Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang năm 2024:

Hà Nội và Quảng Ninh dắt tay nhau xuống chơi giải hạng A năm 2025

Hà Nội và Quảng Ninh là 2 đội đang thất thế và không còn nhiều cơ hội so với Geleximco Thái Bình trong cuộc đua trụ hạng. Tuy nhiên với tinh thần thể thao cao thượng, đội bóng chuyền nữ Hà Nội và đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu hấp dẫn, kịch tính ngay từ khi tiếng còi khai cuộc.

a1-11.jpg
a1-12.jpg
Đội tuyển bóng chuyền nữ Hà Nội (áo đỏ) thi đấu đầy cố gắng trong séc 2.

Theo danh sách đăng ký, đội bóng chuyền nữ Hà Nội chỉ có 2 cái tên sinh trước năm 2000, đó là vận động viên Đinh Thị Ngân, sinh năm 1998 và vận động viên Lê Thu Thảo, sinh năm 1999. 12 vận động viên còn lại đều sinh sau năm 2000, trong đó ít tuổi nhất là Bùi Thị Ánh Thảo, sinh năm 2009. Vì thế, kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu của các cô gái đội bóng Thủ đô chắc chắn hạn chế so với các đội còn lại. Bằng chứng là đội bóng Hà Nội đang xếp cuối bảng xếp hạng, nguy cơ phải xuống chơi ở giải hạng A năm 2025.

a1-7.jpg
a1-5.jpg
a1-9.jpg
Đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh thi đấu đầy quyết tâm và giành chiến thắng trong séc 3.

Trước khi bước vào giai đoạn 2 của giải đấu, Quảng Ninh là đội có mặt sớm nhất tại thành phố Lào Cai để tập luyện. Hằng ngày, những cô gái của đội bóng chuyền đất mỏ miệt mài với trái bóng, mong muốn khiêm tốn và thực tế nhất là lọt vào top 6, trụ hạng thành công.

Cuộc đối đầu với đội bóng chuyền nữ Hà Nội trong ngày thi đấu áp chót là cơ hội lớn để đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh có điểm, nuôi hy vọng trụ hạng. Bước vào hiệp đấu thứ nhất, đoàn quân của huấn luyện viên người Thái Lan - Narachata Chakariya nhập cuộc khá tốt, liên tục ghi điểm và dễ dàng chiến thắng cách biệt với tỷ số 25 - 19 trước đội bóng chuyền nữ Hà Nội.

a1-4.jpg
a1-3.jpg
Các đội bóng liên tục hội ý, điều chỉnh chiến thuật.

Chiến thắng dễ dàng ở hiệp 1 khiến các cầu thủ đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh có phần chủ quan, chơi thiếu gắn kết và để đội bóng chuyền nữ Hà Nội liên tục dẫn điểm trong séc đấu thứ 2. Với mong muốn thay đổi cục diện hiệp đấu, huấn luyện viên Narachata Chakariya có một số điều chỉnh về nhân sự, chiến thuật, trong đó đáng chú ý nhất là ngoại binh Basa được rút ra, thay vào một ngoại binh khác là Gullapa. Tuy nhiên, ở bên kia chiến tuyến, những cô gái đội bóng chuyền Hà Nội vẫn thi đấu rất tập trung, luôn duy trì khoảng cách 4 - 5 điểm. Kết thúc séc đấu thứ 2, đội bóng chuyền nữ Hà Nội giành chiến thắng trước đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh với tỷ số cách biệt 25 - 17.

Vũ Thị Như Quỳnh và đồng đội rút kinh nghiệm ở séc 2, bước vào séc 3 với sự tập trung cao, không cho phép chủ quan và thua thêm trước đội bóng chuyền nữ Hà Nội để nuôi hy vọng trụ hạng. Huấn luyện viên Narachata Chakariya cũng có điều chỉnh nhân sự, Gullapa được rút ra, thay vào vẫn là cái tên quen thuộc Basa.

Trong khi đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh nhập cuộc tốt, thì các cầu thủ đội bóng chuyền nữ Hà Nội có phần hụt hơi, để đối thủ liên tục dẫn trước, có thời điểm khoảng cách lên đến 9 điểm (19 - 10). Séc 3 khép lại bằng cú đập cắm sàn của Basa, ấn định chiến thắng 25 - 17 cho đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh.

a1-2.jpg
a1-1.jpg
a1-8.jpg
Đội bóng chuyền nữ Hà Nội gây nhiều khó khăn và khiến cho đội bóng chuyền Quảng Ninh xuống hạng.

Bước vào séc đấu thứ 4, đội bóng chuyền nữ Hà Nội lấy lại thế trận, liên tục dẫn điểm trước đội Quảng Ninh. Khi tỷ số đang là 20 - 17 nghiêng về đội bóng chuyền nữ Hà Nội, bất ngờ các cô gái đất mỏ có được 3 điểm liên tiếp để cân bằng tỷ số 20 - 20. Ngay lập tức, đội bóng chuyền nữ Hà Nội xin dừng trận đấu để hội ý. Về cuối séc đấu, cái tên Đinh Thị Ngân đã tỏa sáng, thi đấu xuất sắc giúp đội bóng chuyền nữ Hà Nội vượt lên giành chiến thắng với tỷ số 25 - 23. Kết quả này khiến đội bóng chuyền nữ Hà Nội và đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh cùng xuống chơi ở giải hạng A mùa giải 2025.

Dù rất buồn khi phải xuống hạng, nhưng các cô gái Quảng Ninh nhập cuộc thi đấu séc 5 rất máu lửa, liên tục dẫn trước và giành chiến thắng với tỷ số 15 - 11 trước đội bóng chuyền nữ Hà Nội. Như vậy, 2 trận đấu vòng trụ hạng vào ngày mai (17/11) giữa Geleximco Thái Bình - Quảng Ninh; Hà Nội - Vietinbank chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

20 giờ tối nay là cuộc đọ sức tranh hạng Ba giữa Xi măng Long Sơn Thanh Hóa và LP Bank Ninh Bình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định các mức thuế đối với xăng, dầu

Thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định các mức thuế đối với xăng, dầu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ etanol), dầu diezel, nhiên liệu bay, dầu hỏa và dầu mazut là 0 đồng/lít; mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng các loại là 0% như đề xuất của Chính phủ, áp dụng từ ngày 16/4/2026 đến hết 30/6/2026.

Lào Cai ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường lãnh đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Lào Cai ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường lãnh đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 08/4, Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 71-KH/TU về việc thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới.

Tăng cường gắn kết chiến lược, nâng tầm hợp tác Việt Nam-Lào

Tăng cường gắn kết chiến lược, nâng tầm hợp tác Việt Nam-Lào

Nhận lời mời của đồng chí Vilay Lakhamphong, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào vào ngày 9/4.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận tại tổ về một số dự thảo luật

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận tại tổ về một số dự thảo luật

Theo chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 08/4, Quốc hội tiếp tục công tác nhân sự; buổi chiều thảo luận tại tổ về Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng và Dự án Luật Tín ngưỡng, tôn giáo (sửa đổi).

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã, phường thuộc huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ (cũ)

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã, phường thuộc huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ (cũ)

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 08/4, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã, phường: Nghĩa Lộ, Trung Tâm, Cầu Thia, Liên Sơn, Gia Hội, Sơn Lương, Văn Chấn, Thượng Bằng La, Chấn Thịnh, Nghĩa Tâm và Cát Thịnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng 8/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ và công bố quyết định bổ nhiệm thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

fb yt zl tw