Haaland tỏa sáng, Man City đánh bại Chelsea tại Ngoại hạng Anh

Haaland và Kovacic cùng nhau toả sáng giúp Man City đánh bại Chelsea với tỷ số 2-0 ngay trên sân Stamford Bridge ở giải Ngoại hạng Anh 2024/25, diễn ra rạng sáng 19/8 (theo giờ Việt Nam).

Bàn thắng: Haaland (18'), Kovacic (84').

Câu lạc bộ Man City có chuyến hành quân đến sân nhà của Chelsea trong trận ra quân ở Premier League 2024/25. Thầy trò HLV Pep Guardiola đã dễ dàng giành chiến thắng 2-0 trước The Blues để có được 3 điểm đầu tiên trong cuộc chiến bảo vệ ngôi vương của mình.

Trước khi trận đấu bắt đầu, cả hai đội đều thể hiện quyết tâm cao độ. Chelsea - dù có phong độ không tốt trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải, vẫn hy vọng có thể tạo bất ngờ trước nhà đương kim vô địch. Trong khi đó, Man City bước vào trận đấu với sự tự tin sau chiến thắng tại Community Shield trước Manchester United.

Haaland tỏa sáng, Man City đánh bại Chelsea tại Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty

Ngay từ những phút đầu tiên, Man City đã thể hiện sự vượt trội về kiểm soát bóng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Phút 11, Wilson Lewis thực hiện một đường chuyền tinh tế cho Jeremy Doku trong vòng cấm, nhưng tiếc là cú sút của Doku lại đi chệch cột dọc.

Bàn thắng mở tỷ số đến ở phút 18, khi Erling Haaland một lần nữa chứng minh đẳng cấp của mình. Tiền đạo người Na Uy đã khéo léo khống chế đường chuyền từ Bernardo Silva, rồi tung cú sút chính xác vào giữa khung thành, không cho thủ môn Robert Sanchez cơ hội cản phá.

Trong khi đó, Chelsea cũng có những cơ hội của riêng mình. Ở phút 43, Cole Palmer buộc Ederson phải cứu thua, và Nicolas Jackson đã nhanh chóng đệm bóng vào lưới trong tình huống bóng bật ra. Tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận do Jackson đã rơi vào thế việt vị.

Sang hiệp hai, Chelsea tăng cường sức ép lên phần sân đối phương. Họ có cơ hội tốt ở phút 58 khi Enzo Fernandez tạt bóng chính xác vào khoảng trống, nhưng Rico Lewis của Manchester City đã kịp thời can thiệp.

Man City cũng không ngừng tìm kiếm cơ hội để gia tăng cách biệt. Ở phút 65, họ đã có bàn thắng thứ hai nhưng không được công nhận do Haaland phạm lỗi với Colwill trong tình huống tranh chấp.

Khi trận đấu đang tiến dần về phút cuối, Mateo Kovacic đã ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho Manchester City ở phút 85. Tiền vệ người Croatia tận dụng khoảng trống rộng rãi để dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Mặc dù cú sút không quá hoàn hảo, nhưng thủ môn Sanchez đã mắc sai lầm, để bóng chạm cột dọc và đi vào lưới.

Kết quả cuối cùng 2-0 nghiêng về Man City phản ánh đúng diễn biến trận đấu. Đội khách đã thể hiện được bản lĩnh của nhà đương kim vô địch, trong khi Chelsea vẫn còn nhiều điều phải cải thiện, đặc biệt là ở hàng công khi họ không thể ghi được bàn thắng nào.

Dù đội bóng đã có những khoảnh khắc tốt, nhưng sự thiếu hiệu quả trong khâu dứt điểm là vấn đề lớn cần khắc phục. Cole Palmer và Christopher Nkunku là những điểm sáng hiếm hoi trong đội hình The Blues tối nay, nhưng họ vẫn cần thêm sự hỗ trợ từ đồng đội để có thể chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng trong các trận cầu sắp tới.

Đội hình ra sân

Chelsea: Sanchez; Gusto, Fofana, Colwill, Cucurella; Lavia, Fernandez, Caicedo, Palmer, Nkunku; Jackson.

Man City: Ederson; Lewis, Akanji, Dias, Gvardiol; Kovacic; Savinho, Bernardo, De Bruyne, Doku; Haaland.

congluan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thể thao - nhịp cầu hữu nghị nối cư dân biên giới

Thể thao - nhịp cầu hữu nghị nối cư dân biên giới

Ngoài giải đấu chuyên nghiệp - Giải đua xe đạp quốc tế "Một đường đua, hai quốc gia" Lào Cai (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) được tổ chức hằng năm, các hoạt động giao lưu thể thao giữa cư dân hai bên biên giới vẫn được duy trì thường xuyên và trở thành cầu nối hiệu quả, gắn kết tình hữu nghị, tăng cường hiểu biết và thúc đẩy hợp tác, phát triển bền vững vùng biên.

Lan tỏa phong trào thể dục - thể thao học đường

Lan tỏa phong trào thể dục - thể thao học đường

Những năm gần đây, phong trào thể dục - thể thao học đường trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp, không chỉ góp phần nâng cao thể chất mà còn trở thành nguồn cảm hứng thúc đẩy lối sống tích cực, giúp học sinh phát triển toàn diện; đội ngũ giáo viên thêm gắn bó, năng động và yêu nghề.

ASEAN Para Games 13: Tự tin vượt qua chính mình

ASEAN Para Games 13: Tự tin vượt qua chính mình

Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Para Games 13) diễn ra từ ngày 15 - 27/1/2026, tại tỉnh Nakhon Ratchasima (Thái Lan). Đây là cơ hội lớn để các vận động viên người khuyết tật Việt Nam được thể hiện ý chí, quyết tâm, nghị lực phi thường vượt qua những trở ngại của bản thân, tự tin vươn lên, vượt qua chính mình.

fb yt zl tw