Góp sức cho Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh lần thứ VII thành công

LCĐT - Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Lào Cai với 16 bộ môn thi đấu trong và trước đại hội đang đi đến ngày thi đấu cuối cùng. Trong những tháng diễn ra, giải đấu luôn được tổ chức với tinh thần thể thao cao thượng trong thi đấu, chấm điểm và đảm bảo an toàn cho các vận động viên, cổ động viên. Đóng vai trò then chốt trong đó phải kể đến vai trò của các lực lượng tổ chức và các bên phối hợp.

Ai từng chứng kiến và tham gia Giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa Đỗ quyên” năm 2022 vào ngày 30/4 hẳn đều có những kỷ niệm đẹp về một giải đua nhiều ý nghĩa. Trong cơn mưa đầu hạ xối xả, cùng với sự nỗ lực của các vận động viên là sự tham gia đầy nhiệt tình, trách nhiệm của các lực lượng phục vụ giải đấu. Đó là lực lượng cảnh sát giao thông tạo hành lang an toàn trên suốt cung đường đua gần 30 km đường dốc núi; là lực lượng y tế, cứu nạn, cứu hộ dưới trời mưa lớn để có mặt kịp thời khi có sự cố xảy ra; cho đến lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ đoàn đua về nước uống dọc đường, cổ vũ, tạo không khí sôi nổi cho giải...

Anh Sùng A Khứ, Bí thư Đoàn xã Sàng Ma Sáo (huyện Bát xát) chia sẻ: Phục vụ Giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa Đỗ quyên”, Đoàn xã đã huy động gần 20 đoàn viên ở các thôn tham gia. Với tinh thần của tuổi trẻ, các hoạt động trang trí, khánh tiết, hỗ trợ đoàn vận động viên trước và trong khi tổ chức giải được các đoàn viên tích cực tham gia. Chúng tôi rất vui vì được góp sức vào sự kiện thể thao lớn của địa phương.

Góp sức cho Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh lần thứ VII thành công ảnh 1
Đội ngũ y tế chăm lo sức khỏe cho những người tham gia đại hội.

Cùng với Giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa Đỗ quyên” năm 2022, giai đoạn 1 của Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh lần thứ VII còn có 5 bộ môn khác diễn ra trước đại hội là bóng chuyền, bóng đá nam 11 người, cờ vua, việt dã và golf. Tất cả các bộ môn đều được tổ chức chu đáo, thành công, tạo ấn tượng đẹp trong vận động viên và người hâm mộ.

Nối tiếp thành công, trong giai đoạn 2 của đại hội diễn ra tại thành phố Lào Cai, qua 6 ngày (19 - 24/7) với 10 bộ môn thi đấu (điền kinh trong sân, cầu lông, taekwondo, đá cầu, quần vợt, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, bóng rổ và bóng bàn), mọi công tác chuẩn bị, tổ chức, phục vụ đại hội đều được thực hiện chu đáo. Gần 700 vận động viên của 13 đoàn vận động viên tranh tài với tinh thần “fairplay”. Riêng ngành y tế đã cử gần chục y sỹ, bác sỹ, nhân viên phục vụ giải đấu. Với tinh thần “Thể thao khỏe - khỏe để chơi thể thao”, đội ngũ ngành y luôn túc trực tại các trận đấu, kịp thời hỗ trợ khi có sự cố xảy ra.

Anh Đoàn Văn Sỹ, điều dưỡng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Chúng tôi luôn nâng cao tinh thần phục vụ để các vận động viên có sức khỏe tốt nhất tham gia thi đấu đạt kết quả cao. Trong những ngày diễn ra đại hội, một số vận động viên gặp chấn thương, tuy nhiên không đáng ngại, sau sơ cứu là có thể tiếp tục thi đấu bình thường.

Góp sức cho Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh lần thứ VII thành công ảnh 2
Đảm bảo an ninh, trật tự trong suốt đại hội.

Đại hội diễn ra với quy mô lớn, lượng lớn khán giả đến cổ vũ đông, do đó vấn đề đảm bảo an ninh trật tự cũng được đặc biệt quan tâm. 15 chiến sĩ cảnh sát cơ động của Công an tỉnh đã được bố trí tham gia bảo vệ đại hội. Trung úy Lê Minh Tiến cho biết: Bảo vệ an ninh, trật tự là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của đơn vị. Được tham gia bảo vệ đại hội là vinh dự của mỗi chiến sĩ, do đó chúng tôi luôn tập trung cao độ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Góp sức cho Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh lần thứ VII thành công ảnh 3
Đội ngũ trọng tài luôn công tâm, khách quan trong từng trận đấu.

Với vai trò là người “cầm cân nảy mực” để các trận đấu diễn ra thuận lợi, công bằng và có kết quả cao, các trọng tài được triệu tập điều hành các trận đấu cũng luôn nêu cao tinh thần công tâm, trách nhiệm. Phục vụ 10 bộ môn thi đấu trong đại hội có 142 người thực hiện công tác chuyên môn trọng tài. Đây đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao và công tác trọng tài.

Trong chiều nay (24/7), kéo co là bộ môn cuối cùng của đại hội trước khi diễn ra lễ bế mạc và trao giải. Có thể nhận định, giải đấu đã diễn ra thành công trong lòng khán giả và người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner đã đánh bại Alex De Minaur 2 - 0 (7 - 5, 6 - 4) để giành chức vô địch giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2024. Đây là danh hiệu thứ 2 trong năm nay của tay vợt người Italy, sau khi lên ngôi ở Australia mở rộng hồi tháng trước.

fb yt zl tw