Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang năm 2024:

Hà Nội và Quảng Ninh dắt tay nhau xuống chơi giải hạng A năm 2025

Hà Nội và Quảng Ninh là 2 đội đang thất thế và không còn nhiều cơ hội so với Geleximco Thái Bình trong cuộc đua trụ hạng. Tuy nhiên với tinh thần thể thao cao thượng, đội bóng chuyền nữ Hà Nội và đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu hấp dẫn, kịch tính ngay từ khi tiếng còi khai cuộc.

a1-11.jpg
a1-12.jpg
Đội tuyển bóng chuyền nữ Hà Nội (áo đỏ) thi đấu đầy cố gắng trong séc 2.

Theo danh sách đăng ký, đội bóng chuyền nữ Hà Nội chỉ có 2 cái tên sinh trước năm 2000, đó là vận động viên Đinh Thị Ngân, sinh năm 1998 và vận động viên Lê Thu Thảo, sinh năm 1999. 12 vận động viên còn lại đều sinh sau năm 2000, trong đó ít tuổi nhất là Bùi Thị Ánh Thảo, sinh năm 2009. Vì thế, kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu của các cô gái đội bóng Thủ đô chắc chắn hạn chế so với các đội còn lại. Bằng chứng là đội bóng Hà Nội đang xếp cuối bảng xếp hạng, nguy cơ phải xuống chơi ở giải hạng A năm 2025.

a1-7.jpg
a1-5.jpg
a1-9.jpg
Đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh thi đấu đầy quyết tâm và giành chiến thắng trong séc 3.

Trước khi bước vào giai đoạn 2 của giải đấu, Quảng Ninh là đội có mặt sớm nhất tại thành phố Lào Cai để tập luyện. Hằng ngày, những cô gái của đội bóng chuyền đất mỏ miệt mài với trái bóng, mong muốn khiêm tốn và thực tế nhất là lọt vào top 6, trụ hạng thành công.

Cuộc đối đầu với đội bóng chuyền nữ Hà Nội trong ngày thi đấu áp chót là cơ hội lớn để đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh có điểm, nuôi hy vọng trụ hạng. Bước vào hiệp đấu thứ nhất, đoàn quân của huấn luyện viên người Thái Lan - Narachata Chakariya nhập cuộc khá tốt, liên tục ghi điểm và dễ dàng chiến thắng cách biệt với tỷ số 25 - 19 trước đội bóng chuyền nữ Hà Nội.

a1-4.jpg
a1-3.jpg
Các đội bóng liên tục hội ý, điều chỉnh chiến thuật.

Chiến thắng dễ dàng ở hiệp 1 khiến các cầu thủ đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh có phần chủ quan, chơi thiếu gắn kết và để đội bóng chuyền nữ Hà Nội liên tục dẫn điểm trong séc đấu thứ 2. Với mong muốn thay đổi cục diện hiệp đấu, huấn luyện viên Narachata Chakariya có một số điều chỉnh về nhân sự, chiến thuật, trong đó đáng chú ý nhất là ngoại binh Basa được rút ra, thay vào một ngoại binh khác là Gullapa. Tuy nhiên, ở bên kia chiến tuyến, những cô gái đội bóng chuyền Hà Nội vẫn thi đấu rất tập trung, luôn duy trì khoảng cách 4 - 5 điểm. Kết thúc séc đấu thứ 2, đội bóng chuyền nữ Hà Nội giành chiến thắng trước đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh với tỷ số cách biệt 25 - 17.

Vũ Thị Như Quỳnh và đồng đội rút kinh nghiệm ở séc 2, bước vào séc 3 với sự tập trung cao, không cho phép chủ quan và thua thêm trước đội bóng chuyền nữ Hà Nội để nuôi hy vọng trụ hạng. Huấn luyện viên Narachata Chakariya cũng có điều chỉnh nhân sự, Gullapa được rút ra, thay vào vẫn là cái tên quen thuộc Basa.

Trong khi đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh nhập cuộc tốt, thì các cầu thủ đội bóng chuyền nữ Hà Nội có phần hụt hơi, để đối thủ liên tục dẫn trước, có thời điểm khoảng cách lên đến 9 điểm (19 - 10). Séc 3 khép lại bằng cú đập cắm sàn của Basa, ấn định chiến thắng 25 - 17 cho đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh.

a1-2.jpg
a1-1.jpg
a1-8.jpg
Đội bóng chuyền nữ Hà Nội gây nhiều khó khăn và khiến cho đội bóng chuyền Quảng Ninh xuống hạng.

Bước vào séc đấu thứ 4, đội bóng chuyền nữ Hà Nội lấy lại thế trận, liên tục dẫn điểm trước đội Quảng Ninh. Khi tỷ số đang là 20 - 17 nghiêng về đội bóng chuyền nữ Hà Nội, bất ngờ các cô gái đất mỏ có được 3 điểm liên tiếp để cân bằng tỷ số 20 - 20. Ngay lập tức, đội bóng chuyền nữ Hà Nội xin dừng trận đấu để hội ý. Về cuối séc đấu, cái tên Đinh Thị Ngân đã tỏa sáng, thi đấu xuất sắc giúp đội bóng chuyền nữ Hà Nội vượt lên giành chiến thắng với tỷ số 25 - 23. Kết quả này khiến đội bóng chuyền nữ Hà Nội và đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh cùng xuống chơi ở giải hạng A mùa giải 2025.

Dù rất buồn khi phải xuống hạng, nhưng các cô gái Quảng Ninh nhập cuộc thi đấu séc 5 rất máu lửa, liên tục dẫn trước và giành chiến thắng với tỷ số 15 - 11 trước đội bóng chuyền nữ Hà Nội. Như vậy, 2 trận đấu vòng trụ hạng vào ngày mai (17/11) giữa Geleximco Thái Bình - Quảng Ninh; Hà Nội - Vietinbank chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

20 giờ tối nay là cuộc đọ sức tranh hạng Ba giữa Xi măng Long Sơn Thanh Hóa và LP Bank Ninh Bình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây đắp niềm tin cho đồng bào nơi biên cương

Xây đắp niềm tin cho đồng bào nơi biên cương

Thực hiện Đề án “Quân đội tham gia tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tích cực đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch trong tình hình mới” (Đề án 57), thời gian qua, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT - QP) 345, Quân khu 2 đã thực hiện hiệu quả mô hình “Tổ tuyên truyền song ngữ, tiếng Việt - tiếng dân tộc”, qua đó củng cố thêm niềm tin cho đồng bào nơi đơn vị đứng chân.

Phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội

Phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội

Sáng 21/1, Đại hội XIV của Đảng tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện đại hội. Đồng chí Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận. Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai dự đại hội có 34 đồng chí. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đột phá mạnh mẽ phát triển kết cấu hạ tầng trong kỷ nguyên mới

Đột phá mạnh mẽ phát triển kết cấu hạ tầng trong kỷ nguyên mới

Sáng 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Xây dựng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng nhằm làm sáng tỏ hơn về đột phá mạnh mẽ phát triển kết cấu hạ tầng trong kỷ nguyên mới.

Đại đoàn kết toàn dân tộc - động lực quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Đại đoàn kết toàn dân tộc - động lực quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Trong dòng chảy phát triển của đất nước bước vào kỷ nguyên mới, đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được khẳng định là nền tảng bền vững, là động lực chiến lược để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.

Tiếp tục hoàn thiện và triển khai vận hành bộ máy hệ thống chính trị hiệu quả

Tiếp tục hoàn thiện và triển khai vận hành bộ máy hệ thống chính trị hiệu quả

Sáng 21/1, Đại hội XIV của Đảng đã nghe đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương trình bày tham luận về xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tổng kết thực tiễn, nhấn mạnh tầm nhìn chiến lược về cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy, coi đây là chìa khóa để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình.

Phục vụ Nhân dân là mục tiêu tối thượng, để ý Đảng hòa quyện với lòng dân, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân

Phục vụ Nhân dân là mục tiêu tối thượng, để ý Đảng hòa quyện với lòng dân, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân

Sáng 21/1, Đại hội XIV của Đảng tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã tham luận với chủ đề: “Xây dựng Chính phủ “Kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân”, khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Truyền thông các nước ấn tượng với mục tiêu tăng trưởng 2 con số của Việt Nam

Truyền thông các nước ấn tượng với mục tiêu tăng trưởng 2 con số của Việt Nam

Từ phiên trù bị đến Lễ khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam sáng 20/1, các cơ quan báo chí và truyền thông của Campuchia đăng tải nhiều chủ đề bài viết liên quan, đặc biệt ấn tượng với quyết tâm đạt mức tăng trưởng 2 con số của Việt Nam.

Giữ vững bình yên nơi biên giới

Giữ vững bình yên nơi biên giới

Những ngày này, ở vùng đất biên cương của Tổ quốc, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng cũng đang chắc tay súng bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự nơi biên giới, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ bình yên nơi biên cương, góp phần lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Những cốt lõi trong công tác xây dựng Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Những cốt lõi trong công tác xây dựng Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày tại phiên khai mạc Đại hội, ngày 20/1/2026, nêu rõ những cốt lõi trong công tác xây dựng Văn kiện Đại hội XIV: Tinh thần cầu thị, khoa học, hành động.

6 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài chính trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

6 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài chính trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Các kết quả tích cực của ngành Tài chính ở nhiều lĩnh vực đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế - GDP giai đoạn 2021 - 2025, đặc biệt là mức tăng trưởng cao hơn 8% của năm 2025. Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phát huy vai trò bệ đỡ và động lực tăng trưởng của nền kinh tế trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế, phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc

Xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế, phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc

Trong không khí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chia sẻ về những giải pháp xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế và những kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân Lào Cai vào Đại hội XIV của Đảng.

fb yt zl tw