Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện

Tối nay (10/10), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tới dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang.

Chúc mừng các thủ khoa xuất sắc, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh các thủ khoa xuất sắc là nguồn cán bộ trẻ tiềm năng của Thủ đô và đất nước, là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô, địa phương; là những tấm gương tiêu biểu cho lớp trí thức trẻ nhiệt huyết năng động sáng tạo, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chúc mừng các Thủ khoa. Ảnh: Tiền Phong

Ông Trần Sỹ Thanh mong muốn và tin tưởng các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay sẽ luôn “dưỡng tâm trong - rèn trí sáng - xây hoài bão lớn”, viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là những Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến; làm rạng danh non sông, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Tại chương trình, 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2023 được tuyên dương. Nhiều thủ khoa là đảng viên tiêu biểu, cán bộ Đoàn, Hội tích cực, “Sinh viên 5 tốt”, gương sáng về vượt khó vươn lên, chủ nhân của những công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến thiết thực, hiệu quả, giành các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chia sẻ bí kíp học tập và định hướng tương lai sau tốt nghiệp, Lê Minh Quân, Thủ khoa Học Viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: "Ngoại trừ tốt nghiệp thủ khoa em còn tốt nghiệp sớm 1 năm nên áp lực của em cũng khá lớn. Trong quá trình học, em luôn cố gắng học bài trước ở nhà, cũng như ôn lại bài trước mỗi kỳ thi kiểm tra. Ngoài ra em tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, đi làm thêm. Điều quan trọng nhất là biết thu xếp được thời gian để biết đâu là ưu tiên cho mình. Hôm nay em được đứng ở đây, đứng với các bạn tài năng, em nghĩ đây là sự công nhận lớn đối với những cố gắng trong quá khứ, đây là động lực để em tiếp tục trong hành trình sau này của mình".

96 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện được tuyên dương

Được trở thành 1 trong 96 thủ khoa xuất sắc, Nguyễn Phương Anh, Thủ khoa Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, đây là niềm vinh dự lớn, là sự ghi nhận cho những nỗ lực của bản thân. Phương Anh coi đây là dịp để giao lưu học hỏi với những người giỏi nhất để thấy rằng mình vẫn còn nhiều điều mình cần nỗ lực hơn nữa để trở thành công dân tốt trong cuộc sống.

Hiện tại, Phương Anh đang trên những bước đầu tiên trên con đường trở thành một nhà báo, định hướng tương lai sau này là trở thành một nhà báo quốc tế, chuyên làm về các vấn đề xã hội để mang tới nhiều câu chuyện hơn cho cộng đồng, xã hội.

Sau 21 năm, đã có 2 nghìn 165 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô được tuyên dương.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Với lí do thuận tiện liên lạc đưa đón và phục vụ việc học, nhiều phụ huynh sớm trang bị điện thoại thông minh cho con. Có em chập chững vào lớp 1 bậc tiểu học đã sở hữu điện thoại đời mới. Ấy nhưng, giao thiết bị và quản lý con sử dụng thế nào không phải phụ huynh nào cũng nghĩ đến và làm được.

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Sáng 27/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và bạo lực học đường”.

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày 25/11, tại Trường THCS xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, Trường THCS xã Bản Cầm phối hợp với Dự án Trí tuệ Việt Nam tổ chức Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề: “Gieo mầm đọc sách - thổi hồn nhân cách”.

fb yt zl tw