Agribank Chi nhánh thị xã Sa Pa:

Góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy

LCĐT - Là ngân hàng có mặt đầu tiên trên địa bàn thị xã Sa Pa, đến nay, đồng vốn của Agribank đã có mặt ở khắp nơi, là điểm tựa giúp nhiều mô hình phát triển kinh tế của người dân địa phương thành công, Agribank Chi nhánh thị xã Sa Pa đang góp phần đưa Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa vào cuộc sống.

Góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy ảnh 1
Nuôi cá nước lạnh ở Séo Mý Tỷ, xã Tả Van.

Thôn Dền Thàng, xã Tả Van là một trong những vùng đất xa xôi của thị xã Sa Pa. Cách đây khoảng 10 năm, đường vào thôn nhấp nhô sỏi đá, trời mưa thậm chí người dân còn không thể đi lại được, cũng vì lý do này, kinh tế của thôn không thể phát triển. Tuy nhiên, tại đây có nguồn nước suối tự nhiên dồi dào, thích hợp để nuôi cá nước lạnh.

Nhận thấy những lợi thế trên, anh Nguyễn Đức Hiệp ấp ủ dự định mở cơ sở nuôi cá hồi, cá tầm trên đỉnh Dền Thàng. Thế nhưng, để đầu tư nuôi cá nước lạnh ở nơi như Dền Thàng không phải điều dễ dàng. Sau thời gian cân nhắc, anh Hiệp quyết định vay vốn Agribank Chi nhánh Sa Pa. Có vốn trong tay, anh xây dựng 7.000 m2 mặt nước nuôi cá hồi và cá tầm. Bên cạnh đó, anh Hiệp cũng đầu tư mở đường vừa tạo thuận lợi cho vận chuyển, tiêu thụ cá của cơ sở vừa giúp người dân đi lại dễ dàng hơn. Đến nay, cơ sở nuôi cá nước lạnh ở Dền Thàng của anh Hiệp đã đi vào ổn định, mỗi năm xuất 120 tấn cá tầm, 30 - 40 tấn cá hồi. Năm 2022, cơ sở đạt doanh thu 27 - 28 tỷ đồng. 

Anh Nguyễn Đức Hiệp cho biết: Trong năm tới, tôi dự định mở rộng cơ sở thêm 2.000 m2 mặt nước, theo đó, mỗi năm có thể xuất 170 - 180 tấn cá tầm, hy vọng giá cá ổn định để người làm nghề chúng tôi tăng thu nhập. Trong quá trình xây dựng mô hình phát triển kinh tế, Agribank Chi nhánh Sa Pa đã đồng hành với tôi. Nhờ vay vốn ngân hàng, tôi có điều kiện gây dựng cơ sở nuôi cá quy mô như hiện nay.

Góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy ảnh 2
Mô hình nuôi cá hồi, cá tầm của anh Nguyễn Đức Hiệp cho hiệu quả kinh tế cao.

Thực hiện Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa, Agribank Chi nhánh Sa Pa đã hỗ trợ vốn vay cho hàng trăm mô hình phát triển nông nghiệp của địa phương như mô hình trồng cây dược liệu, trồng hoa ly, rau...

Có mặt ở địa bàn thị xã Sa Pa, Agribank Chi nhánh Sa Pa luôn bám sát sứ mệnh đầu tư cho "tam nông": nông nghiệp - nông dân - nông thôn, đến nay Agribank Chi nhánh Sa Pa có dư nợ trên lĩnh vực này đạt hơn 70% tổng dư nợ. Riêng đầu tư cho vay theo Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy đạt 126,2 tỷ đồng.

Từ 1/12/2022 – 31/12/202, thực hiện chủ trương của Agribank Việt Nam, Agribank Chi nhánh Sa Pa đã tiến hành giảm 20% lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu thuộc nhóm đối tượng vận tải kho bãi; du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống; giáo dục đào tạo; nông nghiệp - lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp chế biến, chế tạo; xuất bản phần mềm; lập trình máy tính và hoạt động liên quan. Dự kiến số tiền lãi hỗ trợ 700 triệu đồng.

Năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của Covid-19 cùng sự cạnh tranh gay gắt của các ngân hàng thương mại trên địa bàn thị xã, nhưng bằng các giải pháp, mục tiêu cụ thể, tăng trưởng dư nợ của Agribank Chi nhánh Sa Pa vẫn đạt 6,8%.

Để đồng vốn đến tận tay nông dân, nhất là nông dân vùng cao, vùng dân tộc thiểu số, Agribank Chi nhánh Sa Pa tích cực tuyên truyền các chính sách cho vay, lãi suất ưu đãi và những ưu tiên của ngân hàng cho nhóm các đối tượng khách hàng cụ thể. Tích cực tuyên truyền đến trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, lồng ghép vào các cuộc họp thôn về định hướng cho vay theo Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đảm bảo đủ vốn đầu tư phát triển nông nghiệp hàng hóa theo đúng tinh thần Nghị quyết; tập trung cho vay trồng các loại cây thế mạnh của địa phương như địa lan, hoa ly, cây ăn quả, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao... Ngân hàng phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông đăng tải thông tin mỗi tháng 3 - 4 lần, phát huy vai trò của phát thanh trong tuyên truyền các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong sử dụng hiệu quả đồng vốn của Agribank. Từ việc chủ động tuyên truyền, không ít hộ dân các xã vùng cao đã chủ động tiếp cận nguồn vốn để phát triển nông nghiệp thế mạnh của địa phương như người dân xã Liên Minh và Mường Bo nuôi cá nước lạnh, người dân Tả Phìn trồng lan, trồng rau, dược liệu...

Bên cạnh đó, Agrbank Chi nhánh Sa Pa cũng phát triển mạnh tổ, nhóm vay vốn với cán bộ tín dụng nhiệt tình bám địa bàn. Hiện, ngân hàng có 15 tổ vay vốn của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ. Các tổ nhóm phát huy vai trò tuyên truyền, giám sát, đảm bảo nguồn vốn được sử dung hiệu quả.

Ông Trần Hải Long, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Sa Pa cho biết: Sa Pa là vùng đất hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp hàng hóa, Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy như tiếp thêm sức mạnh để nông nghiệp địa phương "cất cánh". Tuy nhiên, việc triển khai vay vốn tại Sa Pa cũng gặp một số khó khăn đó là người dân chưa mạnh dạn đầu tư, tại một số vùng cao, do tập quán của người dân nên việc tuyên truyền chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Khắc phục những khó khăn trên, trong thời gian tới, Agribank Chi nhánh Sa Pa tiếp tục triển khai một số giải pháp cho vay phát triển nông nghiệp - nông thôn, nhất là cho vay theo Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy Lào Cai. Chú trọng tuyên truyền, lan tỏa mô hình phát triển nông nghiệp hiệu quả của nông dân, quản lý nguồn vốn đảm bảo vốn vay được sử dụng đúng mục đích, đem lại lợi nhuận cho khách hàng.

Những tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến một số thời điểm khách hàng phải thu hẹp sản xuất, tăng trưởng dư nợ gặp khó, tuy nhiên thực hiện chỉ đạo của Chính phủ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp gặp khó do đại dịch, Agribank Chi nhánh Sa Pa triển khai nhiều giải pháp nhân văn theo đúng sứ mệnh là ngân hàng của nông nghiệp - nông dân - nông thôn, điều này giúp ngân hàng gặt hái “quả ngọt” trong năm 2022 với tăng trưởng dư nợ ổn định, thu hút thêm nhiều khách hàng đến với ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư sửa chữa thường xuyên quý II năm 2024 - Chi nhánh tuyển Bắc Nhạc Sơn

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư sửa chữa thường xuyên quý II năm 2024 - Chi nhánh tuyển Bắc Nhạc Sơn

Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam tổ chức phiên chào giá mua sắm vật tư sửa chữa vận hành - Chi nhánh Tuyển Tằng Loỏng, vào hồi 15 giờ ngày 9/4/2024 tại Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam, địa chỉ: Đại lộ Trần Hưng Đạo, tổ 19, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Bình rửa mũi loại nào giá tốt?

Bình rửa mũi loại nào giá tốt?

Trẻ nhỏ thường có sức đề kháng yếu, dễ bị tác nhân bên ngoài tấn công gây ra các vấn đề về mũi như nghẹt mũi, chảy nước mũi, viêm mũi... Bình rửa mũi là dụng cụ hữu ích giúp vệ sinh mũi cho bé hiệu quả, giúp bé dễ thở và thoải mái hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với giá cả khác nhau. Vậy bình rửa mũi loại nào giá tốt?

Dịch vụ gửi cá khô đi Úc ưu đãi hấp dẫn tại Alpha Express

Dịch vụ gửi cá khô đi Úc ưu đãi hấp dẫn tại Alpha Express

Bạn đang cần gửi cá khô sang Úc? Bạn đang lo lắng về việc vận chuyển hàng hóa quốc tế? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ gửi cá khô đi Úc của Alpha Express. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm gửi hàng an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư phục vụ sản xuất Quý I năm 2024 Chi nhánh tuyển Tằng Loỏng

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư phục vụ sản xuất Quý I năm 2024 Chi nhánh tuyển Tằng Loỏng

Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam tổ chức phiên chào giá mua sắm vật tư phục vụ sản xuất Quý I năm 2024 - CNT Tằng Loỏng vào hồi 14 giờ 00 phút ngày 25/3/2024 tại Văn phòng Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam; địa chỉ: Đại lộ Trần Hưng Đạo, tổ 19, phường Bắc Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Không còn tê buốt tay chân do thoái hóa cột sống nhờ dùng thảo dược

Không còn tê buốt tay chân do thoái hóa cột sống nhờ dùng thảo dược

Gần 20 năm chung sống với những cơn đau lưng, tê buốt xuống tận chân khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn, ông Trần Quốc Vấn (Khu 2, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) vô cùng chán nản, mệt mỏi. May mắn, từ khi biết đến thảo dược này, ông đã không còn đau đớn, có thể đạp xe cả chục cây số không sao.

fb yt zl tw