Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nâng trần nợ công

Hạ viện Mỹ tối ngày 31/05 (theo giờ Mỹ) đã bỏ phiếu thông qua dự luật nâng trần nợ công tránh nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử.

Với 314 phiếu thuận và 117 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật nâng trần nợ công tới ngày 01/01 năm 2025. 71 Hạ nghị sỹ Cộng hòa và 46 Hạ nghị sỹ Dân chủ đã bỏ phiếu không ủng hộ dự luật.

Một cuộc họp của Hạ viện Mỹ.

Dự luật này sẽ phải được cả Thượng viện thông qua trước khi được trình lên Tổng thống Biden ký thành luật. Giới lãnh đạo Thượng viện cho biết họ muốn bỏ phiếu đối với dự luật này sớm nhất vào ngày 01/06 (theo giờ Mỹ) tuy nhiên điều này vẫn cần có sự đồng ý của cả 100 Thượng nghị sỹ của hai đảng.

Tổng thống Biden cần ký duyệt dự luật trước hạn chót vào đầu tuần tới, thời điểm mà chính phủ Mỹ được dự báo sẽ hết tiền để thanh toán các hóa đơn nợ.

Theo VOV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Châu Âu chật vật trong băng tuyết, ít nhất 8 người thiệt mạng

Châu Âu chật vật trong băng tuyết, ít nhất 8 người thiệt mạng

Tại nhiều khu vực của châu Âu, thời tiết băng giá và tuyết rơi dày đặc đã tác động nghiêm trọng đến mọi mặt của cuộc sống, từ suy giảm đột ngột lượng máu dự trữ phục vụ công tác điều trị tại bệnh viện, hủy bỏ một loạt chuyến bay đến tình trạng đóng cửa trường học, mất điện và nguy cơ thiếu nước sinh hoạt tăng cao.

Campuchia kỷ niệm ngày chiến thắng 7/1, nhấn mạnh sự giúp đỡ vô giá của Việt Nam

Campuchia kỷ niệm ngày chiến thắng 7/1, nhấn mạnh sự giúp đỡ vô giá của Việt Nam

Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Samdech Techo Hun Sen khẳng định ý nghĩa lịch sử của ngày 7/1 như biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế và sự hồi sinh dân tộc, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của Mặt trận Đoàn kết Cứu quốc Campuchia và sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam.

fb yt zl tw