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện bị thiếu máu rất nặng do đứt tĩnh mạch cảnh. Bệnh nhân cần truyền máu gấp (nhóm máu O) trong khi nguồn máu tại bệnh viện thời điểm đó rất khan hiếm, nguy cơ đe dọa an toàn tính mạng bệnh nhân.

ca3.jpg
Thượng úy Hà Mạnh Dũng và chiến sĩ nghĩa vụ Đặng Minh Khải.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Bát Xát đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tích cực hiến máu cứu người. Ngay khi biết tin, chiến sĩ nghĩa vụ Đặng Minh Khải thuộc Đội hỗ trợ tư pháp và Thượng úy Hà Mạnh Dũng - cán bộ Công an xã Tòng Sành, huyện Bát Xát (có cùng nhóm máu với bệnh nhân) đã báo cáo lãnh đạo đơn vị, nhanh chóng đến Bệnh viện Đa khoa huyện đăng ký, làm thủ tục và hiến đủ lượng máu cần thiết để phục vụ cứu chữa bệnh nhân Trần Thị L. Sau khi được truyền máu đủ và kịp thời, bệnh nhân L. đã bước đầu qua cơn nguy kịch.

Hành động kịp thời của chiến sĩ nghĩa vụ Đặng Minh Khải và Thượng úy Hà Mạnh Dũng thể hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của mỗi cán bộ chiến sĩ, làm đẹp thêm hình ảnh và phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Lào Cai - vùng đất biên cương của Tổ quốc không chỉ có những bàn tay lao động cần cù mà còn có những khối óc sáng tạo đưa khoa học - kỹ thuật đến gần hơn với đời sống. Toàn tỉnh hiện với gần 44.000 trí thức đang hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin... đây là nguồn lực quý cho sự phát triển bền vững của địa phương.

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát thông báo trong 3 giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết cho thấy nhiều vùng mây đối lưu đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông tại hầu hết các thôn, bản, tổ dân phố thuộc các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Quy tụ hơn 150 cua-rơ xuất sắc của 15 câu lạc bộ mạnh nhất cả nước, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 tại Nghĩa Lộ đang chứng kiến những màn tranh tài hấp dẫn. Không chỉ gay cấn trên các cung đường đua, giải đấu còn được tiếp thêm sức nóng từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người dân và du khách.

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữa nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực công việc, học tập và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, những bữa cơm gia đình đông đủ thành viên đang trở nên khó duy trì hơn trước. Tuy vậy, với nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh, mâm cơm sum họp vẫn được gìn giữ như nét đẹp của nếp nhà, là nơi các thế hệ gặp gỡ, sẻ chia và vun đắp tình thân.

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an khẳng định việc bãi bỏ thủ tục thu thập, cập nhật thông tin sinh trắc học về ADN và giọng nói không đồng nghĩa với việc dừng quản lý dữ liệu căn cước, mà chỉ là điều chỉnh thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính theo hướng phân cấp về cơ sở.

fb yt zl tw