Gói thầu đầu tiên dự án 500kV mạch 3 hoàn thành thi công

Gói thầu số 39 đoạn Nam Định 1 - Thanh Hoá thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3 đã hoàn thành công tác dựng cột, kéo dây, vượt tiến độ của chủ đầu tư đề ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để đạt được kết quả này, ngay từ những ngày đầu tiên triển khai, đơn vị đã chủ động làm đường thi công để thuận lợi cho việc vận chuyển vật tư vào công trường, rút ngắn đáng kể thời gian thi công so với việc phải thực hiện vận chuyển thủ công. Cùng với đó là sự ủng hộ của người dân và chính quyền trên địa bàn huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng góp phần đảm bảo mục tiêu đưa toàn dự án hoàn thành sớm hơn kế hoạch đề ra.

Gia đình ông Hào có hơn 1.400m2 đất lúa, phần lớn diện tích đã thuộc hành lang của dự án đường dây 500kV mạch 3. Hiểu được vai trò và ý nghĩa của đường dây 500kV mạch 3 nên ngay khi chính quyền đưa ra các chính sách gia đình ông các hộ dân trên địa bàn xã đã sớm bàn giao đất canh tác, để triển khai dự án.

"Mọi phần đất nhân dân đều đồng tình ủng hộ, không phải là cứ phải trả tiền chúng tôi mới bỏ đất mà chúng tôi để công trình làm trước, bà con lấy tiền sau", ông Mai Văn Hào - xã Nga Giáp huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ.

Gói thầu số 39 có tổng chiều dài 6km với 18 vị trí móng cột đã hoàn thành thi công dựng cột, kéo dây vào ngày 8/6 vừa qua. Trên địa bàn xã Nga Giáp diện tích đất thu hồi để thực hiện gói thầu này là hơn 1 héc ta, và sau đúng 1 tháng được triển khai toàn bộ 100% mặt bằng của dự án đã được bàn giao cho chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Nga Giáp huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Ý thức được đây là dự án trọng điểm quốc gia, nên toàn bộ người dân Nga Giáp chúng tôi rất hưởng ứng và tạo mọi điều kiện để cho dự án hoàn thành, đến nay chúng tôi đã bàn giao cho dự án 100% diện tích bị thu hồi, kể cả diện tích bị ảnh hưởng bởi hành lang dự án".

Ngay sau khi công tác giải phóng mặt bằng được hoàn tất, tranh thủ thời tiết thuận lợi, công tác thi công đã được nhà thầu đồng loạt triển khai ngay. Nhất là những ngày trong tuần trước, bất chấp thời tiết khắc nghiệp, toàn bộ các tổ đội thi công trên công trường đã triển khai thi công 3 ca, 4 kíp theo đúng tinh thần chỉ đạo đối với dự án.

"Trong quá trình dựng cột, kéo dây để về đích, đảm bảo tiến độ được nhanh, cho đến ngày hôm nay được hoàn thành, nhà thầu đón nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân, đặc biệt là chính quyền địa phương để phát tuyến hành lang, để đảm bảo bảo công tác kéo dây không bị dừng hoãn ngày nào", ông Lê Thế Hạnh - Giám đốc Cty TNHH Phương Hạnh cho hay.

Ông Lưu Việt Tiến - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực triển khai các nhiệm vụ còn lại để đạt cơ bản kỹ thuật vào ngày 20/6 và hoàn thành toàn bộ dự án vào 30/6 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ".

Tính đến cuối ngày hôm qua, trên toàn tuyến dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đến Phố Nối, tỉnh Hưng Yên, các địa phương đã bàn giao 494/513 khoảng néo hành lang tuyến. Về tiến độ thi công, đã hoàn thành lắp dựng 581 cột thép, đang thi công 398 cột thép; đã hoàn thành kéo dây 43 khoảng néo, đang kéo dây 39 khoảng néo.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những cây cầu xuống cấp "chờ" sửa chữa

Những cây cầu xuống cấp "chờ" sửa chữa

Theo rà soát thống kê ban đầu của Sở Giao thông vận tải, hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều cầu và ngầm tràn trên các tuyến đường liên xã, liên thôn, tỉnh lộ đang xuống cấp cần được sớm đầu tư sửa chữa hoặc xây dựng mới để đảm bảo phương tiện lưu thông và an toàn cho người dân, nhất là trong mùa mưa bão.

Cần đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường nối Quốc lộ 4E đi xã Trì Quang

Cần đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường nối Quốc lộ 4E đi xã Trì Quang

Người dân hai xã Xuân Quang và Trì Quang (huyện Bảo Thắng) đang gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển trên tuyến đường nối từ Quốc lộ 4E đi trung tâm xã Trì Quang bởi hơn 2 năm qua, đơn vị thi công không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông để người dân đi lại thuận lợi.

Phân loại rác thải sinh hoạt còn nhiều khó khăn

Phân loại rác thải sinh hoạt còn nhiều khó khăn

Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 quy định chậm nhất là ngày 31/12/2024 hộ gia đình, cá nhân phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Để thực thi các quy định này, tỉnh Lào Cai đã sớm triển khai đồng bộ các quy trình phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải. Tuy nhiên, thực trạng tại các địa phương cho thấy để đưa chính sách vào cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 152: Cần khắc phục dứt điểm những tồn tại

Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 152: Cần khắc phục dứt điểm những tồn tại

Tỉnh lộ 152 là tuyến đường quan trọng thứ 2 để đến Khu Du lịch Sa Pa, sau Quốc lộ 4D. Thị xã Sa Pa đã nhiều lần đề nghị Ban Quản lý ODA tỉnh và Sở Giao thông vận tải họp bàn tìm giải pháp khắc phục nhưng sau hơn 2 năm, tình trạng sạt lở, xuống cấp vẫn chưa được xử lý triệt để.

fb yt zl tw